มีบัญชีอยู่แล้ว?
พยายามปล่อยวาง ก้าวออกมาจากช่วงเวลาเหล่านั้นให้ได้ ถ้าไม่สามารถทำใจให้ยอมรับและอยู่กับมันได้ เมื่อย้อนคิดกลับไปเมื่อไร ให้คิดว่า ดีจัง ที่เราได้เรียนรู้บทเรียนจากมัน และรีบดึงตัวเองออกมาจากความคิด หาอะไรทำ อย่าจมกับมันนาน คิดขึ้นมาปุ้บก็รีบเปลี่ยนเรื่องให้ได้ทันที สมองของคนเราเรื่องไหนที่ไม่ได้ถูกนึกถึงนานๆ ก็จะค่อยๆ ลืมเลือนหายเข้าไปในส่วนลึกไปเอง
สิ่งที่เราพยายามทำก็คืออย่าสะกิดมันอย่าคิดอย่าไปทำอะไรที่ทำให้นึกถึงมัน พยายามปล่อยวางมันไป
คำตอบอื่น
 • อย่างน้อยเราก็ยังรู้ตัว 😊
  ย้อนกลับไปทำสิ่งที่ผิดพลาดไม่ได้ แต่เรายังเดินไปข้างหน้า เพื่อแก้ไขในสิ่งที่กำลังจะเกิด👉🏻เพราะอนาคตเริ่มตอนนี้😊
 • ยอมรับความรู้สึกนั้นไว้ค่ะ แล้วต้องแก้ไขปรับปรุงเอาความผิดที่เคยทำไว้มาเป็นกำลังใจตัวเอง ให้รู้สึกว่าต้องพัฒนาตัวเราต่อไปค่ะ ✌
 • อดีตไม่สามารถกลับไปแก้ไขได้ค่ะ ยอมรับมัน ทำทุกๆ วันให้ดีขึ้นก็พอค่ะ
 • อาจารย์เคยพูดประโยคนึงแล้วจำฝังใจเลยค่ะ
  "สิ่งที่เคยเกิดขึ้นแล้ว มักดีเสมอ"...
 • ให้ถือเป็นบทเรียนที่เราได้จ่ายไปด้วยสภาพจิตใจของตัวเอง
  เมื่อหยุดโทษตัวเองได้แล้วและหันมาเรียนรู้จากความผิดที่เราทำ มันก็จะเป็นคุณแก่ตัวเอง...
 • ไม่ว่าความผิดนั้นจะเป็นอะไร จงดีใจที่เรารู้สึกผิด :)ให้มันเป็นประสบการณ์ที่ดี ให้อภัยตัวเอง บางอย่างก็แก้ไขไม่ได้ แต่ก็เริ่มต้นใหม่ได้ เดินหน้าต่อไป 💪
 • รู้จักโกรธ..ให้รู้จักอภัย
  การรู้จักอภัยไม่เพียงแต่ให้อภัยผู้อื่นเท่านั้น...
 • ถ้าทำไปแล้วมันคือสิ่งที่ย้อนกลับไปแก้ไม่ได้ ขอให้คิดว่าเราเคยตัดสินใจถูก ไม่ว่าในแง่ไหนก็ตาม
  แต่ถ้าทำไปแล้วมันผิดก็ต้องยอมรับแล้วให้กำลังใจตัวเอง เพราะมันจะเรียกว่าประสบการณ์ แทนที่จะเป็นความผิดนะคะ...
  Yellouu
  ขอบคุณนะคะ อุแง💕
 • ไม่มีใครรู้ดีเท่าตัวเราครับ อย่าไปสนใจ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  นี่คือสุดยอดเกมแห่งประวัติศาสตร์ ลิเวอร์พูล vs เรอัล มาดริด ในปีนี้ จะไม่มีเกมไหนใหญ่ไปกว่านี้อีกแล้ว นัดชิงเกมยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก ที่ถือเป็นที่สุดของฟุตบอลยุโรป แต่ก่อนที่จะถึงวันแข่ง สถิติอะไรที่เราควรรู้บ้าง ผมเก็บ 14 เรื่องสำคัญเอามาเป็นเกร็ดความรู้ เพื่อที่จะได้ดูบอลอย่างสนุกขึ้นนะครับผม ------------------------
  แม่บ้านพืชอุดม คืออะไร SAPPE ตั้งใจมอบความรู้ให้กับชาวบ้านในตำบลพืชอุดม โดยการสนับสนุนการปลูกว่าน เพื่อส่งมาผลิตในโรงงานของเรา และคิดค้นสูตรเจลล้างมือให้ชาวบ้านรอบๆ โรงงาน
  ไทยมี “วัคซีนฝีดาษ” แช่แข็งกว่า 40 ปี ป้องกันฝีดาษลิงในไทย สธ.เผยไทยมี “วัคซีนฝีดาษ”แช่แข็งกว่า 40 ปี ในคลังองค์การเภสัชฯ น่าจะยังมีประสิทธิภาพใช้ได้ป้องกันฝีดาษลิงในไทย กรมวิทย์ตรวจเบื้องต้นเพาะเชื้อยังขึ้นได้ดี
  ชายชาวญี่ปุ่นจำนวนไม่น้อยแต่งงานอยู่กินกับตุ๊กตามานานแล้ว แต่ปรากฎการณ์ที่กำลังเกิดเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ คือการแต่งงานกับตุ๊กตาตามคาแรกเตอร์ของตัวการ์ตูน หรือที่เรียกว่า fictosexual ซึ่งอาจเป็นตัวอย่างระดับสุดโต่งของคำว่า "โอตาคุ" แต่ก่อนจะตัดสินว่าช่างน่าเศร้าหรืออะไรก็ตาม ขอให้เรามาเปิดใจฟังความรู้สึกของพวกเขากันก่อน ในเขตอากิฮาบาระแห่งกรุงโตเกียว นาดาฟ เอยัล นักเขียน "โลกาปฏิวัติ" ได้นัดพบกับซันเปอิ มิฮิระ ซึ่งพาภรรยาเขามาด้วย และนี่คือคำบอกเล่าของเอยัล
  ดูทั้งหมด