มีบัญชีอยู่แล้ว?
เมื่อ Twitter และ Facebook แบนทรัมป์ถาวร!
🚫 รายต่อไปควรเป็น Elon Musk มั้ยนะ?
1
สองแสบผู้ปั่นโลก! ด้วยตัวหนังสือเพียง 2 บรรทัดผ่าน Twitter
1
🚫 ทวิตเตอร์ “แบน” ทรัมป์ถาวร! เนื่องจากการยุยงทำให้เกิดเหตุการณ์ประท้วงบุกอาคารรัฐสภาสหรัฐหลังแพ้เลือกตั้งให้ “โจ ไบเดน”
💀 ทำให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย!!
1
วันที่ 9 มกราคม 2564 “ทวิตเตอร์ อิงค์”​ ระงับแอ็กเคานต์ของ “โดนัลด์ ทรัมป์” ที่ชื่อว่า @realDonaldTrump โดยให้เหตุผลว่าเป็นแอคเคาท์ที่มีความเสี่ยงต่อการสร้างความรุนแรง
1
ก่อนหน้านี้ ระหว่างที่ทรัมป์เป็นประประธานาธิบดีสหรัฐฯ สเตตัสของเขาได้สร้างความปั่นป่วนถึงเศรษฐกิจของอเมริกาและของโลกหลายต่อหลายครั้ง
หลังๆ Facebook และ Twitter ต้องตามลบโพสของเขาเพื่อไม่ให้เกิดผลเสียหายในวงกว้าง อย่างเช่นโพสที่ว่า "โควิด-19 เปรียบเสมือนแค่ไข้หวัด" ซึ่งมีคนแชร์เกือบ 30,000 ครั้งในเวลาไม่นาน
1
🚫 ล่าสุด Facebook ก็ได้แบน Account ของทรัมป์เรียบร้อยแล้วเหมือนกัน
1
อีกหนึ่งตัวแสบผู้เป็น "บิดาแห่งการปั่นสินทรัพย์ออนไล" “อีลอน มัสก์” เจ้าพ่อวงการเทคฯ ที่เพียงแค่ทวีตอะไรสั้นๆ ก็สามารถเปลี่ยนเทรนด์นั้นให้กลายเป็นมูลค่ามหาศาล
👉 ทั้งๆ ที่บางครั้งข้อความที่ทวีตไม่ได้มีนัยยะสำคัญอะไรเลย แต่ผู้ติดตามมักตีความเป็นการชี้ช่องรวยซะงั้น
📍 แสบที่สุดคือการปั่นมูลค่าตลาดของ Bitcoin ให้มีมูลค่าสูงติดลมบน และวันดีคืนดีก็ปั่นจนร่วงอย่างย่อยยับ
1
ด้วยเหตุนี้ทำเอาผู้ลงทุน Bitcoin ขาดทุนกันระนาว กลุ่มนักลงทุนที่ส่วนใหญ่จะเป็นผู้เชี่ยวชาญด้าน IT ได้รวมตัวกันในนาม "Anonymous Hacker Group Over ‘Arrogant’ Cryptocurrency Activity" หรือ กลุ่มแฮ็กเกอร์นิรนามปราบปราม "ผู้หยิ่งผยอง" กับคริปโทเคอร์เรนซี
1
📍 งานนี้ Elon Musk อาจจะไม่โดนทวิตเตอร์แบน แต่อาจจะโดน Hacker เล่นงานแทนในไม่ช้า...ปักหมุดรอฟังข่าวครับ!
1
Cr.miserestaurant.com
สองแสบนี้มีสิ่งที่เหมือนกันก็คือการสร้างความปั่นปวนผ่านความีชื่อเสียงของตนเอง
2
👌 จะว่าไปเห็นการปั่นกระแสโลกง่ายๆผ่าน Twitter แบบนี้ ก็นึกถึงพลังดีดนิ้วของ "ธานอส" เหมือนกันเนอะ!
1
❤️ ฝากติดตาม Tom Story ด้วยนะครับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  วิสันต์ อาษาสนา
  ทรัมป์มันร้ายครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ปิดตำนานเจ้าพ่อสมุนไพร "หมอเส็ง" วัย 83 ปี เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน "มดดำ คชาภา" โพสต์อาลัย "หมอเส็ง" วัย 83 ปี เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ วันที่ 23 ต.ค.นี้
   ## เพราะทุกสิ่งบนโลกนี้ มีสองด้านเสมอ โควิดเองก็เช่นกัน มาดูกันว่า…โควิดเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาไปมากแค่ไหน ## นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขึ้น วิกฤตการณ์นี้ได้สร้างความปั่นป่วนแก่สังคมโลกในหลายแง่มุม คล้ายไฟลามทุ่ง ที่เมื่อไฟถูกจุดติดแล้ว ก็ยากต่อการหยุดยั้ง แต่หากมองให้ดีๆ แล้ว ใช่ว่าการมาครั้งนี้ของโควิด-19 จะมีแต่เรื่องเลวร้าย ในบางครั้งค่ำคืนที่มืดมิดที่สุด ก็ทำให้เราเห็นดวงดาวเด่นชัดที่สุด เช่นเดียวกันกับสถานการณ์ของภาคการศึกษาตอนนี้ค่ะ
   รีวิว Ora Good Cat ดีไหม EV จีน น่าใช้หรือเปล่า รีวิว Ora Good Cat EV นำเข้าจากจีน ที่เกรท วอลล์ มอเตอร์ ทำตลาดในไทยเป็นรุ่นแรก สมรรถนะเป็นอย่างไร ดีไหม น่าใช้หรือเปล่า ก่อนเปิดเผยราคาวันที่ 29 ตุลาคม นี้
   เพราะการเห็นคุณค่าตัวเองสำคัญกว่าสิ่งใด ความสำเร็จจะเล็กจะใหญ่ก็หัด “ชมตัวเอง” ไว้ก่อน “คำชม” แม้จะเป็นสิ่งที่เราดีใจทุกครั้งที่ได้ยินและลึกๆ ก็แอบอยากได้ยินบ่อยๆ แต่ทุกครั้งที่มีคนชมเรามักจะรู้สึกเคอะเขินจนทำตัวไม่ถูก ได้แต่บอกปัดๆ ไปว่า ‘ไม่ขนาดนั้นหรอก’ อะไรทำนองนี้
   ดูทั้งหมด