มีบัญชีอยู่แล้ว?
สรุป 3 กลยุทธ์ไม้ตาย Disney+
Netflix ถึงกับหนาว!
1
ทุกคนตื่นเต้นกับ Disney+ ที่สุดท้ายก็มาไทยแล้ว!
1
สิ่งที่น่าสนใจสำหรับผมคือ "Disney+ จะมาแทน Netflix หรือไม่?" เพราะ Disney+ เขาไม่ได้มาเล่นๆ
1
วันนี้ผมสรุป 3 กลยุทธ์ไม้ตายของ Disney+ ที่อาจมาแทน Netflix ได้ในอนาคต
👊 ไม้ตายที่ 1: ราคา
1
Disney+ เปิดตัวมากับราคาที่โหดมากๆ เพียง 35 บาท/เดือน แถมดูพร้อมกันได้ 2 เครื่อง ตกเครื่องละ 17.5 บาท
4
💡 กลยุทธ์นี้ทำให้เราคิดว่า "สมัครเอาไว้ก่อนเพื่อดูหนังของ Disney ส่วน Netflix ก็ยังดูต่อเพราะราคามันได้"
2
👊 ไม้ตายที่ 2: ออริจินัลซีรี่ย์คุณภาพ
ยกตัวอย่างหนังของ Mavel Studio:
2
ตั้งแต่ปีที่แล้ว (2020) ไม่มีหนังมาร์เวลออกฉายเลย เนื่องจากมาร์เวลไปซุ่มถ่ายซีรีย์ Disney+ นั้นเอง บอกได้เลยอัดมาแน่นๆ ดูกันได้จุกๆ เช่น: Loki, Wanda Vision, Ms.Marvel, Hawkeye, The Falcon and The Winter soldier
3
💡 กลยุทธ์นี้จะทำให้เราใช้เวลาดู Disney+ เพิ่มขึ้นและเริ่มดู Netflix น้อยลงเพราะ Disney+ ไม่ได้มีแค่ Marvel เขายังมี Pixar, Star Wars, และ Fox
2
แถมหมัดหนักสุดๆ คือในอนาคต "หนังโรงจะฉายใน Disney+ วันเดียวกัน" 😱
6
👊 ไม้ตายที่ 3: ความหลากหลายและคุณภาพเหนือ Netflix
2
อย่างที่เรารู้กันดีว่า Disney เป็นผู้ผลิตสื่อคุณภาพมาตรฐาน hollywood ซึ่งเหนือกว่า Netflix มาก แถมตอนนี้โชว์ของ Disney ก็กำลังทยอยปลดออกจาก Netflix ด้วย
1
Disney+ ทุ่มทุนมหาศาลในการทำโชว์ของตัวเอง และรับรองว่าจะออกมาหลากหลายไม่แพ้ Netflix แน่นอน
1
Netflix ดูเหมือนจะได้เปรียบกว่าในไทยอย่างชัดเจนคือซี่รี่ย์เกาหลี แต่ผมเชื่อว่าในอนาคต Disney ก็สามารถลงมาเล่นตลาดนี้อย่างง่ายดาย
2
💡 กลยุทธ์นี้จะทำให้เราเริ่มคิดแล้วว่าควรเลือกจ่ายรายเดือนเพียงค่ายเดียวหรือเปล่า? (นอกเสียจากว่าเงินเหลือจนไม่ต้องคิด)
4
📍 แข่งขันกันดุเดือดขนาดนี้ ผลดีสำหรับผู้บริโภคอย่างเราก็คือการได้เข้าถึงโชว์คุณภาพง่ายขึ้นในราคาที่เป็นมิตร
2
📍 แต่สุดท้ายขออย่าให้ใครชนะเลยครับ เพราะเมื่อมีการผูกขาดตลาดแล้ว คนที่เดือดร้อนคือผู้บริโภคอย่างเราๆ ไม่ว่าจะบริการไหนก็ตาม
2
📍 เพราะฉะนั้น Netflix สู้เขานะลูก!!!!
4
ที่มา:
❤️ ฝากติดตาม Tom Story ด้วยนะครับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  หัวเราะให้กับชีวิต 555
  การทำธุรกิจต้องมีการแข่งขัน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   หลายบัญชีธนาคาร “ถูกสูบเงิน” ไม่รู้ตัว ผ่านบัตรเดบิต รวมถึงบัตรเครดิต ที่ผูกไว้กับแอปพลิเคชันต่าง ๆ ล่าสุด เจ้าของบัญชีธนาคารกว่าหมื่นคน ได้จัดตั้งกลุ่ม “แชร์ประสบการณ์โดนหักเงินจากบัญชีโดยไม่รู้ตัว” ขึ้นบน Facebook ซึ่งตอนนี้มีสมาชิกเกือบ 2 หมื่นคนแล้ว เพื่อแบ่งปันเรื่องราวและร้องเรียน เรื่องที่พวกเขาได้รับความเสียหายจากเหตุการณ์ ที่บัญชีธนาคาร ถูกโอนเงินออกจากบัญชีแบบไม่รู้ตัว
   ยุคของโลก NFT เกมส์สร้างรายได้อย่าง Axie Infinity ที่กำลังเป็นกระแส!!! หากเป็นในสมัยก่อนเราจะมักจะได้ยินคำว่า “วันๆเล่นแต่เกมส์ ไม่ทำงานหาเงิน” เป็นคำสอนของพ่อแม่ที่ปลูกฝังเรามาแต่ในยุคปัจจุบัน การเล่นเกมส์นั้นก็สามารถสร้างรายได้ ได้เช่นกันและที่น่าสนใจมากกว่านั้นคือในบางคนก็สามารถสร้างรายได้จากการเล่นเกมส์มากกว่าเงินเดือนจากงานประจำสะด้วย สิ่งนี้ได้เกิดขึ้นแล้วเมื่อเราอยู่ในโลกของ NFT ที่มีการสร้างเกมส์บน Etheruem ขึ้นเป็นโมเดลธรุกิจแบบ Play to Earn ยิ่งเล่นยิ่งมีโอกาสสร้างรายได้และหนึ่งในเกมส์ประเภทนี้ที่กำลังได้รับความนิยมมากที่สุดในตอนนี้มีชื่อว่า “Axie Infinity”
   Bill Gates กล่าวว่าเขาเคยไม่ชอบ Warren Buffett ในมุมมองเดียวกับที่ Elon Musk รู้สึก จนกระทั่ง… บัฟเฟตต์ได้มอบบทเรียนชีวิตนึงให้กับเขา 📝 บทเรียนชีวิตที่ Warren Buffett สอน Bill Gates #สาระเบาๆเสาร์อาทิตย์
   ด่วน! หลายบัญชีธนาคารในไทย “โดนหักเงิน ถี่ๆ” พร้อมกัน เป็นจำนวนมาก ล่าสุดมีรายงาน การร้องเรียนจากเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากว่า บัญชีของพวกเขาโดนตัดเงินทีละจำนวนน้อย ๆ แต่ ถี่ ๆ หลายรายการ โดยข้อความระบุว่า Purchase via EDC ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิต และมาตัดเงินจากบัญชีธนาคารอีกที
   ดูทั้งหมด