[⭐️]ความรู้ทั่วไปที่คุณควรรู้🧐
ในปัจจุบันที่คนอาจจะไม่ค่อยได้สนใจเรื่องราวในชีวิตประจำวันเพราะมัวแต่จ้องมองโทรศัพท์
วันนี้พีชเลยอยากจะมาเล่าเกร็ดความรู้ทั่วไปที่ผู้คนมักละเลย ไม่สนใจ
แต่ถ้าได้รู้แล้วล่ะก็ ต้องร้องว้าวออกมาอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมกันแล้วไปอ่านกันเลยค่า💫
1. ผู้หญิงเมาเร็วกว่าผู้ชาย
คุณผู้หญิงทั้งหลายที่ชอบดื่มต้องรู้ไว้เลยนะคะว่าร่างกายของเรา จะซึมซับแอลกอฮอล์ได้เร็วกว่าผู้ชายมาก (เมาเร็ว) และถ้าคุณดื่มเข้าไปมากๆ(เป็นประจำ)แล้วล่ะก็......
1
คุณจะมีโอกาสเสี่ยงที่จะเป็นมะเร็งเต้านมได้ง่ายกว่าคนไม่ดื่มถึง 50% เลยทีเดียว😱
แถมกระดูกของคุณจะเปราะกว่าคนที่ไม่ดื่ม เพราะเหล้าจะเข้าไปทำลายเนื้อกระดูกของคุณ
1
ถ้าให้ดีพีชแนะนำให้กินแบบนิดๆหน่อยๆก็พอเนอะ เอาหอมปากหอมคอพอค่า☺️
1
2. ห้ามดื่มเหล้าตอนท้องว่าง❌
ถ้าคุณดื่มมันเข้าไปตอนท้องว่าง เหล้าจะเข้าไปกระตุ้นเยื่อบุกระเพาะอาหาร ทำให้เป็นโรคกระเพาะอาหารอักเสบ หรือเป็นแผลในกระเพาะอาหารได้ค่ะ
คนไทยส่วนใหญ่จะมีของกินเล่นที่คู่กับเบียร์หรือเหล้าที่เราเรียกว่า กับแกล้ม นั่นเอง😅
ต้องยกนิ้วให้เลย คนไทยเรานี่ฉลาดมากๆเลยค่ะ👍🏻
ตั้งแต่คิดอุบายความเชื่อและแนวความคิดในการใช้ชีวิตต่างๆ💗
3. ห้ามกินผักตอนท้องว่าง❌
1
การกินผักตอนท้องว่างจะทำให้กระเพาะอาหารเกิดความผิดปกติ จะทำให้มีอาการเสียดท้อง ท้องอืด หรือปวดท้องได้ เพราะผักใบเขียวค่อนข้างหยาบทำให้ย่อยได้ยาก
2
พีชแนะนำว่าควรกินในช่วงบ่ายหรือเย็นดีกว่า เพราะจะได้อยู่ท้องไม่หิวเหมือนคนที่ไดเอ็ทพวกเขาจะกินผักเป็นข้าวเย็น (ซึ่งพีชไม่เคยกินนะคะ🤣) และจะกินพวกโปรตีนในตอนเช้า
4. นั่งเบาะหลังตรงกลาง ปลอดภัยที่สุด‼️
ถ้านั่งรถเก๋งเบาะที่ปลอดภันที่สุดคือตรงกลางค่ะ รองลงมาคือที่นั่งด้านหลังทางซ้าย (หลังคนนั่งข้างคนขับ) เพราะสถิติอุบัติเหตุจะเกิดทางด้านหน้าและด้านคนขับมากกว่า
1
เกร็ดความรู้เล็กๆ ถ้ามีคนนั่งรถไปกับคุณด้วย น้ำหนักจะเพิ่มขึ้นช่วยลดอันตรายจากอุบัติเหตุการชนด้านหน้ารถลงไปอีกด้วยค่า
5. กะหล่ำปลีดิบมีพิษ
ในกะหล่ำปลีดิบจะมีสารพิษที่เรียกว่า กอยไตรเจน ซึ่งเป็นสารที่จะไปกันไม่ให้ต่อมไทรอยด์จับกับไอโอดีน ไอสร้างเป็นฮอร์โมนไทร๊อกซิน ส่งผลให้เกิดโรคคอหอยพอก แต่สารพิษเหล่านี้จะถูกทำลายได้โดนการ “ต้ม” แนะนำว่าควรรับประทานกะหล่ำปลีสุกดีที่สุด👍🏻
1
6. กินเนยมากๆจะทำให้เป็น “โรคหัวใจ” ‼️
เนยทำมาจากมาร์การีนซึ่งนอกจากไม่มีประโยชน์แล้ว จะเป็นพิษต่อร่างกายอีกด้วย
สามารถกินได้(ไม่เยอะ) ควรรับประทานให้พอดี ถ้าเกินพอดีแล้วล่ะก็ เนยมีปริมาณไขมันอิ่มตัวที่ค่อนข้างสูง อาจทำให้เกิดไขมันอุดตันในเส้นเลือดได้
‼️ “งั้นถ้าเรากินนมเราอาจจะเป็นโรคหัวใจน่ะสิ เพราะเนยทำมาจากนม”
1
ผลวิจัยบอกว่าการกินผลิตภัณฑ์ที่มาจากนมนั้นจะไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคหัวใจ และยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพอีกด้วย
7. กินชาที่แก่จะทำให้มือเท้าชา‼️😱
