มีบัญชีอยู่แล้ว?
อธิบดีปศุสัตว์ยันเนื้อไก่ปลอดภัย
2
เป็นที่ทราบดีว่า ปัจจุบันเกิด cluster ใหม่ๆมากมาย ตามโรงงานต่างๆ และแคมป์คนงานในทุกๆวัน
มีอีกข่าวที่ดังคือ..ข่าวที่พนักงานโรงงานชำแหละไก่ CPF ที่จังหวัดสระบุรี ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 หลายร้อยคน..
ตอนนี้สาธารณสุขได้ส่งเจ้าหน้าที่เร่งดำเนิน
การตรวจค้นหาผู้ติดเชื้อภายในโรงงานไปแล้วมากกว่าครึ่ง และกำลังตรวจสอบเชื้อให้กับครอบครัวของผู้ที่สัมผัสและผู้ใกล้ชิดอยู่
ทั้งนี้ทางสายการผลิตจะปิดโรงงานชั่วคราวเพื่อทำฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ทำความสะอาดโรงงานและบริเวณที่เกี่ยวข้องด้วย
ส่วนทางเนื้อไก่ที่พวกเราวิตกกังวลว่า จะมีเชื้อโรคติดปะปนมาด้วยหรือไม่. ทางอธิบดีกรมปศุสัตว์แจ้งมาว่า..ได้ทำการเก็บชิ้นส่วนไก่มาสุ่มตรวจดูแล้วพบว่า..เนื้อไก่ปลอดภัย ทำให้สุกโดยผ่านความร้อน ถ้ามีเชื้อโรคก็จะตาย สามารถทานได้ตามปกติ
2
ทั้งนี้ขอให้ผู้บริโภคเลือกซื้อเนื้อสัตว์จากร้านค้าที่ได้รับการตรวจสอบและมีป้ายสัญลักษณ์ที่รับรอง เพื่อความสบายใจด้วยค่ะ
2
ประชาชาติธุรกิจ
Pҽɳʝʊռɢ
  หัวเราะให้กับชีวิต 555
  กลัวมากขึ้นไปอีก อาหารกินเข้าไปมีเชื้อโควิดหรือไม่ ใครจะโดนแจ๊กพ๊อต ใช่ไหม น้องเพ็ญจัง
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ปิดตำนานเจ้าพ่อสมุนไพร "หมอเส็ง" วัย 83 ปี เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน "มดดำ คชาภา" โพสต์อาลัย "หมอเส็ง" วัย 83 ปี เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ วันที่ 23 ต.ค.นี้
   เคล็ด(ไม่)ลับ การเขียนคำอธิบายเพจให้มีคนกดติดตาม การเขียนคำอธิบายเพจเป็นอีกช่องทางที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับเพจของคุณ เพราะเมื่อผู้ใช้งานคนอื่นได้พบเห็นเพจที่ระบบอัลกอริทึมนำไปแนะนำที่แถบสำรวจ (Explore)
   เปิดรายชื่อ 46 ประเทศ เดินทางเข้าไทยไม่ต้องกักตัว กระทรวงการต่างประเทศประกาศรายชื่อประเทศและพื้นที่ต้นทางที่เกี่ยวข้อง 46 ประเทศที่สามารถเดินทางเข้าประเทศไทยโดยไม่ต้องกักตัว 14 วัน* แต่จะต้องมีคุณสมบัติครบตามที่กำหนด คือ ต้องเป็นผู้ที่ฉีดวัคซีนครบโดส, เดินทางเข้าประเทศไทยโดยทางอากาศ และมีหลักฐานปลอดเชื้อ COVID-19 โดยมีการตรวจเชื้อก่อนออกเดินทาง และตรวจหาเชื้ออีกครั้งเมื่อมาถึงประเทศไทย ซึ่งจะมีผลตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน นี้เป็นต้นไป
   ตั้งแต่วันที่ Windows 11 เปิดตัว Microsoft บอกกับผู้ใช้งานว่า มันเหมาะกับคอมรุ่นใหม่เท่านั้น เพราะได้กำหนดค่าความต้องการของระบบที่เน้นใช้งาน TPM 2.0 ที่เน้นช่วยเพิ่มความปลอดภัยครับ และนั่นสร้างความขุ่นเคืองกับผู้ใช้ที่ไม่มี TPM 2.0 พอสมควร แต่เมื่อไม่นานมานี้ ผู้ใช้ Twitter ชื่อ Carlos S.M. โพสต์ภาพหน้าจอของตัวเองที่สามารถติดตั้ง Windows 11 บน Intel Pentium 4 แบบคอร์เดียว ที่มี RAM DDR2 เพียง 4 GB และแน่นอนว่า ไม่มีชิป TPM 2.0 หรือ 1.2 แน่นอน ซึ่งเขาได้ใช้เทคนิคบางอย่างที่สามารถผ่านขั้นตอนการตรวจสอบของ Microsoft ครับ
   ดูทั้งหมด