มีบัญชีอยู่แล้ว?
บ้านและไร่สวน
ที่ล้อมรอบด้วยทิวเขา ณ หัวหิน
บ้านสวยกลางทุ่ง 🌿
🌱 Space Story วันนี้จะพาไปดูบ้านไร่หลังคาทรงจั่ว ตั้งอยู่กลางฟาร์มออแกนิค ด้วยคอนเซปต์การออกแบบ "Back to basic" ผังอาคารถูกวางเพื่อตอบฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างตรงไปตรงมา
2
โปร่งทั้งใต้ถุน และชั้นบน ลมโกรก
โดยชั้นล่างออกแบบในลักษณะใต้ถุนแบบบ้านไทยโบราณ เปิดให้ลมโกรก ในส่วนของชั้นบนเน้นการเปิดรับวิวพาโนรามาผ่านกระจกผืนใหญ่ และมีการออกแบบหลังคาทรงจั่วให้ช่วยกรองแสงแดดที่ส่องเข้ามาในบ้าน
ปูนเปลือยที่ดูแข็งแรง เข้ากันได้ดีงานงานไม้ 🤎
วัสดุหลักที่ใช้ในการก่อสร้าง คือปูนและเหล็ก เพราะทน และง่ายต่อการดูแล ที่สำคัญกลืนไปกับบริบทบ้านไร่มากๆ นับเป็นการออกแบบพื้นที่ได้อย่างลงตัว เพราะตัวอาคารไม่ได้กลบความงามของธรรมชาติ แต่กลับช่วยดึงเสน่ห์ของกันและกันออกมา
🏡 Baan Talia
Location: หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์
Area: 450 ตรม.
Architect: กาจวิศว์ ริเริ่มวนิชย์, กนก นพวงศ์ และสิทธิโชค ชุ่มดี Physicalist Architects
เครดิต: Physicalist และ Dsign Something
#SpaceStory #แต่งบ้าน #บ้าน #house #บ้านและสวน #บ้านไอเดีย #homedecor #housedecor #ideahouse #ideahome #homedesign #living #space #people #house
คำเตือน ❗ ใครอยากมีบ้านหรือคาเฟ่ชิคๆแบบนี้ อย่าลืมอ่าน 13 ข้อนี้ ก่อนหาผู้รับเหมาเด้อ! แอดแปะลิ้งค์ไว้ในคอมเม้นท์ มาอ่านกันน้า
  ยู ศิระ - Yu Sira
  เนื้อที่กว้างจัง ชอบๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   จีนสั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยวทันที เจอโควิดหวนระบาดรอบใหม่ จีนเผชิญโควิดหวนกลับมาระบาดรอบใหม่ สั่งยกเลิกเที่ยวบินหลายร้อยเที่ยว ปิดโรงเรียนทันที หลังสองสามีภรรยาสูงวัยติดโควิด-19 เดินทางท่องเที่ยวไปหลายมณฑล
   บูสต์โพสต์ใน Blockdit ฉบับเข้าใจง่ายเริ่มบูสต์ได้ทันที บูสต์โพสต์คืออะไร?
   จับตาพายุลูกใหม่เข้าไทย "หมาเหล่า" 28 - 30 ต.ค.นี้ จว.ไหนกระทบบ้าง เช็คที่นี่ ผู้เชี่ยวชาญด้านน้ำ สั่งจับตาพายุลูกใหม่ "หมาเหล่า"จ่อเข้าไทยระหว่างวันที่ 28 -30 ต.ค. คาดกระทบภาคตะวันออก ภาคกลางตอนล่าง ภาคใต้ตอนบน มีฝนตกหนักถึงหนักมาก
   อยากขอสอบถามนักลงทุน full time เรื่องการหาความหมายของการมีชีวิตอยู่หลังจากมีอิสรภาพทางการเงินแล้ว : สมาคมนักลงทุนเน้นคุณค่า (ประเทศไทย) สุดยอดกระทู้คุณภาพจากคุณ RnD-VI
   ดูทั้งหมด