ถ้าไม่ดูหนังแล้วหลับคามือถือ ผมก็จะวนเวียนคิดอะไรในหัวก่อนนอนเหมือนกันครับ แต่ผมเลือกเรื่องที่จะคิด อย่าง คืนนี้มาลองไล่รายชื่อหนังที่ชอบจาก A-Z ดีกว่า ไม่เกิน C หรือ D ผมก็จะหลับแล้วครับ หรือ ลองนึกถึงชื่อเพลงชุด บูมเมอแรง ของพีี่เบิร์ด ตั้งแต่เพลงแรกหน้า A ไปจนเพลงสุดท้ายหน้า B สิ ว่ามีเพลงอะไรบ้าง คิดได้ 3 เพลงก็หลับแล้ว พยายามหาเรื่องดี ๆ คิด พอมีโฟกัสความคิดเราก็จะไม่ไหลไปนู่นนี่นั่นครับ
1ถูกใจ
41รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • โดยปกติ..จะแยะแยะเป็นเรื่องๆ แล้วจัดลำดับว่าเรื่องใดต้องจัดการก่อน หลัง จึงค่อยคิดต่อว่าจะจัดการกับเรื่องนั้นๆอย่างไร
   ส่วนวิธีแยกแยะนั้น จะดูว่าเรื่องราวต่างๆทั้งหมดที่อยู่ในหัว มีอะไรบ้าง อะไรเกี่ยวโยงกัน อะไรไม่เกี่ยวข้องกันเลย ที่ไม่เกี่ยวข้อง..ตัดออกเป็น...
   • เปิดยูทูปฟังคนเล่าเรื่อง เลือกเรื่องที่เราชอบ คือการแทรกความคิดอัตโนมัติ เมื่อเราฟังคนอื่นพูด(โดยเป็นเรื่องที่เราสนใจ) ความคิดเราจะไปมีสมาธิกับสิ่งนั้น และละความคิดอื่นที่ฟุ้งซ่านลง
    เป็นเทคนิคสมาธิอ่อนๆ...
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     เมื่อ จีฮโย Twice ต้องรอคิวกว่า 1.30 ชั่วโมง เพื่อกินไข่เจียวปูร้านดังในไทยแลนด์ หลังจากที่เธอกินแล้วเธอก็ถึงกับจบการรีวิวแบบเร็ว ๆ และทิ้งท้ายว่า
     รู้จัก ALLY REIT ช่องทางลงทุนอสังหาริมทรัพย์ ในยุคนี้ ยุคนี้ใคร ๆ ก็สามารถเป็นเจ้าของศูนย์การค้า หรือคอมมูนิตี้มอลล์ได้ แม้จะมีเงินทุนในมือไม่มาก..
     ซีพีเปิดตัว "ปลาหยก" ทำความรู้จักที่นี่ "ปลาหยก" คืออะไร ทำความรู้จักที่นี่ หลัง ซีพี เปิดตัวอย่างเป็นทางการคลิกอ่านด่วน ฐานเศรษฐกิจรวบรวมข้อมูลไว้ให้แล้ว
     Lisa BLACKPINKกลายเป็นเจ้าของวิลล่าหรูย่านซองบุกดง ที่มีมูลค่าสูงถึง7,500ล้านวอน เป็นอีกหนึ่งข่าวดี ๆ เกี่ยวกับ ลิซ่า ที่ไม่สามารถปล่อยผ่านไปเฉย ๆ ได้จริง ๆ
     ดูทั้งหมด