มีบัญชีอยู่แล้ว?
บ้านสไตล์ Vertical Minimal
มาในธีม Less is more
โทนสีขาว เรียบง่าย และอบอุ่น 🤍
เรียบง่าย แต่งานก่อสร้างต้องมีเทคนิค👍🏻
🌱 Space Story วันนี้จะมาพามาดูไอเดียการสร้างบ้านแบบมินิมอลที่ไม่ค่อยเห็นในบ้านเราบ่อยนัก เพราะไม่มีกันสาด ซึ่งดูแล้วอาจจะไม่เหมาะกับสภาพภูมิอากาศของบ้านเรา เนื่องจากเป็นเมืองร้อน แดดแรง ฝนชุก
สีขาวเรียบง่าย อบอุ่นด้วยงานไม้
แต่...ไม่ใช่ว่าจะสร้างบ้านแบบไม่มีกันสาดไม่ได้ เพียงแค่ต้องใช้เทคนิคในการก่อสร้างขั้นสูง หรือดูทิศทางให้ดี เช่น ต้องซ่อนชายคารองน้ำฝน ระวังฝนสาดทำไม้บวม หรือทำบ้านยังไงไม่ให้ร้อน โดยอาจจะต้องก่ออิฐหลายชั้น หรือใส่ฉนวนกันความร้อน
เฟอร์น้อยชิ้น เลือกชิ้นที่สำคัญ นี่สิ.. มินิมอล ☺️
อีกหนึ่งไอเดียบ้าน "น้อยแต่มาก"ลองไปปรับใช้กันดูน้าาา!
🤍🖤🤎
🏡 chomtawee home ☁️
ก่อสร้าง: 2.2 ล.
ตกแต่ง: 0.8 ล.
ที่ตั้ง: จ. ระยอง
เนื้อที่: 185 ตรม.
เจ้าของบ้าน: Lah Natthathananatth
งวดนี้แหละ จัดไป 😆
#SpaceStory #แต่งบ้าน #บ้าน #house #บ้านและสวน #บ้านไอเดีย #homedecor #housedecor #ideahouse #ideahome #homedesign #living #space #people #house #home #lessismorehome
คำเตือน ❗ ใครอยากมีบ้านหรือคาเฟ่ชิคๆแบบนี้ อย่าลืมอ่าน 13 ข้อนี้ ก่อนหาผู้รับเหมาเด้อ! แอดแปะลิ้งค์ไว้ในคอมเม้นท์ มาอ่านกันน้า
  วิสันต์ อาษาสนา
  สวยมากครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Lost in Bangkok! เมื่อ Russell Crowe แวะมาลองกินอาหารที่ร้านเจ๊ไฝ Russell Crowe (รัสเซล โครว์) นักแสดงชื่อดังที่หลายคนรู้จักเขาจากเรื่อง Gladiator ได้แวะมาเที่ยวประเทศไทยและอัปเดตเรื่องราว Lost in Bangkok ด้วยเซลฟีของเขาให้แฟนๆ ได้รู้ผ่านทวิตเตอร์ @russellcrowe อยู่ตลอด ตั้งแต่ภาพสายไฟพันกันยุ่งเหยิง ภาพบรรยากาศการปั่นจักรยานเล่นรอบเมือง ภาพวัดและศาลเจ้า วิดีโอตัวเงินตัวทองว่ายน้ำ และล่าสุดเขาได้ลงภาพเซลฟีของตัวเองที่อยู่หน้าร้านเจ๊ไฝ และภาพของเจ๊ไฝที่กำลังอยู่หน้าเตา พร้อมกับคำว่า Lost in Bangkok #5 ทำให้เราได้รู้ว่าเขามาแวะร้านอาหารระดับตำนานของประเทศไทยแล้ว
   ## 'ลองโควิด' ความท้าทายทางการแพทย์แห่งยุคสมัยอันยิ่งยวด ## เมื่อปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา The Lancet ซึ่งเป็นวารสารการแพทย์ชั้นนำของโลกตีพิมพ์บทบรรณาธิการ เรียกร้องให้วงการวิทยาศาสตร์และการแพทย์ทั่วโลกร่วมกันศึกษาสิ่งที่เรียกว่า "ลองโควิด" (Long COVID) หรือโควิดเรื้อรังกันอย่างจริงจัง
   ปิดตำนานเจ้าพ่อสมุนไพร "หมอเส็ง" วัย 83 ปี เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน "มดดำ คชาภา" โพสต์อาลัย "หมอเส็ง" วัย 83 ปี เสียชีวิตจากไตวายเฉียบพลัน เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ โดยจะมีพิธีรดน้ำศพ วันที่ 23 ต.ค.นี้
   รายชื่อ 46 ประเทศที่นายกรัฐมนตรีเพิ่งประกาศว่าจะให้เข้าไทยโดยไม่ต้องกักตัวตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน
   ดูทั้งหมด