มีบัญชีอยู่แล้ว?
"ซื้อของแพงทั้งที ต้องใช้เวลาตัดสินใจ"
โดย นักเรียนเงิน (Money Learner)
Photo credit: www.dreamstime.com
ช่วงเกือบปลายปีที่แล้ว เราอยากซื้อของชิ้นหนึ่งที่จะช่วยให้ทำงานได้สะดวกยิ่งขึ้น แต่เนื่องจากราคาหลายหมื่นบาท จึงต้องคิดทบทวนอย่างถี่ถ้วนว่าจำเป็นแค่ไหน
หลังจากรอมาเป็นเวลาเกินครึ่งปี แล้วลองค้นหาสินค้านั้นในเว็บไซต์เมื่อไม่นานมานี้ เราพบว่า ราคาลดลงไปเยอะมาก เหลือเพียงหลักพัน จึงตัดสินใจสั่งซื้อทันที
สถานการณ์นี้ทำให้เราได้ข้อคิดว่า ก่อนจะซื้อของสักชิ้นหนึ่ง ควรผ่านการพิจารณาอย่างรอบคอบ โดยเฉพาะของที่มีราคาสูง
เพราะกว่าที่จะหาเงินจำนวนนั้นมาได้ ต้องแลกแรงกายและเวลาอยู่หลายวัน สิ่งของที่จะซื้อจึงต้องคุ้มค่าและเป็นประโยชน์จริงๆ
แล้วคุณละ ซื้อของแพงทั้งที ใช้เวลาตัดสินใจนานแค่ไหน?
ถ้าชอบกดไลค์ ถ้าใช่กดติดตาม
พัฒนาการเงินไปด้วยกันนะคะ
โดย นักเรียนเงิน (Money Learner)
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • คำว่า 'Earth' ที่แปลว่าโลก มีที่มาจากอะไร? ทุกคนเคยสงสัยกันหรือไม่ครับว่า คำว่า 'Earth' ที่มีความหมายว่าโลกในภาษาอังกฤษนั้น มีที่มาจากอะไร ดังนั้นในบทความนี้ แอดมินจะมาไขข้อข้องใจนี้กัน
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   เมื่อนักวิจัยบอกว่า Bennu มีหินละเอียดเพียบ NASA เลยส่ง OSIRIS-REx ไปเก็บตัวอย่าง เจอหินก้อนเท่าควายแทน ก่อนหน้าที่ NASA จะส่งยาน OSIRIS-REx ไปเก็บตัวอย่างพื้นผิวของดาวเคราะห์น้อย Bennu นั้น นักวิทยาศาสตร์ก็ใช้กล้องโทรทรรศน์ส่องมันซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพื่อที่จะพิจารณาว่า Bennu นั้นมีสภาพเหมาะสำหรับการเก็บตัวอย่างจริง ๆ เช่น พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นดินร่วน หินขนาดใหญ่น้อย ลักษณะเหมือนทะเลทราย จากการวิเคราะห์ภาพถ่ายกล้องโทรทรรศน์นั้น พวกเขาก็เดาว่า Bennu น่าจะเป็นอย่างนั้นจริง ๆ
   จิตวิญญาณแห่งความเป็นหมอ! นักศึกษาแพทย์ชาวจีนไปกินหม้อไฟ สังเกตเห็นใบหน้าเจ้าของร้านมีสีดำคล้ำ จึงเขียนโน้ตเล็กๆ แนะนำให้ไปตรวจร่างกาย เพราะอาจป่วย และเจ้าของร้านก็ไปตรงจสุขภาพจริงๆในวันรุ่งขึ้น นักศึกษาแพทย์สาวจีนมหาวิทยาลัยเสฉวน 5 คน ไปกินฮั่วกัว-หม้อไฟจีน ในร้านแห่งหนึ่งในเมืองเฉิงตู มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) แล้วสังเกตเห็นใบหน้าเจ้าของร้านมีสีดำคล้ำ คาดว่าเจ้าของร้านอาจมีปัญหาสุขภาพ จึงได้เขียนโน้ตเล็กๆไว้ให้ โดยมีใจความว่า
   ดูทั้งหมด