มีบัญชีอยู่แล้ว?
คลิปพิเศษ... อวยพรวันคล้ายวันเกิด....
น้องฟ้า... เพจ ฟ้าหลังฝน... 🤗🤗🤗
เธอเป็นหนึ่งในกัลยาณมิตร
ที่อยู่คู่กับเพจ Indy man มาตั้งแต่เริ่มต้น
เพจฟ้าหลังฝน เป็นเพจที่ลงบทความเกี่ยวกับธรรมะ
ซึ่งปัจจุบันเพจที่ลงบทความธรรมะใน BD.
มีน้อยมาก ๆ และคนอ่านก็น้อยมาก ๆ เช่นกัน
พี่เสก เพจ ป๋อเสก นายก้าวเล็ก
ได้เคยกล่าวถึงเพจฟ้าหลังฝนไว้ดังนี้....
บทความธรรมะเป็นบทความที่หินมาก ๆ
จะวางตื้นมันก็ไม่สุด จะวางลึกคนก็เข้าไม่ถึง คนที่ทำได้มีน้อยคนที่จะดึงมาอยู่กลาง ๆ เข้าได้ถึงทุกระดับจิตตามภูมิของคนอ่านในหนึ่งบทความ ความเข้าใจจะต่างกันแต่ความพึงใจเท่า ๆ กัน ก็จะเห็นไม่เยอะ หนึ่งในนั้นก็มีเพจนี้ (ฟ้าหลังฝน)
จึงขอส่งกำลังใจผ่านบทความนี้ ให้เธอทำหน้าที่กัลยาณมิตร นำพาธรรมะที่ทรงคุณค่าของพระพุทธองค์ สู่สาธุชนคนมีบุญทั้งหลายให้นานเท่านานครับ
และโอกาสวันคล้ายวันเกิดของเธอในวันนี้ (7 มิถุนายน) ขอบุญกุศลที่เธอสร้างมา จงดลบันดาลให้เธอมีควมมสุข มีสุขภาพแข็งแรง ขอให้สมหวังทุกสิ่งที่ตั้งใจทุก ๆ ประการ
มีคำกลอนร่วมอวยพรจากพี่เพ็ญสายกอด
เธอเป็นนักเลงกลอนฝีมือเยี่ยมระดับต้น ๆ ใน BD. คนหนึ่ง ที่นึกถึง เดิมชื่อเพจเก็บฝัน วันนี้เธอเปลี่ยนชื่อเป็น เพจ Keep in touch ขอขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยครับ
~🌸🍃
7 มิย. บรรจบ ครบวันเกิด
น้องนางฟ้า แจ่มเจิด บ้านหลังใหม่
ดุจนภา แผ่นกว้าง คลุมผืนไพร
ดุจผืนทราย โดนย่ำ ไม่ครั่นเกรง
 
ดุจน้ำเย็น ประพรม ชุ่มชื่นจิต
ดุจดวงดาว น้อยนิด ที่เรืองแรง
ดุจสายฝน โปรยปราย ยามหน้าแล้ง
ดุจดังแสง สุดท้าย ปลายอุโมงค์
นิทานธรรม แบ่งปัน หลักคำสอน
คอนเท้นต์สื่อ ทุกตอน ช่างสร้างสรรค์
คอมเม้นต์กลับ ส่งพลัง อัศจรรย์
มิตรภาพ เติมเต็มกัน สิ่งดีดี
วันเกิดนี้ ขอพร สิ่งศักดิ์สิทธิ์
ให้บังเกิด สัมฤทธิ์ ประเสริฐศรี
ให้อริ เปลี่ยนร้าย กลับกลายดี
ให้หน้าที่ การงาน กังวาลไกล
ขอทุกวัน สุขกาย ไร้จากโรค
ขอทุกเดือน หมดโศก จิตสดใส
ขอทุกปี ข้ามพ้น ทุกเภทภัย
ขอชีวี สดใส ทุกเส้นทาง
ขอน้องฟ้า พบสุข ในชีวิต
ขอน้องฟ้า พบมิตร จิตสุขศรี
ขอน้องฟ้า พบธรรม นำชีวี
ขอพบทาง เปรมปรีด์ สู่นิพพาน
~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~~
สุดท้ายนี้....
ขอเชิญพี่ ๆ เพื่อน ๆ และน้อง ๆ
ร่วมกันอวยพรวันคล้ายวันเกิด ให้กับพี่ฟ้า
คุณฟ้า หรือน้องฟ้า กันครับ 🤗🤗🤗
ขอได้รับความขอบคุณ....
