"คนเรามักมองเเต่สิ่งที่ขาด จนมองพลาดสิ่งดีๆที่ตัวเองมี"
2
ความสุขจริงๆอยู่เเค่นี้เอง😄
"มนุษเรามักไม่พอใจในสิ่งที่ตัวเองมี"
2
คำง่ายๆเเต่ความหมายสุดลึกล้ำที่ได้ยินมาจากพระพี่เลี้ยงท่านหนึ่งเคยสอนไว้ตอนบวชเมื่อหลายปีที่เเล้ว ...เเละมันก็จริงดั่งคำท่านพูดเสมอมา
2
พระพี่เลี้ยงท่านนั้นได้กล่าวไว้ประมาณว่า
2
🕸คนจนจะชอบบ่นว่า "มีเงินถึงจะมีความสุข"
2
🕸คนรวยที่เอาเเต่ทำงาน ก็มักจะบอกว่า" มีเวลาเเล้วจะมีความสุข"
2
🕸คนพิการบอกว่า "ถ้าฉันเดินได้จะมีความสุข"
2
🕸คนตาบอดกลับบอกว่า "ถ้าได้มองเห็นจะมีความสุข"
2
🕸คนขอทานข้างถนน "ขอเเค่มีข้าวกินก็มีความสุขเเล้ว"
2
🕸ในขณะที่คนป่วยบางคน "ขอมีชีวิตอยู่ต่อจะมีความสุขกว่านี้"
2
ในวันนี้ผมเชื่อว่าหลายๆคน มีเงิน มีเวลา เดินได้ปกติ มองเห็น มีข้าวกินครบ 3 มื้อ เเละยังคงมีชีวิตอยู่ ... สิ่งที่เราควรทำคือใช้ชีวิตให้มีความสุขสิ จริงไหม❓
7
ถ้าคุณกำลังทุกข์ ผิดหวัง เสียใจอยู่ในเวลานี้ให้มองดูรอบตัวช้าๆ จะพบว่ายังมีเพื่อนมนุษย์อีกมากที่ อาจจะเเย่กว่าเราก็มี ...
5
ปัญหาที่เราเผชิญอยู่มันอาจจะดูหนักหนาเกินจะรับไหวในตอนนี้ เเต่ถ้าผ่านมันไปได้ เเล้วมองหันกลับมามองข้างหลังจะพบว่า เป็นเรื่องเล็กนิดเดียวเอง ถ้าเทียบกับตัวอย่างข้างต้นที่กล่าวมา
6
วันนี้มาเเนวบทความชิวๆ สร้างเเรงบันดาลใจ... หวังว่ามันจะทำให้ใครที่มาอ่านยิ้มขึ้นได้บ้าง นิดนึงก็ดีใจเเล้ว
5
วันนี้บอลขอลาไปก่อน หวัดดี บ้ายบาย😄
2
Self-Discipline
9 มิถุนายน 2564
23ถูกใจ
20แชร์
4.5Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สงครามสุดหฤโหด นาทียูเครนยิงมิสไซล์ 'รังสีมรณะ' ปลิดชีพทหารรัสเซีย จนท.ยูเครนแชร์คลิปบนโลกออนไลน์ เผยให้เห็นนาทีหฤโหด ฝ่ายกองทัพยูเครน ยิงมิสไซล์ฉายา 'รังสีมรณะ' ปลิดชีพทหารรัสเซีย ที่ไม่ทันระวังตัวจะตกเป็นเป้าโจมตี
   สวัสดีชาวแก๊งเคอรี่ คลับ วันนี้มาอัพเดทสิทธิพิเศษที่จะทำให้คุณได้มีไลฟ์สไตล์ดี ๆ ในแบบที่ชอบกันกับ EP.1 แฮปปี้เกินต้าน เติมความหวานฟรีได้ทุกวัน ชวนทุกคนแลกรับส่วนลดเครื่องดื่ม ขนมหวาน 3 ร้านดัง
   ออสเตรเลียเตรียมถอดภาพ ควีนเอลิซาเบธออกจากธนบัตร พร้อมประกาศจะไม่ใช้ภาพกษัตริย์อังกฤษบนธนบัตรอีกต่อไปและจะแทนที่ด้วยภาพที่ให้เกียรติวัฒนธรรมพื้นเมืองในประเทศ
   ข้อควรรู้เกี่ยวกับ PM 2.5 : ฝ่าวิกฤตฝุ่นด้วยข้อมูลเชิงประจักษ์ ปัญหาฝุ่น PM 2.5 เป็นที่รู้จักของสังคมไทยมากขึ้นเรื่อยๆ และประชาชนเริ่มตระหนักรู้ถึงโทษและอันตรายของเจ้าฝุ่นนี้ต่อสุขภาพมากขึ้น ปีนี้เราเห็นว่าเจ้าฝุ่นเริ่มกลับมาอีกแล้ว และคาดกันได้ว่าปัญหานี้จะทวีความรุนแรงมากขึ้นในช่วงปลายปี ต้นปีหน้า และปีต่อๆ ไป ถ้าเราไม่สามารถแก้ไขปัญหานี้กันอย่างจริงจัง
   ดูทั้งหมด