มีบัญชีอยู่แล้ว?
หนีไปปลดปล่อย….ความเบื่อ🚴🏻‍♂️🚴🏻‍♂️
เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว เกิดอาการเบื่อบ้านอย่างสุดซึ้ง ก็เลยลุกขึ้นอาบน้ำ แต่งตัว และขับรถ ไปอย่างไม่มีจุดหมายปลายทาง คือคิดว่า ไปไหนก็ได้ ที่ไม่ใช่บ้านเท่านั้นพอแล้ว ระหว่างรถอยู่บนถนนมอเตอร์เวย์ ใจก็ปิ๊งไอเดียขึ้นมาว่า ช่วงนี้ ทางการบอกว่า ไม่ให้พวกมนุษย์โซนสีแดงเคลื่อนย้ายตัวออกจากพื้นที่ เลยอยากจะรู้ว่าถ้าจะทะลุโซนสีแดงออกไป ตำรวจจะจับไหมน๊า จะมีใครทักท้วงเราไหมหนอ คิดเท่านี้ก็เริ่มตื่นเต้นแล้ว ขับรถไปก็คอยดูด่านไป😜
ดังนั้นก็เลยตกลงปลงใจ ปักหมุดหมายได้ว่า เคยอยากไปดูกังหันพลังงานลม ที่ยอดเขา แถวๆเขื่อนลำตะคอง ที่ได้แต่อยาก แต่ไม่เคยเจอทางขึ้นสักที วันนี้แหละถ้าไม่ถูกด่านสกัดเสียก่อนคงเจอกัน
สรุป ขับไปจนถึงลำตะคอง ไม่มีด่านอะไรมาจับตัวคนที่ออกจากจังหวัดโซนสีแดงเลย😜 ควบคุมโรคกันเลิศมาก และเมื่อค้นหาข้อมูลจากอากู๋ๆ บอกว่าสถานที่ตั้งเจ้ากังหัน มันคือเขายายเที่ยง ที่เมือ 27 ปีที่แล้ว เราเคยขับรถไปจอดส่องสุริยุปราคามานี่เอง พอรถได้ย่างกรายขึ้นไป พบว่าเดี๋ยวนี้ ข้างบนยอดเขา เต็มไปด้วยกังหันลม ตั้งตระหง่าน มีสิ่งปลูกสร้าง และบ้านคน ไม่เงียบเหงาเหมือนเมื่อนานมาแล้วเลย
ข้างบนอากาศดีมาก มีจักรยานให้เช่า สำหรับปั่นไปดูกังหันใกล้ๆ ราคาค่าเช่าชั่วโมงละ 40 บาท
ได้ปั่นจักรยานรับลมไป 1 ชั่วโมง มองลงไปเห็นหมู่บ้านลิบๆ ด้านล่างสวยงามดี ที่สำคัญ สบายใจมาก หายเบื่อเป็นปลิดทิ้ง แค่เหงื่อตก เพราะไม่ได้ออกกำลังกาย มา3 เดือนแล้ว มัวแต่สิงอยู่กับซีรีย์😂😂
หากใครยังไม่เคยแวะไป ลองแวะไปน๊ะ ดีต่อใจ ไม่ไกลจากกรุงเทพเท่าไร พอช่วยใหัหายเบื่อ จากการถูกโควิค คุมขังร่างกายและจิตใจ มาเป็นเวลานานได้เลยค่ะ 😊😊

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  ก็อยากแชร์บ้าง
  วิวสวยเพลงเพราะ สบายๆ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   อีกแค่ 16 เดือนเท่านั้น การเลือกตั้งนายกสมาคมฟุตบอลคนใหม่จะมาถึงแล้ว คำถามคือ ถ้าใครสักคนอยากจะเอาชนะ พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง และครองตำแหน่งแทน ต้องทำอย่างไรบ้าง? ผมจะอธิบายขั้นตอนการเลือกตั้งให้เข้าใจง่ายที่สุดนะครับ ก่อนอื่นเลย นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย จะมีการเลือกตั้งทุกๆ 4 ปี โดยในปี 2559 คุณสมยศ ในชื่อทีม FAIR เอาชนะ ดร.ชาญวิทย์ ผลชีวินไปอย่างขาดลอย 62-4 คะแนน ครองตำแหน่งนายกฯ ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ 2559 ถึง กุมภาพันธ์ 2563
   5 ภาคีรัฐ-เอกชน ทำตามสัญญาพัฒนานวัตกรรมสเปรย์พ่นจมูกแอนติบอดีเพื่อยับยั้งเชื้อโควิดทางกายภาพ ได้สำเร็จตามเป้า ทั้ง 5 ภาคีเครือข่าย ประกอบด้วย คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยศิลปากร, สถาบันวิจัยระบบสาธารณสุข (สวรส.), องค์การเภสัชกรรม และ บริษัท ไฮไบโอไซ จำกัด (บริษัทย่อยของ บมจ.โรจูคิส อินเตอร์เนชั่นแนล)
   ด่วน อดีตตำรวจคลั่งยา ไล่ยิงเด็กเล็ก ครู และชาวบ้านตายนับสิบ ที่หนองบัวลำภู อดีต ส.ต.ท.คลั่งยา ถูกให้ออกจากราชการ ก่อเหตุใช้มีดและปืนฆ่าเด็กเล็ก ครู ในศูนย์เด็กเล็ก อบต.อุทัยสวรรค์ และขับรถไล่ชน เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตหลายสิบศพ ตำรวจกำลังเร่งตามจับคนร้ายที่กำลังหลบหนี
   เหตุสลดใจ !! กราดยิงเด็กเล็กและครูเสียชีวิต 32 ราย ที่ศูนย์เด็กเล็กจังหวัดหนองบัวลำภู วันนี้ (6ตค2565) ได้เกิดเหตุน่าเศร้าสลดใจยิ่ง ที่มีคนร้ายทราบภายหลังว่าเป็นอดีตตำรวจที่ถูกไล่ออกจากราชการ และมีส่วนพัวพันกับยาเสพติด
   ดูทั้งหมด