มีบัญชีอยู่แล้ว?
จีนพบผู้ติดเชื้อไข้หวัดนก H10N3 ในมนุษย์เป็นครั้งแรก
2
คณะกรรมาธิการสาธารณสุขแห่งชาติของจีน เผยพบการติดเชื้อไวรัสไข้หวัดนก สายพันธุ์ H10N3 ในมนุษย์เป็นครั้งแรก แต่ไม่มีรายละเอียดว่าติดเชื้อได้อย่างไร
ผู้ติดเชื้อไข้หวัดนก สายพันธุ์ H10N3 เป็นชายชาวเมืองเจิ้นเจียง มณฑลเจียงซู วัย 41 ปี ซึ่งเข้าโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 28 เมษายนที่ผ่านมา ด้วยอาการไข้ และมีอาการป่วยอื่นๆ ก่อนจะได้รับการวินิจฉัยว่าติดเชื้อดังกล่าวในวันที่ 28 พฤษภาคมที่ผ่านมา
6
โดยนับว่าเขาเป็นมนุษย์รายแรกที่ติดเชื้อไข้หวัดนก สายพันธุ์ H10N3 แต่คณะกรรมาธิการสาธารณสุขแห่งชาติของจีนยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดว่าชายคนนี้ได้รับเชื้อมาได้อย่างไร โดยล่าสุด ชายคนดังกล่าวมีอาการดีขึ้นแล้ว และใกล้จะได้รับอนุญาตให้ออกจากโรงพยาบาล โดยหน่วยงานสาธารณสุขได้ตรวจสอบคนใกล้ชิดของชายคนดังกล่าวแล้ว และไม่พบการติดเชื้อแต่อย่างใด
4
เชื้อ H10N3 เป็นเชื้อที่มีการก่อโรคต่ำ และมีความรุนแรงของอาการค่อนข้างน้อย โดยสายพันธุ์ของโรคจะมาจากเชื้อไวรัสจากสัตว์ปีก และโอกาสในการแพร่ระบาดของเชื้อค่อนข้างต่ำ
เชื้อไข้หวัดนกที่พบในจีนมีด้วยกันหลากหลายสายพันธุ์ และมีบางสายพันธุ์ที่ติดต่อไปสู่คน ส่วนใหญ่เป็นผู้ที่ทำงานในโรงเลี้ยงไก่ แต่นับว่าที่ผ่านมา พบมนุษย์ที่ติดเชื้อไข้หวัดนกเพียงจำนวนน้อยเท่านั้น ยกเว้นที่พบการติดเชื้อ ไข้หวัดนก H7N9 ที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตมากถึง 300 คน ในระหว่างปี 2016-2017.
2
ที่มา : แชนแนลนิวส์เอเชีย
  สุวารี นครไทย
  พี่จีน พักก่อนได้ไหมคะ หนูไม่มีเงินกินข้าวแล้วคะ งดหาเขื้อโรคเพิ่มเถอะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   17 ตุลาคม 2564 เสียชีวิตลดลงต่ำสุด(68 ราย) ในรอบเดือนกันยายนต่อเนื่องตุลาคม แม้สถานการณ์การติดเชื้อยังทรงตัวอยู่ โควิดระบาดระลอกที่สามของประเทศไทย ซึ่งเริ่มขึ้นด้วยไวรัสสายพันธุ์อัลฟ่า และเปลี่ยนมาเป็นไวรัสสายพันธุ์เดลต้า
   Blockdit ปล่อยฟีเชอร์ Topic เวอร์ชันเบต้า ให้ทดลองสร้างหมวดหมู่ของตัวเองได้แล้ว ฟีเชอร์อัปเดตใหม่ล่าสุด Topic : Version Beta จากทาง Blockdit ที่ได้เปิดให้ผู้ใช้งานทุกคนสามารถสร้างหมวดหมู่ให้กับคอนเทนต์เองได้อย่างอิสระ ซึ่งเป็นการแก้ไขปัญหาที่ครีเอเตอร์พบเจอจากการสร้างคอนเทนต์ที่มีความเฉพาะเจาะจง แล้วไม่สามารถกำหนดหมวดหมู่ให้กับคอนเทนต์ได้
   อ๊อด คีรีบูน นักร้องชื่อดังยุค 80 เสียชีวิต ในวัย 57 ปี จากอาการป่วยด้วยโรคมะเร็งสมอง ณ วันที่ 16 ตุลาคม 2564 เวลา 22:15 น.
   สมมติปันผลให้เป็นปี คุณต้องการใช้เงินเดือนละ 15,000 ก็เอาไป ×12 จะได้ 180,000 ต่อปี สมมติปีนั้นได้ปันผล 5% ก็เอา 180,000 ÷ 0.05 = 3,600,000 ครับ สรุปสูตร เงินที่ต้องมีในพอร์ต ( เงินที่ต้องใช้ต่อเดือน × 12 ) / ( ปันผลต่อปี ) ครับ 😉
   ดูทั้งหมด