หากคุณกินชาที่แก่เกินไป ชาจะทำให้เกิดกรดเกลือในน้ำย่อยในกระเพาะอาหารเจือจาง ส่งผลให้การทำงานของกระเพาะอาหารลดลง ทำให้ร่างกายมีอาการใจสั่น เวียนศีรษะ มือเท้าไม่มีแรง จิตใจไม่สงบ รู้สึกกระวนกระวายใจ
1
8. คุณสามารถตรวจปัสสาวะได้ด้วยตนเอง
1
ร่างกายของเราต้องการน้ำในชีวิตประจำวัน เราควรดื่มน้ำวันละ 2.2 ลิตร หรือประมาณ 9 แก้ว ต่อวัน แพทย์จีนระบุว่าในเส้นเลือดของเราเลือดลมจะเดินไม่สะดวก อาจทำให้เกิดโรคต่างๆได้เลยทีเดียว การกินน้ำจึงมีความสำคัญเป็นอย่างมาก
1
วิธีการตรวจปัสสาวะคือการสังเกตว่าปัสสาวะของเรามีสีเหลืองเข้มกว่าปกติไหม ถ้ามีแสดงว่าร่างกายของคุณขาดน้ำหรือมีความผิดปกติอะไรบางอย่าง
แต่วิธีที่ดีที่สุดในการวินิจฉัยโรคก็คือการไปหาหมอเพื่อตรวจให้ละเอียดนะคะ‼️
1
ฝากติดตามตอนต่อๆไปด้วยนะคะ
1
ไม่อยากพลาดเรื่องราวดีๆแบบนี้ อย่าลืม “กดติดตาม” เอาไว้ด้วยนะคะ✨💗
2
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : pixabay / Dek-D เกร็ดความรู้ในชีวิตประจำวัน ที่คุณต้อง...

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
6.7K รับชม
  Kanchala - Healing Love
  รีบแชร์เลยค๊าาา
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   5 คำพูดที่บอกกับตัวเองแล้ว ทำให้เราไม่มีความสุข | 5M EP.1367 คำพูดนั้นเป็นเหมือนกับดาบสองคมมันทั้งสามารถสร้างความสุขผ่านคำชม รวมถึงสร้างความทุกข์ผ่านคำพูดบั่นทอนจิตใจเพียงไม่กี่คำ ซึ่งถ้าหากมันมาจากผู้อื่นนั้นเรายังคงที่จะสามารถปิดกั้นหรือไม่สนใจคำพูดเหล่านั้นได้ แต่ถ้าเกิดคำพูดเหล่านั้นมันดันมาจากตัวเราเอง เป็นเสียงที่กึกก้องอยู่ภายในใจหรือที่เรียกว่า ‘Negative Self-Talk’ จนทำให้เราไม่สามารถหาความสุขได้เลย โดยในพอดแคสต์ 5M EP. นี้ เตรียมไปพบกับ 5 คำพูดบั่นทอนจิตใจจากภายในหรือที่เรียกว่า Negative Self-Talk จนทำให้ชีวิตของเรานั้นไม่มีความสุขอยู่เลย #goodtime #5minutespodcast #missiontothemoonpodcast
   ALLY REIT รายได้โตต่อเนื่อง ปิดรายได้รวม 9 เดือน อยู่ที่ 1,167.6 ล้านบาท รวมจ่ายปันผลไปแล้ว 0.4770 บาทต่อหน่วย คิดเป็นเป็นอัตราผลตอบแทน 9% ณ ราคาปิดตลาด สิ้นไตรมาส และกองทรัสต์ยังคงมีความตั้งใจในการลงทุนในทรัพย์สินใหม่เพิ่มเติมในปีถัดๆ ไป เพื่อเพิ่มผลตอบแทนให้แก่นักลงทุน โดยทรัพย์สินที่น่าสนใจเป็นหลัก ยังคงเป็นกลุ่ม retail mall / office และอื่น ๆ ที่มีศักยภาพในแง่ของ performance Location รวมถึงการพิจารณามูลค่าเข้าลงทุนที่เหมาะสมที่สุด
   ภายในเวลาไม่ถึง 24 ชั่วโมง.. Tesla ในไทย มียอดจองรถแล้ว 4,000 กว่าคัน รับเงินค่าจองรถ 16 ล้าน หลังจากเมื่อวานนี้ทาง Tesla ประเทศไทย ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการ และให้คนไทย สามารถสั่งจองรถล่วงหน้าได้ ตั้งแต่เวลาช่วงบ่ายของเมื่อวาน ที่บนเว็บไซต์ของ Tesla
   การปรับค่าแรงขั้นต่ำ มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง ? ในช่วงเวลาที่ข้าวของมีราคาแพง แต่ค่าแรงนั้นไม่เพียงพอกับรายจ่ายที่เพิ่มขึ้น หนึ่งในเรื่องที่ถูกพูดถึงเป็นอย่างมากในช่วงนี้ ต้องมีเรื่องของการปรับค่าแรงขั้นต่ำ รวมอยู่ด้วย
   ดูทั้งหมด