Blockdit Logo (Mobile)

⭐️คนทำคอนเท้นท์ by MyContent

mycontentthai

ศิลปะ
ออกแบบ
ไลฟ์สไตล์
💢 เก็บตกเรื่องเล่าจากการทำ Content 🗞 รวมเรื่องราวน่าประทับใจจากคนทำงานเบื้องหลังแบรนด์
ซีรีส์
โพสต์ปักหมุด
💚 ครึ่งปีแรกของคุณเป็นอย่างไรบ้าง? งานลด เงินน้อยลงหรือเปล่า?
สวัสดีครับ วันนี้เปิดบล็อกด้วยเรื่องเกี่ยวกับรายได้กันเบาๆ เนื่องจากมี Influencer ที่ผมติดตามได้เปิดประเด็นนี้ไว้ใน Group ซึ่งผมคิดว่าถ้าไป Comment ตอบในนั้นจะยาวจนรบกวนพี่ๆ ท่านอื่น จึงอยากขอใช้พื้นที่เล็กๆ ตรงนี้แบ่งปันประสบการณ์กันครับ
เปิดปี 2020 โควิด-19 ระบาดอยู่ที่จีน และไทยเรามีนักท่องเที่ยวชาวจีนมาเที่ยวช่วงตรุษจีนกันเยอะมาก มีตัวเลขออกมาว่า 2 ล้านคน และเมื่อประกาศว่ามีการระบาด ก็ส่งนักท...ดูเพิ่มเติม
หัวเราะให้กับชีวิต 555
ดีครับได้งาน เพิ่มมากขึ้น มีเจ้าที่ทำให้แล้วไม่จ่าย เขาคงปิดกิจการไป อาชีพทำContent ดีครับ
🥧 เกิดอะไรขึ้นกับ "เค้กมะตูม" ในกลุ่ม Netflix lover Thailand ที่มีสมาชิกกว่า 4.2 แสนคน **(แก้ไขเพิ่มเติม กลุ่มนี้ไม่ใช่ official ของ netflix นะครับ)...อ่านต่อ
ตามพลอยมา (Ariya ploy_)
น้ำขึ้นให้รีบตักเลยนะคะ อิอิ ว่าแต่ช่วงนี้ ไม่ได้ดูหนังเน็ตฟลิกนานมากจนไม่คุ้มค่าจ่ายเลยค่ะ 😆
พี่จีนถอด iPhone 12 เป็นชิ้นๆ...อ่านต่อ
Mr.​ Arnon
เอาเครื่องพ่อไปซ่อมด้วยได้ไหมครับ😄😁
🏗 "สะพานลอยคนข้าม" อย่าขึ้นไปยืนกันเยอะๆ เสี่ยงพัง
🚧 ไม่น่าเชื่อว่าสิ่งก่อสร้างที่เราคิดว่าแข็งแรงอย่าง "สะพานลอย" จะมีคนออกมาเตือนว่า อย่าขึ้นไปยืนกันเยอะๆ ระวังถล่ม! เมื่อผมสืบหาความจริงว่าจริงหรือ? ที่สะพานลอยจะถล่มได้เพราะคนขึ้นไปยืนแออัดกันเยอะๆ ผมได้ทราบข้อมูลจากอาจารย์ฟิสิกส์ที่เคยเรียนด้วย ท่านก็ยืนยันว่า เป็นความจริงครับ...อ่านต่อ
🚆🚊🚉 "วันนี้รถไฟฟ้าปิดหรือเปล่า?" คำถามคาใจคนกรุง
📝 สวัสดีครับ! วันนี้ผมมาพร้อมกับความรู้สึกที่เปลี่ยนไปตลอดกาลกับสังคมไทย อย่างที่ทุกคนทราบกันอยู่ครับ ไม่ว่าจะอยู่ฝ่ายไหน คนรอบข้างก็คือครอบครัว ญาติ พี่น้อง และเพื่อนกันทั้งนั้น ขออย่าให้มีใครบาดเจ็บ หรือเป็นอันตราย
