มีบัญชีอยู่แล้ว?
[⭐️]เคยสงสัยกันไหมเอ่ย ว่าทำไม🔍 “อิสลามถึง ห้าม ไม่ให้กินหมู??”
1
บทความนี้พีชมีคำตอบค่ะ💞
ศาสนาพุทธหลายคนรวมถึงตัวพีชเอง “ชื่นชอบ” การกินหมูกันไหมคะ??
ส่วนตัวพีชเองชอบกินชาบูมากๆเลยค่ะ อยู่ๆคำถามนึงก็โผล่เข้ามาในหัวของพีช
“ทำไมศาสนาอิสลามเค้าถึงห้ามไม่ให้กินหมูนะ ทั้งๆที่เนื้อหมูมันอร่อยมากกกก”
1
พอพีชได้ไปอ่านเหตุผลหาข้อมูลเพิ่มก็ทำให้พีชอึ้งเลยค่ะ
ถ้าอยากรู้แล้วว่าอะไรทำให้พีชถึง “อึ้ง” ไปอ่านพร้อมกันเล้ย💭
🔍เนื้อหมูถูกห้ามในอัลกุรอาน เพียงเพราะประโยคที่ว่า.....
"ได้ถูกห้ามแก่พวกเจ้าแล้ว (สำหรับอาหาร) คือ เนื้อสัตว์ที่ตายเอง
เลือด เนื้อสุกร และสัตว์ที่กล่าวนามอื่น จากอัลเลาะฮฺ (ขณะเชือด)"
โองการกุรอานที่กล่าวมานี้ ทำให้มุสลิมท่านหนึ่ง ตีความออกมาและเชื่อมั่นว่า
มีความหมายว่า "เนื้อหมูถูกห้ามกิน" นั่นเอง
🤮หมูสกปรกที่สุดในโลก
1
ไม่ว่าจะเป็นการเลี้ยงดู(ที่อยู่ในโคลน มูล อี้)สิ่งสกปรกโสโครกต่างๆ ถึงแม้จะเลี้ยงไว้ในคอกที่ถูกสุขลักษณะแค่ไหน แต่โดยธรรมชาติน้องหมูก็สกปรกอยู่ดี เพราะมันสนุกในการกินอี้ตัวเองนั่นเอง ขออนุญาตอึ้งงงงง😥
1
🤢หมูเป็นสาเหตุของสารพัดโรค
1
เมื่อพูดถึงเรื่องสกปรกแล้ว เชื้อโรคจะไม่ตามมาเหรอ ใช่ค่ะมาเพียบไม่ว่าจะเป็น หนอนพยาธิ โรคท้องร่วง ในหมูมีไขมันเป็นจำนวนมากถ้าเรากินเข้าไปมากๆก็อาจจะทำให้เป็นความดันได้อีก ไหนจะโรคหัวใจ และอีกบลาๆ เอาแค่นี้พอเนอะเดี๋ยวจะกินน้องไม่ลงค่ะ😣
1
🥴หมูเป็นสัตว์ชอบ "เอาหมู่"
หมูเป็นสัตว์ชนิดที่เรียกได้ว่ามีความอายน้อยที่สุดในโลก อ่านถูกแล้วค่ะ “อาย”
4
เพราะพวกมันชอบที่จะร่วมเพศกับคู่ของมันและตัวอื่นๆ เเลกเปลี่ยนคู่กันไปมา ทำให้เหล่าคนมุสลิมรวมถึงคนที่กินหมู เชื่อว่าถ้าเรากินเข้าไป จะเหมือนกับ "You are what you eat"
กินอะไรได้อย่างงั้น หึ้ยยยยยย😣
(แค่มุสลิมแค่”บางกลุ่ม”นะคะ อันนี้เพื่อนพีชที่เป็นชาวมุสลิมบอกมาว่าเชื่อแบบนี้
เพราะพีชก็งงว่ามีความเชื่อแบบนี้ด้วยจริงๆใช่ไหม ข้อมูลมันถูกต้องหรือเปล่า😆)
1
และนี่คือเหตุผลทั้งหมดของคนมุสลิมและคนไม่กินหมู เค้าไม่รับประทานหมูกันค่ะ
1
ในส่วนของคนที่ชอบกินชาบูนั้น ไม่สามารถ “ตัด” ได้จริงๆค่ะ🤣
ถ้าชอบบทความแนวๆนี้ “กดติดตาม” กันไว้เลยน๊า💗
1
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ : http://www.halinst.psu.ac.th/th/knowledge-th/knowhalal-th/370-2013-10-30-08-26-52.html / Pixabay

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  Alan
  เหตุผลง่ายๆ ครับที่มุสลิมไม่กินหมู เพราะศาสนาห้ามไม่ให้กิน ส่วนเรื่องหมูสกปรกนั้นรองลงมาครับ ถึงวันหนึ่งสามารถทำให้หมูสะอาดและปลอดภัยได้ ก็ไม่อนุญาตให... ดูเพิ่มเติม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ปิดฉากกราดยิงหนองบัวลำภูกว่า 30 ศพ คนร้ายยิงตัวเองพร้อมลูกเมียตายอีก 3 ศพ คืบหน้ากราดยิงหนองบัวลำภู ส.ต.อ.ปัญญา ได้กลับเข้าบ้าน และยิงตัวเองเสียชีวิตพร้อมกับภรรยาและลูกน้อยรวม 3 ศพ หลัง จนท.ตำรวจเดินทางไปถึงบ้าน ขณะที่ยอดผู้เสียชีวิตพุ่งรวมกว่า 30 ศพแล้ว
   #ยาดมขวดเขียวในตำนาน ยืนหนึ่งในใจคนรุ่นใหม่ ถ้าเรียงยาดมหลายยี่ห้อ ไม่ต้องสงสัยว่า หงส์ไทยจะเป็นตัวท็อปที่คอยาดมเลือกหยิบ เพราะอะไร??? ยาดมสมุนไพรไทยขวดเล็กๆ ที่ขายในราคาไม่กี่สิบบาท แต่กลับโตสวนกระแสและสร้างยอดขายเกิน 100 ล้าน แม้ในช่วงวิกฤตโควิด ไปค้นหาคำตอบนี้กับ คุณธีระพงศ์ ระบือธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท สมุนไพรไทย หงส์ไทย จำกัด ผู้สร้างยาดมขวดเขียวในตำนานให้กลายเป็นแบรนด์เลิฟของคอยาดมกัน 🛎 ติดตาม คลิปความรู้ดีๆ เพิ่มเติมได้ที่นี่ YouTube K SME http://kbank.co/2Kcjan #KSME #KBankLive
   กราดยิงหนองบัวลำภู นายก สั่ง ลดธงครึ่งเสา 7 ต.ค. แสดงความเสียใจเป็นกรณีพิเศษ เหตุกราดยิงหนองบัวลำภูล่าสุด นายกฯ สั่ง ทุกส่วนราชการลดธงครึ่งเสาเป็นกรณีพิเศษในวันที่ 7 ต.ค. 2565 เพื่อแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิต ครอบครัวผู้เสียชีวิต และผู้บาดเจ็บ
   เซ็กส์ของ "มนุษย์โครมันยอง" จากงานวิจัยเกี่ยวกับพฤติกรรมของมนุษย์ ทำให้นักวิทยาศาสตร์ได้รับรู้ว่ามนุษย์โครมันยอง (Cro-Magnon) หรือมนุษย์ในยุคโบราณนั้น มีความเข้าใจและมีพฤติกรรมเกี่ยวกับเซ็กส์อย่างไร
   ดูทั้งหมด