แมน Indy man # Romantic man
# แมนดี้ คนหน้าตาดี
07 Jun 2021
.

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  ฟ้าหลังฝน
  สนับสนุน50 เพชร
  วิชาชีวิต
  สุขสันต์วันเกิดนะครับ มีความสุขมากๆ สุขภาพแข็งแรงนะครับ ย้อนหลังๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Cardano (ADA) ลดลง 50% จาก ATH จะเกิดอะไรขึ้นในปี 2022 ADA ขาดทุน 50% ตั้งแต่ต้นเดือนกันยายน เมื่อวันที่ 2 กันยายน พ.ศ. 2564 ราคาของ ADA ทำสถิติสูงสุดตลอดกาล(ATH) ที่ราคา $3.10 ดอลลาร์ก่อนการเปิดใช้งานฟังก์ชันสัญญาอัจฉริยะ การอัพเกรดครั้งใหญ่นี้เกิดขึ้นจากการเปิดใช้งานเครือข่าย Mainnet ของ Alonzo hard-fork ในช่วงกลางเดือนกันยายนที่ผ่านมา
   รวดเร็วกว่าที่คิด !! ไวรัสสายพันธุ์ใหม่โอไมครอน ได้แพร่ระบาดไปใน 4 ประเทศยุโรปคือ อังกฤษ เยอรมัน อิตาลี และเบลเยียมแล้ว จากสถานการณ์โควิด-19 ที่พบไวรัสกลายพันธุ์สายพันธุ์ใหม่ชื่อ โอไมครอน(Omicron) ซึ่งเป็นอักษรกรีกอันดับที่ 15
   สรุปหนังสือ 𝙇𝙄𝙈𝙄𝙏𝙇𝙀𝙎𝙎 #8_เทคนิคเรียนรู้เร็วอย่างก้าวกระโดด !! 1. อ่านให้เร็วขึ้น วิธีที่ทำให้อ่านเร็วขึ้นที่สำคัญมากที่สุดคือ “ต้องไม่ออกเสียงในหัวขณะอ่าน” สังเกตเมื่อเราอ่านทีละคำ จะมีเหมือนเสียงตัวเองพูดให้ตัวเองได้ยินอยู่ในหัว จุดนี้นี่แหละทำให้เราอ่านได้ช้า
   #ข่าวร้อนในญี่ปุ่น 🦠 โควิดสายพันธุ์ใหม่ ที่ทางองค์การอนามัยโลกประกาศเมื่อวันที่ 26 พ.ย. นามว่า โอไมครอน มีการแพร่เชื้อได้ไวมาก ล่าสุดได้แพร่ไปหลายประเทศแล้ว . 🦠 หลังองค์การอนามัยโลกได้กำหนดให้ไวรัสกลายพันธุ์ตัวใหม่เป็น "สายพันธุ์ที่น่าเป็นห่วง" แบบเดียวกันกับสายพันธุ์เดลต้าที่แพร่หลายในปัจจุบัน . 🦠 ก่อนหน้านี้พบใน แอฟริกาใต้ บอตสวานา ฮ่องกง อิสราเอล และเบลเยี่ยม และล่าสุด พบ 2 คนในอังกฤษ และเยอรมนี . 🦠 ในเนเธอร์แลนด์ ผู้โดยสารที่เดินทางมาโดยเครื่องบินจากแอฟริกาใต้ 61 คนมีผลเป็นบวก 🦠 นายกขอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น ถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้ง ก็ติดเชื้อได้" . 🦠 นายกของอังกฤษ นายจอห์นสัน แถลงข่าวเมื่อวันที่ 27 พ.ย. ว่า "สายพันธุ์ โอไมครอน ยังอยู่ในระยะเริ่มต้น และถึงแม้จะไม่ทราบข้อมูลอะไรมาก แต่ความเร็วของการแพร่นั้นรวดเร็วมาก แม้ว่าจะฉีดวัคซีน 2 ครั้งก็ติดเชื้อได้" . 🦠 ตอนนี้ เกาหลีใต้ ไทย และ ศรีลังกา ได้ห้ามเข้าการเดินทางจากประเทศแอฟริกาใต้ และประเทศรอบๆ แอฟริกาใต้แล้ว
   ดูทั้งหมด