เช้านี้ผมขอพูดถึง "รถไฟฟ้าบีทีเอส" ครับ อย่างที่ทราบว่าตั้งแต่วันที่เริ่มมีการชุมนุมที่แยกราชประสงค์ รถไฟฟ้าบีทีเอส เลือกปิดบริการบางสถานีที่ใกล้กับพื้นที่ชุมชน...อ่านต่อ
Big Girl Noxx
ขนส่งมวลชนที่ไม่ได้มีไว้เพื่อมวลชน
มาแน่ๆ เตรียมเปิดตัว iPhone 12 ใน Apple Events วันที่ 13 ตุลาคม 63
ว่าจะหยุดยาวไปต่างจังหวัด แต่ก็ต้องมีเรื่องให้ตื่นเต้นในเดือนนี้ คือ iPhone 12 เปิดตัวแน่ๆ ในวันที่ 13 ตุลาคม 2563 เวลาเดิมคือ 10.00 น. บ้านเขา แต่จะตรงกับ 12.00 น. บ้านเรา (โดยประมาณ)
โดยเปิดเข้าไปเตรียมตั้งเวลาแจ้งเตือนเข้าร่วมงานโดย Add to calendar ได้ที่ https://www.apple.com/apple-events...อ่านต่อ
ฮักใจ
รอดูคร่า...ตามแบ๋วว✨
😱 Facebook ปล่อยกู้ 89,000 บ. แก่ผู้ประกอบการไทย 400 ราย รวมวงเงิน 40 ล้านบาท
ช่วงสายของวันนี้ (6 ตุลาคม 63) Facebook ได้ส่ง notification ถึงกลุ่มลูกค้าผู้มีบัญชีเครดิตโฆษณา โดยแจ้งว่าให้ความช่วยเหลือทางการเงินแก่ผู้ค้าในประเทศไทย รวมวงเงิน 40 ล้านบาท
โดยจะมีเพียง 400 คน เท่านั้น ที่ได้รับสิทธิ์นี้...อ่านต่อ
POSTSAACARD
1ใน3 ยังอยู่กับFBเหมือนเดิม : )
😷 หน้ากากอนามัยกลับมาสู่ราคา 50 แผ่น 90 บาทแล้ว
Covid-19 ทำให้คนทั่วโลกซื้อหน้ากากอนามัยได้แพงขึ้น จากแผ่นละ 1 บาท เคยสูงไปถึงแผ่นละ 30 บาท ใครที่ซื้อตุนเก็งกำไรไว้ มีทั้งรุ่งและล่ม เพราะรัฐบาลปรับเป็นสินค้าควบคุมอยู่ช่วงหนึ่ง
ช่วง Work from Home ผมสั่งซื้อหน้ากากอนามัยจากจีน ตกแผ่นละ 13 บาท เป็นราคาที่ถูกสุดที่หาได้ในเดือนพฤษภาคม 63 จนผมคิดว่าราคามันคงไม่ลงไปมากกว่านี้...อ่านต่อ
พงศ์เล่าเรื่อง
ขอบคุณครับ ตอนนี้แถวบ้านการ์ดตกไปเยอะแล้วครับ
ไทม์ไลน์อาการป่วยของพี่โรเบิร์ต สายควัน
ขอไว้อาลัย พี่ "โรเบิร์ต สายควัน"
เรื่องน่าเศร้าวันที่ 20 กันยายน 2563 ที่ผ่านมา คือวงการศิลปินตลกได้สูญเสียผู้ที่มีความสามารถ และผู้ที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลายต่อหลายคนให้เลิกอบายมุข คือ พี่โรเบิร์ต สายควัน นักแสดงตลกที่ผมชื่นชอบมากที่สุดเลยก็ว่าได้...อ่านต่อ
ชีวิตต้องไปต่อ
ปาล์มชื่นชอบพี่โรเบิร์ตมากๆค่ะ ใจหาย 😭😭😭