มีบัญชีอยู่แล้ว?
"ตักบาตรข้าวเหนียว" ตอนเช้าที่หลวงพระบาง (เป็นการใส่บาตรที่มากที่สุด)
เป็นครั้งที่สองของการใส่บาตรที่หลวงพระบาง ซึ่งถือเป็นประเพณีนิยมที่นักท่องเที่ยวต้องมาใส่บาตรที่ถนนสายนี้ ครั้งนี้ไม่เหมือนครั้งแรก เพราะอะไรมาอ่านกันค่ะ
1. ได้ใส่บาตรพระทุกวัดเลยค่ะ
2. เป็นช่วงโควิด-19 ทำให้ไม่มีนักท่องเที่ยว
3. ทั้งถนนมีเราใส่บาตรกันอยู่ 2 คน เหมือนเป็นการเหมาจากแม่ค้าที่มาขายอาหารใส่บาตรเช้านี้
4. ไม่มีนักท่องเที่ยวมาแชร์กับเราเลยค่ะ ฮ่า ฮ่า ฮ่า
5. เป็นการใส่บาตรทำบุญที่ได้บุญมากที่สุดของตัวเอง
6. ทำให้เพื่อนที่มาด้วยไม่กล้ามากับเราอีกเลย
7. ทำให้แม่ค้ามีรายได้กันทุกคนเลยค่ะ
8. ขอบคุณคนถ่ายวีดีโอ ถ่ายเพลินจนลืมเตือนค่ะ
เพื่อน ๆ คงเคยเห็นหรือใส่บาตรตอนเช้าในตลาดที่เมืองไทยใช่ไหม เหตุการณ์เช้าวันนั้นก็เหมือนกันเลยค่ะ แต่คุณรู้ไหมว่าตอนที่ใส่บาตรไม่ได้คิดอะไรเลย คิดแต่ทำบุญ ถ่ายวีดีโอ ถ่ายรูป ไม่คิดถึงคนที่ต้องจ่ายเงินในครั้งนี้เลย (เค้าขอโทษ) ทำบุญวันเกิดค่ะ
ปกตินักท่องเที่ยวที่มาหลวงพระบาง ทางโรงแรมหรือไกด์อาจจะจัดอาหารเพื่อให้ใส่บาตรตอนเช้า แต่ครั้งนี้เราตั้งใจไปซื้อข้างหน้า เพราะมีขายอยู่แล้ว อาหารก็มีดังนี้
1. ข้าวเหนียวเป็นกระติ๊บ ๆละ 10,000 กีบ
2. ข้าวต้มมัดใส่กล้วยหรือถั่วคิดเป็นถาด ๆละ 10,000 กีบ
3. ขนมคุ๊กกี้เป็นห่อเล็ก ๆ เช่น เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง คิดเป็นถาด ๆละ 10,000 กีบ
4. น้ำ นม
จะมีประมาณนี้ แต่หลายชุดมากค่ะ รู้ตัวอีกทีเพื่อนก็จ่ายเงินค่าอาหารที่เราใส่บาตรไปทั้งหมด เกือบหนึ่งล้านกีบ (1,000,000 กีบ) ประมาณ 4,000 บาท หารสอง
ป.ล. ครั้งหน้าต้องจัดอาหารไปเอง หรือ ซื้อเป็นชุด ๆ นะค่ะ
🙏ขอบคุณผูุ้อุปการะ
🙏ขอบคุณตัวเองที่กล้าเปลี่ยน
👉ติดตามผลงานได้ที่
เพจ: เปิ้ลอยากเล่า
  pawish truthatsanawin
  ขอบคุณมากครับ อนุโมทนาบุญด้วยครับ สาธุ สาธุ สาธุ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   • ริ้นไม่ให้ไต่ ไรไม่ให้ตอม เมื่อองค์ฟาโรห์ไม่อยากโดนแมลง ข้าทาสบริวารเลยต้องทาตัวด้วยน้ำผึ้ง!?
   มาดูวิธีทำกำไรทั้งขาลงและขาขึ้น บน Future ของ Binance บนมือถือ ว่าต้องเริ่มจากอะไร? ต้องรู้อะไรบ้าง Laverage, Funding rate ...etc. ง่ายๆเพียง 5 ขั้นตอน
   ด่วน! หลายบัญชีธนาคารในไทย “โดนหักเงิน ถี่ๆ” พร้อมกัน เป็นจำนวนมาก ล่าสุดมีรายงาน การร้องเรียนจากเจ้าของบัญชีธนาคารจำนวนมากว่า บัญชีของพวกเขาโดนตัดเงินทีละจำนวนน้อย ๆ แต่ ถี่ ๆ หลายรายการ โดยข้อความระบุว่า Purchase via EDC ซึ่งส่วนใหญ่แล้วจะเป็นการซื้อสินค้าบริการผ่านบัตรเดบิต และมาตัดเงินจากบัญชีธนาคารอีกที
   Update : แบงก์ชาติ-สมาคมแบงก์ แจงบัญชีโดนตัดเงิน เหตุจากร้านออนไลน์ต่างประเทศ ยันข้อมูลแบงก์ไม่รั่ว เร่งแก้ไข-คืนเงิน จากรณีที่มีผู้ถูกตัดเงินจากบัญชีธนาคารผ่านบัตรเดบิตและเครดิต จนเกลี้ยงบัญชี โดยมีผู้เสียกายเป็นจำนวนมากนั้น ล่าสุดทางธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.)หรือ แบงก์ชาติ และสมาคมธนาคารไทย ได้ออกแถลงการณ์ร่วม ระบุว่า ตามที่ปรากฏข่าวพบลูกค้าผู้ถือบัตรเครดิตและบัตรเดบิตจำนวนมากประสบปัญหาการทำรายการชำระเงินโดยที่ไม่ได้ทำธุรกรรมด้วยตนเองนั้น
   ดูทั้งหมด