มีบัญชีอยู่แล้ว?
China Talk Podcast EP30: First Era of iQiyi
EP30 China Internet Landscape and Digital Giants Part 25
• iQIYI (Nasdaq: IQ) iQiyi เป็นแพลตฟอร์ม streaming หนังและวิดีโอชื่อดังของประเทศจีน ที่เป็นทั้ง Original content, UGC (User Generated content), partner-generated content (PGC) , แบบซื้อลิขสิทธิ์มา และในปัจจุบันก็กำลังลุยตลาดไทยอย่างหนัก ถ้านึกถึง iQiyi ก็อาจจะต้องนึกถึง Netflix ที่บ้านเราชมกัน เพียงแต่ต้องบอกว่า Netflix จะไม่มีcontent ที่เป็น UGC ดังนั้น iQiyi จึงเหมือนเอา Netflix มารวมกันกับ YouTube มีความหลากหลายเป็นมากกว่าแพลตฟอร์ม Streaming
• ไป่ตู้เข้ามาลงทุนใน iQiyi วันที่ 2 พฤศจิกายนปี 2012 กลายเป็นผู้มีกรรมสิทธิ์ 100% และต่อมา iQiyi ก็เป็น subsidiary ของ Baidu
• 3 กรกฏา 2015 iQIYI ปล่อย ซีรีย์ที่ผลิตขึ้นเอง ที่ชื่อว่า The Lost Tomb 盗墓笔记 Dàomù Bǐjì บันทึกจอมโจรแห่งสุสาน ให้กับ subscribers ที่ยอมจ่ายเงินเพื่อที่สามารถรับชมต่อเนื่องได้ทั้งเรื่อง ผลปรากฏว่ามียอดจำนวนดาวโหลดและยอมจ่ายเงิน subscription จำนวนมหาศาล หลังจาก EP ปล่อยออกมา The Lost Tomb มีคนดูแล้วว่า 1000 ล้านครั้ง
• ทำให้ส่วนแบ่งการตลาดของ iQIYI สิ้นสุดยุคนี้คือปี 2015 สามารถแซงโด่งไปอยู่ที่ 63.1% ตามด้วยYoukuTudou 34.7% แล้วตามมาด้วย Tencent Video 31.5% ค่ะ
• รายละเอียดทั้งหมดติดตามได้ใน EP 30

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เรื่อง : 10 เคล็ดลับง่ายๆในตอนเช้า เพื่อให้คุณรู้สึกมีพลังและสดชื่นไปตลอดทั้งวัน ระยะเวลาที่ใช้ในการอ่านโดยประมาณ : 5นาที
   ชาวเน็ตจับโป๊ะ อนุทิน โพสต์รูปทำงานนอกสถานที่ ก่อนรีบลบแต่ชาวเน็ตแคปทัน กลายเป็นเรื่องราวที่ถูกพูดถึงกันอย่างมากบนโลกออนไลน์ เกี่ยวกับนายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ที่ล่าสุดนั้นได้โพสต์ภาพทำงานนอกสถานที่ ขณะตัวเองกำลังใช้โทรศัพท์ด้วยความขะมักเขม้น นั่งอยู่บนกระถางต้นไม้ สนามหญ้าหน้าสนามบิน จ.แพร่
   ข้อดีและข้อเสียสำหรับเอลซัลวาดอร์ ในการเป็นประเทศแรกที่ก้าวสู่ Bitcoin Nation เอลซัลวาดอร์ได้กลายเป็นประเทศแรกในโลกที่ยอมรับ bitcoin เป็นเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย การสร้างวิสัยทัศน์ของประเทศใหม่จากประธานาธิบดี Nayib Bukele ที่หวังว่า bitcoin จะช่วยชาวซัลวาดอร์ที่อาศัยอยู่ในต่างประเทศด้วยค่าคอมมิชชั่นจากเงินที่พวกเขาส่งกลับบ้านที่ถูกลง
   [PODCAST] สรุป มหากาพย์รอยร้าว และ โศกนาฏกรรม ของตระกูล Gucci ในช่วงที่กระแส House of Gucci ที่สร้างจากเรื่องจริงของความขัดแย้งในตระกูล Gucci กำลังมาแรง วันนี้ลงทุนแมนจะชวนทุกคนมาย้อนดูเส้นทางของ Gucci ที่จะทำให้รู้ว่า ทำไมความสำเร็จของ Gucci ในวันนี้ ถึงไม่ได้อยู่ในมือของคนในครอบครัว Gucci เลย ลงทุนแมนจะสรุปให้ฟัง References: -https://www.forbes.com/powerful-brands/list/#tab:rank_industry:Luxury -https://www.thefamouspeople.com/profiles/guccio-gucci-18526.php -https://www.theguardian.com/fashion/2016/jul/24/the-gucci-wife-and-the-hitman-fashions-darkest-tale -http://www.todayifoundout.com/index.php/2015/06/family-feud-the-guccis/ -https://keringcorporate.dam.kering.com/m/6afdbdc25e6daf6b/original/PowerPoint-Presentation.pdf
   ดูทั้งหมด