มีบัญชีอยู่แล้ว?
ยารักษาหูด ตาปลา ของญี่ปุ่น มีอะไรบ้าง
3
พาไปดูยารักษาตาปลา หูด ของญี่ปุ่นว่ามีอะไรบ้าง เพราะคนที่นี่ก็เป็นกันเหมือนกัน หาได้ตามร้านยาทั่วไป
ตัวแรก คล้าย ๆ แผ่นกอเอี๊ยะบ้านเรา คือเอาไว้แปะแล้วดูด แต่มันไม่กลิ่นแรงและเป็นก้อนดำ มันมีสภาพเหมือนพลาสเตอร์ธรรมดานี่หละ แต่มันชุบกรดตัวยามาแล้ว วิธีใช้ก็ตัดให้มันได้ขนาดใหญ่กว่าตาปลา หูดที่เราเป็นเล็กน้อย แล้วก็แปะมันไปค่ะ แต่นั้น มันก็ทำให้เนื้อจรงนั้นเปื่อยและดูดตาปลาหรือหูดออกค่ะ ทำจนกว่ามันจะหลุด
มาเป็นแผ่น ตัดเอง
ตัวที่สอง คล้ายตัวแรก แต่ทำมาเป็นไซส์พร้อมใช้ แปะเหมือนพลาสเตอร์ยาเช่นกัน ง่ายขึ้น ไม่ต้องมากะเองว่าจะตัดขนาดไหนดี เลือกให้ใหญ่กว่าที่เป็นเล็กน้อย ดูจากวงสีเหลือง เป็นหลักเพราะตรงนั้นคือโซนที่มียาอยู่
จัดไซส์มาให้แล้ว เลือกเอา
ต่อไปอันนี้สำหรับสายซาดิสม์ 555 เพราะมันคือกรดอ่อน ๆ ที่ใช้แต้มลงไปทุก ๆ วัน เพื่อกัดให้ตาปลา หรือหูดมันหลุด ออกแบบมาเป็นขวดคล้ายลิควิดแบบป้าย หรือยาทาเล็บ สำคัญคือทำทุกวัน ทำจนกว่ามันจะแห้งหลุด สำหรับหูด แนะนำมันยุบแล้วจี้ต่ออีกหน่อย เพื่อให้รากมันตายด้วย จะได้ไม่ขึ้นอีก
แบบสายซาดิสม์ แต้มไปเลยแสบ ๆ คัน ๆ
มีอีกแบบ แบบเจล ใช้หยอดลงไป คล้ายตัวข้างบน แต่มาเป็นหลอด ก่อนหยอดจะมีแผ่นแปะเหมือนเป็นกรอบให้แปะครอบหูดหรือตาปลา แล้วค่อยหยอดยาลงไปตรงหลุมที่มีตาปลาหรือหูด หยอดทิ้งไว้เลย เติมทุกวัน 5-6 วันก็จะหลุด ง่ายมาก อ้อ แสบตอนหยอดครั้งแรกนะคะ มันเป็นกรดอ่อน ๆ หารูปไม่เจอ ไปดูในคลิปนี้ละกันค่ะ
ที่มีวางขายก็จะประมาณนี้ แต่ต่างยี่ห้อกันออกไป เลือกใช้ตามความชอบเลยค่ะ
ส่วนตัวเป็นมาหมดทั้งตาปลาและหูด เก็บเรียบ ไม่รู้จะเก็บมันมาทำไม รีวิวประสบการณ์การเป็นที่นี่เลยค่า ไปอ่านกันได้จะเตรียมตัวไว้ 555 มันใช่เรื่องไหมเนี่ย เอาเป็นว่ารู้ไว้ก่อนไม่เสียหลายค่ะ
ขอบคุณทุกคนที่แวะมาอ่านและทักทายนะคะ เจอกันใหม่บทความหน้าค่า 🥰🥰🥰
  Suphaluck Jum
  ชอบใช้แบบเจลค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Shopee ประเทศไทย เลย์ออฟฟ้าผ่าอีกหนึ่งระลอก เลิกจ้างไม่เกิน 10% กระทบร้อยชีวิต หลังมีข่าวเลย์ออฟทั่วโลก Shopee ประเทศไทย เลิกจ้างพนักงานอีกระลอก โดยบริษัทแจ้งว่าจะเลิกจ้างเป็น % ตัวเลขหลักเดียว (หรือน้อยกว่า 10%) กระทบพนักงานหลักร้อยชีวิต จากข่าวก่อนหน้านี้ Shopee ประเทศไทย มีการเลย์ออฟพนักงานในธุรกิจ Shopee Food และ Shopee Pay ราว 50% แบบฟ้าผ่าในช่วงกลางปีที่ผ่านมา
   UBE ต่อยอดโครงการ “อุบลโมเดลพลัส” สู่โครงการอีสานล่าง 2 ภารกิจพิชิตความยั่งยืน รากฐานการดำเนินธุรกิจที่แข็งแกร่งมาจากแนวคิดการสร้างคุณค่าร่วมเพื่อความยั่งยืน บริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) หรือ UBE ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมันสำปะหลังรายใหญ่ของประเทศไทย และถือเป็นผู้ผลิตและแปรรูปมันสำปะหลังแบบครบวงจร (Well-integrated Tapioca Player) รายใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จึงดำเนินธุรกิจตามแนวทาง ESG (สิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล) โดยมุ่งเน้นการดำเนินงานตามกรอบการพัฒนาอย่างยั่งยืน
   ภาพลักษณ์ประเทศ ที่มาจากหมาแมว โดย
   ทำไม? ลุงวัยเกษียณถึงโด่งดังทั่วโลก ลุงอันดราช อาราโต โด่งดังไปทั่วโลกอย่างที่ตัวเขาเองไม่เคยคาดคิด ใบหน้าของลุงโผล่ไปยังเว็บไซต์หลายประเทศ แอพแชทแทบจะทุกค่ายต้องมีใบหน้าของลุงโผล่ในแชทด้วย ลุงอันดราชมีคนติดตามมากกว่า 300,000 คน ทำไมถึงเป็นเช่นนั้น?
   ดูทั้งหมด