มีบัญชีอยู่แล้ว?
China Talk Podcast EP31: Baidu’s All In AI
EP31 China Internet Landscape and Digital Giants Part 26
• Baidu ประกาศกร้าวว่าจะเป็นผู้บุกเบิกในด้าน Artificial Intelligence (AI) โดยในวันที่ 16 พฤษภา 2014 ไป่ตู้ได้ประกาศแต่งตั้งแม่ทัพเพื่อนำศึกสรภูมิครั้งนี้ นั่นคือ Andrew Ng เพื่อดำรงตำแหน่ง Chief Scientist ของ Baidu เขาผู้นี้ก็จะนำ Baidu Research ที่มีห้องปฏิบัติการทดลอง R&D ทั้งในปักกิ่งและ Silicon Valley 3 research labs อยู่ภายใต้สถาบัน Baidu Research ได้แก่ the Silicon Valley AI Lab, the Beijing Deep Learning Lab และ the Beijing Big Data Lab.
• Baidu เริ่มลงทุนใน AI ก่อนคู่แข่งคนอื่น นอกจากนี้ ก็ยัง recruit top talents ในเงินเดือนที่สูงมากจากทั่วโลก ยิ่งไปกว่านั้นปัจจัยที่ทำให้เขาได้เปรียบในการแข่งขันต่อการปฏิวัติ AI คือ algorithms computing และ data.
• Andrew กล่าวว่า Badu จึงเป็นบริษัทระดับโลกแค่ไม่กี่บริษัทที่สามารถเข้าถึงจำนวนข้อมูลมหาศาลขนาดนี้ได้ และตอนนี้ผู้นำ AI กำลัง shift ไปสู่ high-performance computing และ Baidu ก็เป็นหนึ่งในไม่กี่บริษัทของโลกที่จะสร้าง processor สำหรับ deep learning
• รายละเอียดทั้งหมดติดตามได้ใน EP 31

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  Nat
  ผมเข้าใจว่าคุณ andrew ng เข้ามาอยู่ได้ไม่นานก็ออกจากบริษัท ประกอบกับก่อนหน้านี้ไป๋ตู้เองก็ทำหลายๆแพลตฟอร์มแต่สุดท้ายก็เลิกไปหรือสู้คู่แข่งไม่ได้ ไม่แน... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ช็อค! นักเตะสโมสรเบเลเนนส์ โปรตุเกสติดเชื้อโอไมครอน 13 คนรวด นักฟุตบอลของสโมสรเบเลเนนส์ โปรตุเกสติดเชื้อโอไมครอน 13 คน คาดติดมาจากนักเตะแอฟริกาใต้ที่เดินทางกลับไปเล่นให้ทีมชาติ
   ## ลุย! ใช้ ATK คุณภาพดีและประหยัดตรวจสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ช่วยสะกัดการแพร่ระบาดของโควิดอย่างได้ผล ## แม้ตอนนี้จะเลยช่วงโปรโมชั่น 11.11 มาแล้ว แต่องค์การเภสัชกรรม ก็ได้จัดจำหน่ายชุดตรวจโควิดแบบเร็ว (Rapid Antigen Test Kit: ATK) ผ่านเว็บไซต์ในราคาเฉลี่ยชุดละ 40 บาท ซึ่งถือเป็นเรื่องดี
   สาวปริศนา น้องกะทิ Influencer เสมือนจริง ไอดอลสัญชาติไทย ไปไกลระดับโลก หลายคนอาจจจะได้เห็นสาวปริศนาที่ปรากฏตัวบนบิลบอร์ดหรือบนปกแมกกาซีนทั้งไทยและเทศ เธอคือ “กะทิ” (Katie) Virtual Influencer สัญชาติไทยที่มาแรงที่สุดในขณะนี้
   BREAKING !! : ด่วน ! เงินเฟ้อพุ่งทะยาน ล่าสุดอัตราเงินเฟ้อในเยอรมนีซึ่งเป็นประเทศที่มีขนาดเศรษฐกิจใหญ่ที่สุดในยุโรปพุ่งขึ้นเหนือ 6% เข้าไปแล้ว ! ขณะที่ประเทศยักษ์ใหญ่อื่น ๆ ก็มีอัตราเงินเฟ้อสูงกว่า 5% ล่าสุดมีอัปเดตออกมาว่าอัตราเงินเฟ้อประจำเดือนพฤศจิกายนของประเทศเยอรมนีได้พุ่งสูงเกินกว่าคาดการณ์จนไปอยู่เหนือ 6% แล้ว ! โดยตัวเลขนี้ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากเนื่องจากเยอรมนีเป็นเศรษฐกิจที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป และยังส่งผลใก้เกิดความท้าทายต่อ ECB ที่ยังแสดงท่าทีผ่อนคลายต่อเงินเฟ้ออยู่ในขณะนี้
   ดูทั้งหมด