คนทำคอนเท้นท์ by MyContent
mycontentthai
ศิลปะ
ออกแบบ
ไลฟ์สไตล์
💢 เก็บตกเรื่องเล่าจากการทำ Content 🗞 รวมเรื่องราวน่ารักของลูกค้าและประสบการณ์จากเจ้าของ Brand ที่น่าทึ่งจนประสบความสำเร็จ
ซีรีส์
โพสต์ปักหมุด

💡 "งานที่ชอบ คืองานที่เราอยากจะทำมันทั้งวันทั้งคืน (และตื่นมาทำต่อ)"

ประโยคนี้อาจจะมีคนเคยนิยามไว้แล้ว แต่ผมเขียนจากความรู้สึก ที่กำลังรู้สึกอยู่จริง ๆ

เผื่อใครที่กำลังถามตัวเองอยู่ว่างานที่ชอบคืออะไร?...อ่านต่อ

อิ่มบุญ
แวะมาทักทายครับ

อยากให้เพื่อน ๆ ทุกคนได้อ่านเรื่องนี้

🧡👧 ความจริงการเรียนทางไกลของไทยวางระบบไว้ดีมาก

ผมเพิ่งมาตามข่าวการเรียนออนไลน์ ผ่านระบบทางไกลของกระทรวงศึกษาธิการที่ทำร่วมกับ DLTV ของวังไกลกังวล ซึ่งวันแรกที่เปิดให้เรียนออนไลน์คือ 18 พ.ค. 2563 เกิดดราม่าที่ถูกแชร์กันไปมากมาย ถึงการเตรียมการสอน และความรู้ของคุณครู ซึ่งมีความคิดเห็นไปในทางลบมาก

วันนี้ผมมีโอกาสได้เขียนคอนเทนต์เกี่ยวกับการเรียนออนไลน์ของเด็ก ๆ เมื่อเข้าไป Res...ดูเพิ่มเติม

เทวฤทธิ์ ศรีชัยพล (บุคคล)
อีกไม่กี่วันก็เปิดเทอมแล้วครับ

ค้นพบว่าการกดบูสต์โพสต์ตั้งแต่ช่วง พฤษภาคม ที่ผ่านมาไม่ประสบความสำเร็จ นอกจากจะมียอดจำนวนคนดูไม่ถึงดาวแล้ว ยังสูญเสียการมองเห็นต่อคลิกสูงมาก คือต้องใช้มูลค่าเยอะกว่าเดิมต่อการมองเห็น โพสต์ที่เราบูสท์

คงไม่กดแล้วฮะ เปลือง

กลอนพาไป
เห็นด้วยครับ ผมเลิกบูสต์เเล้วครับ ไม่คุ้มกับที่จ่ายไปเลยครับ 😊😊

🆘 New Normal ชีวิตวิถีใหม่ วันแรกของการเปิดทำงาน

ผมเชื่อว่าอีกไม่นาน การติดสติ๊กเกอร์ห้ามนั่งบนเก้าอี้รถเมล์ รถไฟฟ้า แบบตัวเว้นตัว จะถูกยกเลิก เพราะวันนี้วันเดียว การโดยสารก็กลับมาแน่นคึกคักเหมือนเดิม

New Normal เป็นคำที่ใช้อย่างกว้างขว้างในด้านการเงินและธุรกิจมาก่อน โดยพูดถึงความเปลี่ยนแปลงที่วัดเป็นตัวเลขได้เมื่อเกิดภาวะบางอย่างขึ้น...อ่านต่อ

lalta
ที่ จะ กลายเป็นnew normal สำหรับเรา คือ ทำกับข้าวกินเองทุกวันค่ะ ประหยัด กินได้ทั้งบ้านวันละหม้อ แถมสะอาดปลอดภัย ด้วยมือเราค่ะ เพิ่มเติมคือ ความอ้วน มีแต่เมนูกะทิค่ะ ^^ ขอบคุณบทความดีๆๆนะคะ

