มีบัญชีอยู่แล้ว?
ได้รับ challenge เพลงรัก...
จาก แม่ป๋อม สาวสองพันปีแห่งทุ่งบีดี...
นึกไปนึกมา เลยขอเลือกร้องเพลงนี้....รักข้ามกำแพง...,ด้วยเหตุผลหลาย ๆ ประการ....คือ...
เป็นเพลงของสังข์ทอง สีใส
ศิลปินบ้านเดียวกันกับแมนดี้ เป็นเพลงที่ชอบฟังบ่อยมาก ๆ
โดยเพลงนี้สังข์ทองแต่งเอง ร้องเอง
ที่สำคัญ เพลงนี้ถูกแต่งขึ้นภายในเรือนจำ ในช่วงที่สังข์ทองต้องโทษ ....
ซึ่งทางด้านนายห้างแผ่นเสียง
ก็ได้ส่งทีมงานมาบันทึกเสียง ณ เรือนจำแห่งนี้น้่นเอง ถือเป็นอีกหน้าหนึ่งของประวัติศาสตร์เพลงไทยเลยทีเดียว
เนื้อเพลงเล่าเรื่องความรักของเขา
กับภรรยาของเขา คือคุณฉันทนาที่คอยดูแลส่งข้าวส่งน้ำให้ตลอดเวลา
เรียกว่า เป็นบทเพลงที่ร้องในเรือนจำ....เพื่อบอกเล่าเรื่องราวความรักและความหวังอันสวยงามที่เขาวาดหวังเอาไว้ว่า มันจะเกิดขึ้นเมื่อได้ออกไป
เพลงนี้เป็นหนึ่งในเพลงที่ดังที่สุดของสังข์ทอง สีใส และกลายเป็นบทเพลงอมตะที่เวลาพูดถึงสังข์ทอง จะต้องนึกถึงเพลงรักข้ามกำแพงอย่างแน่นอนครับ
เล่าซะยาวเลย....
ขออภัย เพลินไปหน่อยครับ 😅😅
ขอได้รับความขอบคุณ
แมนดี้ คนหน้าตาดี
12 Jun 2021
.
PUPUN ทำอาหารกินกับปู
เพลินเลยน๊า😁
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  🏦 สรุปและวิเคราะห์รายงานการประชุมเฟดหลังเฟดมีท่าทีอ่อนลง 💸 เจ้าหน้าที่ธนาคารกลางสหรัฐเห็นพ้องต้องกันในการประชุมในเดือนนี้ว่าพวกเขาจำเป็นต้องขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.50% ในการประชุม 2 ครั้งถัดไป โดยคิดว่าการดำเนินนโยบายเชิงรุกต่อเนื่องจะทำให้พวกเขามีความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนนโยบายได้ในภายหลังหากมีความจำเป็น
  พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลจะเริ่มบังคับใช้วันที่ 1 มิ.ย. นี้ ดีแทคคุ้มครองข้อมูลของคุณอย่างไร ? ดีแทคส่งมอบบริการที่น่าประทับใจ พร้อมเคารพสิทธิความเป็นส่วนตัว ผ่านการดำเนินงานตามมาตรฐานสากล และ พ.ร.บ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล 2562 (PDPA) ได้อย่างไร
  สรุป 3 ภารกิจเร่งด่วน “ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่” ชัชชาติ เลือกแก้ให้ คน กทม. หลังชัยชนะศึกเลือกตั้ง ผู้ว่าฯ กทม. "ชัชชาติ" ไม่รอช้าลงพื้นที่สำรวจปัญหา โดยมี 3 ภารกิจเร่งด่วน “ผู้ว่าฯ กทม.คนใหม่” เลือกแก้ให้คน กทม. ไปดูกันว่ามีอะไรบ้าง
  ⚠️[BREAKING]⚠️ นักลงทุนชอบ ! ตลาดหุ้นดีดหลังรายงานการประชุม FOMC ไม่มีอะไรเซอร์ไพรส์ ! FED สนับสนุนการขึ้นดอกเบี้ย +0.5% ในการประชุม 2 ครั้งหน้า โดยยังไม่คิดจะขึ้นมากไปกว่านี้ และอาจมีการปรับลดดอกเบี้ยลงอีกด้วยในอนาคต ! 📌 เป็นรายงานที่นักลงทุนทั้งโลกกำลังจับตามอง !
  ดูทั้งหมด