มีบัญชีอยู่แล้ว?
BTS ประกาศ "ไม่อนุญาตให้มีการ รับ-ส่ง ของข้ามเขตชำระเงิน"
ชาวเน็ตเดือด! ไม่เห็นด้วยกับการขัดขวางการทำกินในช่วงสภาวะเศรษฐกิจย่ำแย่
1
BTS ประกาศ "ไม่อนุญาตให้มีการ รับ-ส่ง ของข้ามเขตชำระเงิน" โดยใช้แนวเขียนแบบเป็นกันเองขำขัน
เหตุผลเพื่อ "ไม่เป็นการกีดขวางผู้โดยสารท่านอื่น" ดูเหมือนจะฟังไม่ขึ้นเท่าไร ทำให้คำว่า "เขตชำระเงิน" โดดเด่น แสดงให้เห็นถึงความหิวเงินอย่างชัดเจน
ดูเหมือนข้อความที่ว่า "รักนะ…ถึงมาบอก ห่วงหรอก…ถึงมาเตือน" จะไม่ได้แสดงความห่วงใยกับประชาชน เท่ากับความห่วงใยผลประโยชน์ของตนเอง
2
ชาวเน็ตยังจวกแรงอีกว่าที่ทำแบบนี้เพราะ ช่วงนี้ BTS ร้อนเงินเพราะไม่สามาระทวงหนี้จากรัฐบาลกว่า 30,000 ล้านบาทได้ แม้ส่งหนังสือทวงหนี้ไปแล้วหลายครั้ง
แต่ กทม.ก็ยังไม่จ่ายให้ เพราะไม่มีเงินจะจ่าย
Cr.bangkokbiznews.com
และด้วยความที่ราคาค่าโดยสารรถไฟฟ้าของไทยที่ถือว่าสูงมากๆ แพงกว่าลอนดอน และสิงคโปร์อีก!! ซึ่งขัดแย้งกับรายได้ประชากรในปัจจุบัน ผู้มีรายได้น้อยไม่สามารถแบกรับค่ารถไฟฟ้า
จากผลการศึกษา สถาบันวิจัยเพื่อการพัฒนาประเทศไทย (TDRI) พบว่า:
👉 กลุ่มผู้มีรายได้น้อยมีความสามารถจ่ายค่าโดยสารรถไฟฟ้าได้ 11.69 บาท/คน/เที่ยว ซึ่งต่ำกว่าค่าโดยสารเฉลี่ยซึ่งอยู่ที่ 28.30 บาทมากกว่า 1 เท่า
👉 ขณะที่กลุ่มผู้มีรายได้ปานกลางพบว่ามีความสามารถในการจ่ายค่ารถไฟฟ้า 20.33 บาท/คน/เที่ยว
📍 ดังนั้นจะต้องมีการปรับปรุงสัญญาสัมปทานคุมค่ารถไฟฟ้าใหม่ หากปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป หลังเปิดรถไฟฟ้าสายใหม่ๆ ราคาอาจจะสูงขึ้นไปมากกว่า 100 บาทต่อเที่ยวก็เป็นได้
Cr.trjournalnews.com
มาดูคอมเม้นแสบๆของชาวเน็ตกับครับ:
✏️ "เป็นห่วง หรือ เป็นหิว?"
1
✏️ "รัก(ผลประโยชน์​ตัวเอง​นะ)​ถึงมาบอก​ ห่วง(ผลประโยชน์​ตัวเอง​นะ)​ถึงมาเตือน"
​✏️ "ตอนแรกสงสารเรื่องเงิน 30,000 ล้าน ที่ รัฐค้างจ่าย พอมาเจอแบบนี้ ขอบอกว่า สมน้ำหน้า ครับ"
1
​✏️ "สงสัยช่วงโควิดจะขาดแคลนวิตามิน... M หนักมาก"
✏️ "สรุป หิว...อย่าว่างั้นงี้ ทวงเงินจากรัฐบาลไม่ได้ด้วยแหละ"
📍 ฝากติดตาม Tom Story ด้วยนะครับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  ไม่เหมือนหมอ
  แหม่ ก็นะ ไม่ให้เขาทำมาหากินกันเลยยย
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไมชาวฟินแลนด์ ถึงได้ชอบดื่มกาแฟ มากกว่าชาติอื่นๆ 4 แก้วต่อวัน คือ จำนวนแก้วกาแฟเฉลี่ย ที่ชาวฟินแลนด์นิยมดื่มประจำวัน.. และ ถ้าเราเจอชาวฟินแลนด์บอกว่า เขากินกาแฟวันละ 8 - 9 แก้วต่อวัน ก็คงไม่ใช่เรื่องแปลกสำหรับคนที่นั่น (แต่อาจแปลกสำหรับเรามาก เพราะจะเอาเวลาไหนไปนอนกันละเนี่ย….)
   ## เพราะทุกสิ่งบนโลกนี้ มีสองด้านเสมอ โควิดเองก็เช่นกัน มาดูกันว่า…โควิดเปลี่ยนแปลงระบบการศึกษาไปมากแค่ไหน ## นับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาดของโควิด-19 ขึ้น วิกฤตการณ์นี้ได้สร้างความปั่นป่วนแก่สังคมโลกในหลายแง่มุม คล้ายไฟลามทุ่ง ที่เมื่อไฟถูกจุดติดแล้ว ก็ยากต่อการหยุดยั้ง แต่หากมองให้ดีๆ แล้ว ใช่ว่าการมาครั้งนี้ของโควิด-19 จะมีแต่เรื่องเลวร้าย ในบางครั้งค่ำคืนที่มืดมิดที่สุด ก็ทำให้เราเห็นดวงดาวเด่นชัดที่สุด เช่นเดียวกันกับสถานการณ์ของภาคการศึกษาตอนนี้ค่ะ
   NEWS: เครื่องคุมกำเนิดด้วยการ ‘อุ่นไข่’ ท่านชาย ได้รางวัลงานออกแบบยอดเยี่ยม James Dyson Award ยุคนี้คือยุคแห่งความเท่าเทียมทางเพศ และมิติด้านการคุมกำเนิดก็เป็นเรื่องหนึ่ง
   Interbrand ประกาศผล Best Global Brands 2021 แล้วจ้าาา - แบรนด์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกปีนี้ยังคงเป็น Apple ด้วยมูลค่าแบรนด์ 408,251 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโต 26% -ตามมาด้วย Amazon มูลค่าแบรนด์ 249,249 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโต 24% - อันดับสาม คือ Microsoft มูลค่าแบรนด์ 210,191 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโต 27% - อันดับสี่ คือ Google มูลค่าแบรนด์ 196,811 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโต 19% - อันดับห้า คือ Samsung มูลค่าแบรนด์ 74,635 ล้านเหรียญสหรัฐ เติบโต 20% โดย Samsung เป็นแบรนด์จากเอเชียเพียงแบรนด์เดียวที่สามารถขยับขึ้นมาอยู่ในกลุ่ม Top 5 ได้ 2 ปีติดต่อกัน
   ดูทั้งหมด