😮 กระแสไม้ด่างมาแรง บางสายพันธุ์อัพราคา 1,000 เท่าจากปี 2019
ไม้ด่าง หรือ Variageted Plant มีตั้งแต่ไม้ฟอกอากาศ ไม้ประดับ ไม้ดอก ก่อน Covid ราคาเพียงต้นละหลักพัน ปัจจุบันหลักหมื่นหลักแสน โดยเฉพาะ "กล้วย" ที่ไม่น่าเชื่อว่าต้นนึงราคาจะเท่ามอเตอร์ไซค์ เขาซื้อไปทำอะไรกัน วันนี้จะมาวิเคราะห์ให้ฟังครับ
5
ไม้ด่างที่ราคาสูงๆ นี้ เป็นไม้ประดับโดยแท้ ลักษณะด่างเกิดจากยีนด้อย ลายด่างสีข่าวของใบที่สมบูรณ์ เป็นสิ่งที่นักเล่นไม้ด่างมองว่าสวยงาม บางสายพันธุ์ด่างง่าย ก็ราคาไม่สูงมาก ส่วนกล้วยนี่ถือว่าพบเห็นยาก จึงกลายเป็นของมีราคาไป
1
ย้อนดูเพจกล้วยใบด่าง - ใบไม้ด่าง ปี 2019 พบราคาหน่อละ 790 บาท สวยดีครับ
ภาพจากเพจกล้วยใบด่าง - ใบไม้ด่าง ปี 2019
ปัจจุบันราคาของกล้วยด่างนี้ไปสูงมากแล้ว โดยเฉพาะกล้วยด่างฟลอริดา คาดว่ามาจากการเล่นกันในกลุ่มนักสะสมกล้วยด่าง เนื่องจากบางทรงที่ลายชัดมากๆ ราคาครึ่งแสน จะมีนักพัฒนานำไปเพาะเลี้ยงต่อ คำว่า "เอาไปปั่น" ไม่ใช่ปั่นราคา แต่เป็นการดึงเนื้อเยื่อส่วนหนึ่งไปเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ แล้วเลี้ยงในขวด จากนั้นก็นำออกมาเลี้ยงลงดิน
2
"กล้วยด่างฟลอริดา" มีลวดลายเหมือนเสื้อทหาร เป็นใบไม้ที่สวยงามมากทีเดียวครับ
ภาพจากเพจกล้วยใบด่าง - ใบไม้ด่าง ปี 2019
พบใน Shopee ขายกัน 98,000 บาท มีลายเต็มทรง ที่มา : https://shp.ee/q8p5bkb
1
ภาพจาก https://shp.ee/q8p5bkb
จากเพจข่าวเมืองชล แชร์เรื่องราวจากคุณ samrit saraphi จ.สุรินทร์ ผู้ขายกล้วยด่างได้ในราคา 4 หมื่นกว่า และตอนแรกเกือบตัดทิ้งเพราะพ่อคิดว่ากล้วยเป็นโรค หลังจากขายได้ราคานี้ ก็เป็นข่าวดังทั้งประเทศ มีผู้ซื้อไปต่อยอด
1
ภาพข่าวจาก samrit saraphi จ.สุรินทร์
หลังจากแชร์ไปเกือบหมื่นครั้ง ก็มีผู้มาแสดงความคิดเห็นพบต้นไม้ต่างๆ ที่ด่าง แต่ก็ยังไม่มีผู้ให้ราคา ได้แก่
พลูด่าง
กล้วยด่าง
ผักชีด่าง
กล้วยด่างปลอมๆ
มะละกอด่าง
เจ้าด่าง
มะยมด่าง
แมวด่าง
ไปส่องราคาแล้วอยากเล่นแต่ก็สู้ไม่ไหวอ่ะครับ >> https://shp.ee/bf3fn8t
เรียกได้ว่าอะไรด่างก็ขุดเอามาขายกันหมดเลยครับตอนนี้
ขอบคุณที่แวะมานะครับ
3
4.07.2021
48ถูกใจ
84แชร์
13Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กขค.เฝ้าจับตา“ลาซาด้า-ช้อปปี้”ผูกขาด-อำนาจเหนือตลาด”อีคอมเมิร์ซ กขค.เฝ้าจับตามองอำนาจเหนือตลาด-ผูกขาด 2 ยักษ์แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ “ลาซาด้า-ช้อปปี้” หลังเจดีเซ็นทรัล ประกาศยุติบริการ 3 มี.ค. ขณะที่กูรูอีคอมเมิร์ซ มองว่าแบรนด์มีช่องทางลดลง ห่วงเหลือ 2 รายใหญ่ อำนาจเหนือรุนแรง-ผูกขาด รุนแรงกว่าค้าปลีก
   ความเสี่ยงการเสียชีวิตเฉียบพลันจาก "โรคหัวใจ" ในคนวัยต่าง ๆ คนส่วนใหญ่มักเชื่อว่าการเสียชีวิตเฉียบพลันจากโรคหัวใจมักเกิดขึ้นในคนสูงอายุ แต่ในความเป็นจริงแล้วการเสียชีวิตเฉียบพลันจากโรคหัวใจสามารถเกิดขึ้นได้ทุกวัย เพียงแต่สาเหตุนั้นอาจจะแตกต่างกันไปในแต่ละช่วงอายุเท่านั้นเอง
   มาร์เซล ซาบิตเซอร์ : การตัดสินใจทางฟุตบอลควรเด็ดขาดไม่เกรงใจใคร | Main Stand เชื่อได้เลยว่าภาพที่ คริสเตียน อีริคเซ่น เดินกะเผลก ๆ ถือไม้เท้า หลังจากโดน แอนดี้ แคร์โรลล์ พุ่งเสียบแบบ Outclass ในแมตช์เอฟเอ คัฟ รอบ 4 อาจทำให้สาวกผีแดงหลายคนเครียดกันไปหมด เพราะหันไปมองที่ซุ้มม้านั่งสำรองก็มี เฟร็ด และ สกอตต์ แม็คโทมิเนย์ คอยโอกาสลงสนาม
   ราชกิจจาฯ ประกาศ ยกเลิกระเบียบทรงผมนักเรียน มีผลบังคับใช้แล้ววันนี้ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2566 เว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้เผยแพร่ระเบียบกระทรวงศึกษาธิการว่าด้วยการยกเลิกระเบียบกระทรวงศึกษาธิการ ว่าด้วยการไว้ทรงผมของนักเรียน พ.ศ.2563 พ.ศ.2566 ที่ลงนามโดย น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการแล้ว
   ดูทั้งหมด