🐘 กว่าจะมาเป็นช้างเผือกของแผ่นดิน

เนื่องในโอกาสที่วันนี้ได้รวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับช้างเผือกประกอบข้อมูล Content ให้ลูกค้าเจ้าหนึ่ง ระหว่างนั้นก็มี Feed ของคุณพระ (ช้างเผือกประจำรัชกาล) ขึ้นมาให้อ่านมากมาย เรื่องราวเหล่านี้น่าสนใจมาก ๆ จึงขอเก็บมาเล่าให้คุณได้ฟังกันครับ

คำว่า "ช้างเผือก" มักจะเป็นสัญลักษณ์แทนสิ่งที่หายาก เช่นเดียวกับเรื่องราวของช้างประจำรัชกาล ที่เป็นสัตว์คู่บ้านคู่เมืองของแผ่นดิน ในรัชสมัยรัชกาลที่ 9 มีช้างเผื...อ่านต่อ

มุมมอง...ชาวบ้าน🌱🌱
อ่านแล้วปลื้มใจค่ะ ❤️🇹🇭

แรงบันดาลใจในการหางานของคุณคืออะไร ? (วันนี้เจอคำถามนี้มา)

วันนี้ผมมีโอกาสได้ทำแบบสอบถามเกี่ยวกับการหางานของสาย Content และ Developer ซึ่งแปลกใจมากที่องค์กรสมัยใหม่ได้นำการทำคอนเท้นท์และการเขียนโปรแกรมมาไว้ด้วยกันแล้ว หลังจากที่แยกกันอยู่มานมนานตั้งแต่แรกเกิด ซึ่งเป็นแบบสอบถามที่น่าสนใจมากทีเดียว ผมเลยขอนำมาให้ทุกคนได้ลองเลือกกันบ้าง...อ่านต่อ

Baking Adventure
ตลอดช่วงชีวิตที่ผ่านมาได้ทำงานในสายงานที่ตัวเองชอบมาตลอด เรียนตรงสายงานที่ตัวเองชอบ อาจจะมีบางช่วงที่เปลี่ยนแปลงแล้วไม่ชอบ มีอุปสรรคบ้าง แต่ไม่เคยทนอยู่กับอะไรที่ตัวเองทำแล้วไม่มีความสุขเลยค่ะ แต่จะทดลองทำมันก่อนถือเป็นโอกาสเรียนรู้ แต่รู้แล้วว่าไม่ใช่จะไม่เสียเวลาต่อไปกับมันเลยค่ะ

✍🏽 คุณจะเขียนกันต่อไหมครับ? ในเมื่อคนอ่านน้อยลงขนาดนี้?

ช่วงสองเดือนมานี้เห็นได้ชัดว่าจำนวนคนอ่านน้อยลง แน่นอนว่าต้องมาจากผลกระทบ COVID แน่ ๆ ทั้งเรื่องที่ทุกคนต้องดูแลตัวเอง รวมไปถึงคนในครอบครัวให้มีสุขภาพที่ดีด้วย

แม้กระทั่งตัวผมเองที่มีเวลาเข้ามาอ่านและเขียนน้อยลงจนไม่ได้เข้าไปทักทายเพื่อน ๆ เจ้าของแอคเคาน์อื่น ๆ เหมือนกับช่วงก่อนที่เคยไปคอมเม้นต์หากันบ่อย ๆ จนตอนนี้รู้สึกว่าพื้นที่นี้เกือบกลายเป็นพื้นที่ร้างไปแล้ว ผมลองนั่งคิดเล่น ๆ ว่า เพื่อน ๆ ที...ดูเพิ่มเติม

บันทึก(ไม่)ลับ
มาอ่านค่ะ ไม่หายไปไหน ^^

🐣 "ขนมเปี๊ยะลาวาไข่เค็ม" สร้างงาน สร้างอาชีพ

สวัสดีครับ วันนี้หากคุณพ่อบ้านแม่บ้าน กำลังคิดหาสูตรเบเกอรี่ทำขนมขาย ผมขอแนะนำ "ขนมเปี๊ยะลาวาไข่เค็ม" ที่กำลังมาแรงอยู่ขนาดนี้...อ่านต่อ

แมวเศษเล็บ
ว้าว มีมานานแล้วหรือนี่