มีบัญชีอยู่แล้ว?
🪴ต้นไม้ที่เราปลูกแต่ละต้นไม่มีทางลัดในการเติบโต ต้องการดิน น้ำ ปุ๋ย การเอาใจใส่ ผ่านช่วงพายุฝน ลมแรง แดดจัด แดดหุบ…⛅️🍃
1
😊มนุษย์เราก็เช่นกัน ผ่านช่วงอารมณ์ ความรู้สึก ความจริง ความลวง ความเหงา ความเศร้า ความสุข ความผูกพัน และอีกหลายๆความที่คนๆนึงจะเจอ และเผชิญได้
1
แต่ละคนก็ผ่านการเลี้ยงดูที่แตกต่างกัน ตามแต่ละครอบครัว สภาพแวดล้อม ไม่มีใครที่เกิดมาสมบูรณ์แบบ จะโตแค่ไหนก็ไม่มีใครสมบูรณ์แบบในทุกด้านในทุกเรื่อง แต่เราทุกคนต่างมีข้อดีในตัวเอง
1
ต้นไม้ก็เช่นกัน เติบโตมาคนละการเลี้ยงดูตามแต่ชนิดและสายพันธุ์ บางต้นชอบแดดจัด บางต้นชอบแดดรำไร บางต้นชอบน้ำน้อย บางต้นชอบน้ำชุ่ม ชอบดินก็ไม่เหมือนกัน นั่นก็คือแต่ละครอบครัวของต้นไม้
4
พอเติบโตมาก็ไม่มีต้นไหนสมบูรณ์แบบ 100% ไม่มีต้นไหนเหมือนกันเป๊ะๆ (พี่น้องของมนุษย์ถึงโตมาในครอบครัวเดียวกัน โตมาก็มีความไม่เหมือนกัน) แต่ทุกต้นก็มีความสวยงามในแบบของตัวเอง
2
“นั่นแหละมันคือเสน่ห์ที่ดีต่อใจ💙”
2
การบ่มเพาะให้โตมาไม่ว่าต้นไม้หรือมนุษย์เรา ต่างมีความเป็นตัวตนที่ชัดเจน มีส่วนดีที่อาจแสดงออกมาให้เห็น หรือบางทีก็แอบซ่อนไว้ให้ต้องมาสัมผัส ค้นหา ไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร
1
🦋เพราะทุกอย่างล้วนมีที่มา ทุกสิ่งล้วนมีเหตุผล🦋
1
การที่ต้นไม้ต้นนึงโน้มเอียงมากไม่ตั้งตรง เป็นเพราะมันต้องการเอี้ยวตัวเพื่อหาแสงอาทิตย์ ป่าวเลยที่มันจะเกเรขี้เกียจจนบางคนมองว่ามันไม่สวยงาม
1
การที่คนๆนึงเพื่อนชวนไปไหนไม่เคยไป เป็นเพราะเขาต้องดูแลแม่ที่กำลังป่วย ป่าวเลยที่เขาจะไม่ชอบสังคมหรือปลีกตัวจากเพื่อนฝูง นั่นเพราะหน้าที่ของเขาที่ต้องรับผิดชอบมันยิ่งใหญ่
1
🙇🏻‍♀️เพียงเราต้องสังเกตและใส่ใจ อย่ารีบตัดสินอะไรก่อนรู้เรื่องราว เพราะเราเติบโตมาไม่เหมือนกัน🪴
3
แล้วพบกันใหม่นะคะ👋🏻
#windasharing
  💮 ลงเวรมารีวิว..💃
  จริงๆค่ะ เห็นด้วยเลย เราต้องมองในมุมของคนอื่นด้วยเนอะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ท่ามกลางเสียงสาปแช่งมากมาย ผู้ชายคนหนึ่งสอนให้เรารู้จักทานอันยิ่งใหญ่ที่ชื่อว่า “อภัยทาน” ข่าวสะเทือนใจของคุณหมอกระต่าย มีเรื่องมากมายให้ผู้คนตั้งคำถาม ▫️ทั้งในแง่ของผู้ที่ทำผิดกฎหมายหลายกระทงทั้งที่ควรเป็นผู้รักษากฎหมาย ▫️ระบบการบังคับกฎจราจรที่แสนจะอ่อนแอ ▫️การลาอุปสมบทแบบกระทันหัน ◽️หรือการอุปสมบทที่ยังมีคดีติดตัว ฯลฯ
   สหรัฐฯ สั่งทหาร 8,500 นายเตรียมพร้อม อาจเคลื่อนพลไปยุโรปตะวันออก ท่ามกลางความตึงเครียดกับรัสเซีย จอห์น เคอร์บี โฆษกกระทรวงกลาโหมของสหรัฐฯ หรือเพนตากอน เปิดเผยวานนี้ (24 มกราคม) ว่า ทหารสหรัฐฯ 8,500 นาย ถูกสั่งให้เตรียมพร้อมสำหรับความเป็นไปได้ในการเคลื่อนกำลังไปยุโรปตะวันออก ท่ามกลางสถานการณ์ที่ตึงเครียดบริเวณชายแดนยูเครน-รัสเซีย หลังรัสเซียส่งทหารนับแสนไปประจำการใกล้ชายแดนและอาจตัดสินใจบุกได้ทุกเมื่อ
   📍เมื่อคุณกาละแมร์ พิธีกรชื่อดัง พร้อมคณะ ไปสักการะขอพรพญานาคที่ "ถ้ำนาคา ภูลังกา บึงกาฬ " มีประเด็นแหกกฎ และทำตัว VIP 📍เรื่องมีอยู่ว่ามีคนออกมาเปิดเผยว่า คุณการะแมร์ ได้ไปเดินทางไปไหว้ขอพรที่ "ถ้ำนาคา ภูลังกา บึงกาฬ " ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติ ภูลังกา อ.บึงโขงหลง จ.บึงกาฬ ซึ่งถูกโยงว่าเป็นอาจจะเป็นดาราในข่าว แหกกฎของสถานที่ ทำพิธีบวงสรวงแบบจัดเต็ม มีไกด์พาทัวร์ เปิดเครื่องเสียงดัง และไหว้อธิษฐานเป็นชั่วโมง ซึ่งจะมีระยะเวลาจำกัด
   UPDATE: แบงก์ชาติ ก.ล.ต. และกระทรวงการคลัง เข้ากำกับดูแล การนำสินทรัพย์ดิจิทัล มาชำระค่าสินค้า ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ก.ล.ต. และกระทรวงการคลัง ได้หารือร่วมกันถึงประโยชน์และความเสี่ยงของสินทรัพย์ดิจิทัล และเห็นความจำเป็นในการกำกับดูแลและควบคุมการนำสินทรัพย์ดิจิทัล มาใช้เป็นสื่อกลางในการชำระค่าสินค้าและบริการ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลกระทบต่อเสถียรภาพทางการเงิน และระบบเศรษฐกิจของประเทศ
   ดูทั้งหมด