มีบัญชีอยู่แล้ว?
Biden ยกเลิกคำสั่งแบนแอปฯจีน
ที่เกิดขึ้นในยุครัฐบาล Trump แล้ว
1
Tiktok, WeChat, Alipay รอดหมด!
โจ ไบเดน ประธานาธิบดีของสหรัฐอเมริกายกเลิกคำสั่งแบนแอปฯ จีนต่าง ๆ เช่น TikTok, WeChat และ Alipay ที่ถูกแบนในยุคของทรัมป์
❌ ปีที่แล้ว (2020) ทรัมป์สั่งแบนแอปพลิเคชันยอดนิยมอย่าง WeChat และ Alipay ทำให้มีปัญหาบานปลายจนถึงขั้นมีการฟ้องร้องเกิดขึ้น ซึ่งการปลดแบนของไบเดนอาจทำให้การฟ้องร้องนี้จบสวยขึ้น
☝️ แต่การปลดแบนนี้ จะมีหน่วยงานตรวจสอบเพื่อป้องกันความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นกับข้อมูลความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยของชาวอเมริกัน
1
เมื่อวันที่ 10 มิ.ย. นี้ เกาเฟิง โฆษกกระทรวงพาณิชย์จีนกร่าวว่า
“นี่คือก้าวที่ดีในทิศทางที่ถูกต้อง”
2
โดยเขาหวังว่า สหรัฐฯ จะดำเนินการตรวจสอบกับบริษัทจีนอย่างเป็นธรรม และหลีกเลี่ยงปัญหาที่จะส่งผลต่อเศรษฐกิจและการค้าขายกับจีน
1
แม้ไบเดนจะยกเลิกคำสั่งแบนแอปฯ จีน แต่ไม่ได้ยกเลิกการแบนอย่างอื่นจากจีนไปด้วยนะครับ
❌ เมื่ออาทิตย์ก่อน ไบเดนได้เซ็นอนุมัติคำสั่งเกี่ยวกับบริษัทจีนที่มีความข้องเกี่ยวกับการทหารของจีน ทำให้บริษัทสัญชาติจีนจำนวน 59 บริษัทไม่สามารถลงทุนในสหรัฐได้
ข่าวนี้ทำให้เราเห็นอย่างหนึ่งครับว่า ต่างประเทศให้ความสำคัญกับปกป้องข้อมูลความเป็นส่วนตัวมาก ซึ่งคนไทยเรายังไม่ค่อยมีความตระหนักมากสักเท่าไร
4
แต่เราก็ดีขึ้นแล้วนะ ยกตัวอย่างเช่นแอปฯ "เป๋าตัง" ของธนาคาร "กรุงไทย" ที่สุดท้ายต้องยกเลิกระบบยินยอมเปิดเผยข้อมูลบนแอปฯ เพราะทนกระแสสังคมไม่ไหว
4
พลัง Social Media บ้านเรานี้แรงดีจริงๆเลยครับ
3
Cr. springnews.co.th
📍 ฝากติดตาม Tom Story ด้วยนะครับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  ยู ศิระ - Yu Sira
  ชอบหน้าทรัมป์ครับ 5555
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   NEWS: เครื่องคุมกำเนิดด้วยการ ‘อุ่นไข่’ ท่านชาย ได้รางวัลงานออกแบบยอดเยี่ยม James Dyson Award ยุคนี้คือยุคแห่งความเท่าเทียมทางเพศ และมิติด้านการคุมกำเนิดก็เป็นเรื่องหนึ่ง
   เปิดการแจ้งเตือนเพื่อให้ไม่พลาดการอ่านคำตอบในฟีเชอร์ Question ผู้ใช้งานที่เล่นฟีเชอร์ Question และมีความต้องการติดตามอ่านคำตอบจากกระทู้คำถามที่เราสนใจ ว่าผู้คนใน Blockdit มีความคิดเห็นเป็นเช่นไรจากการตอบคำถามเหล่านั้น
   " จากนักเตะสู่เจ้าของทีม " กระแสการเทคโอเวอร์สโมสร นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ยังไม่จางหายไปเสียทีเดียว โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อเหล่าเจ้าของใหม่ได้เข้ามาชมเกมในเซนต์ เจมส์ พาร์ค เป็นนัดแรกอย่างเป็นทางการ
   ## ไทยเรียนรู้อะไรได้บ้าง หลังยอดติดเชื้อใหม่รายวันในอังกฤษพุ่งเกือบ 5 หมื่น เมืองผู้ดีเร่งเตรียมมาตรการรองรับก่อนหน้าหนาวมาเยือน ## #สหราชอาณาจักร หรือที่เราเรียกกันสั้นๆ ว่า อังกฤษ เป็น 1 ใน 5 ประเทศที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา เอ่ยถึงในฐานะประเทศที่มี "ความเสี่ยงต่ำ" ซึ่งนักท่องเที่ยวจากประเทศในกลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มแรกๆ ที่ได้รับอนุญาตให้เข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทยเมื่อเราเปิดประเทศในวันที่ 1 พฤศจิกายน
   ดูทั้งหมด