มีบัญชีอยู่แล้ว?
"ซื้อของแพงทั้งที ต้องใช้เวลาตัดสินใจ"
โดย นักเรียนเงิน (Money Learner)
Photo credit: www.dreamstime.com
ช่วงเกือบปลายปีที่แล้ว เราอยากซื้อของชิ้นหนึ่งที่จะช่วยให้ทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น แต่เนื่องจากราคาหลายหมื่นบาท จึงต้องคิดทบทวนอย่างถี่ถ้วนว่าจำเป็นแค่ไหน
หลังจากรอมาเป็นเวลาเกินครึ่งปี แล้วลองค้นหาสินค้านั้นในเว็บไซต์เมื่อไม่นานมานี้ เราพบว่า ราคาลดลงไปเยอะมาก เหลือเพียงหลักพัน จึงตัดสินใจสั่งซื้อทันที
สถานการณ์นี้ทำให้เราได้ข้อคิดว่า ก่อนจะซื้อของสักชิ้นหนึ่ง ควรผ่านการพิจารณาอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะของที่มีราคาสูง
เพราะกว่าที่จะหาเงินจำนวนนั้นมาได้ ต้องแลกแรงกายและเวลาอยู่หลายวัน สิ่งของที่จะซื้อจึงต้องคุ้มค่าและเป็นประโยชน์จริงๆ
แล้วคุณละ ซื้อของแพงทั้งที ใช้เวลาตัดสินใจนานแค่ไหน?
ถ้าชอบกดไลค์ ถ้าใช่กดติดตาม
พัฒนาการเงินไปด้วยกันนะคะ
โดย นักเรียนเงิน (Money Learner)
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  Storytelling with Data ให้ข้อมูลเล่าเรื่อง กับแพทย์หญิง สุธาพร ล้ำเลิศกุล | Tech Monday EP.83 การที่ต้องเล่าให้คนอื่นฟังว่างานที่เราทำเป็นอย่างไร ดีหรือไม่ดี ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะครับ โดยเฉพาะในยุคที่ข้อมูลเรามีมากมาย เราจะให้ข้อมูลเล่าเรื่องได้อย่างไร วันนี้ แพทย์หญิง สุธาพร ล้ำเลิศกุล จะมาเล่าให้ฟังถึงเทคนิคในการทำให้ข้อมูลเล่าเรื่อง จะเป็นอย่างไรนั้น ติดตามได้ในตอนนี้ครับ คำถาม เวลาเราจะเล่าเรื่องอะไรซักอย่าง เราควรทำอย่างไรเพื่อให้เรื่องที่เราเล่านั้นดูน่าสนใจ หลักการของการทำให้ข้อมูลเล่าเรื่องคืออะไร การทำให้ข้อมูลมีความหมายมากขึ้นทำอย่างไร เคสที่พบบ่อยในการนำข้อมูลมาใช้ที่ยังต้องปรับปรุง แนวทางในการฝึกฝนในการใช้ข้อมูลเล่าเรื่อง #missiontothemoonpodcast #TechMondayPodcast
  1 มิ.ย. นี้ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA) บังคังใช้ เคยมั้ย…ส่วนลดก็อยากได้ แต่ข้อมูลส่วนตัวก็ไม่อยากให้..จะทำยังไงดี?
  #explainer ปิดหีบเลือกตั้งผู้ว่าฯ แค่ครึ่งชั่วโมงเท่านั้น ทุกคนรู้ว่าผู้ชนะคือใคร เมื่อทุกเขตในกรุงเทพมหานคร ระดมโหวตให้ รศ.ดร.ชัชชาติ สิทธิพันธ์เข้าป้ายเป็นอันดับ 1 ทั้ง 50 เขต แม้ผลทางการจะยังไม่ออก แต่นาทีนี้ยากจะพลิกแล้ว เอาจริงๆ เรื่องชัชชาติชนะ หลายคนก็คาดไว้แต่แรกอยู่แล้ว แต่สิ่งที่น่าสนใจกว่า คือเป็นการชนะแบบถล่มทลาย หรือที่เรียกกันว่า Landslide ซึ่งยากมากที่คนกรุงเทพฯ จะพร้อมใจกันเทคะแนนเสียงให้คนคนเดียวขนาดนี้ แต่มันก็เกิดขึ้นแล้ว
  BKK VOTE: เมื่อเวลา 00.45 น. วันที่ 23 พฤษภาคม 2565 รายงานผลการเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (อย่างไม่เป็นทางการ) อันดับ 1 นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ คะแนน 1,386,769 คะแนน
  ดูทั้งหมด