คนทำคอนเท้นท์ by MyContent

mycontentthai

ศิลปะ
ออกแบบ
ไลฟ์สไตล์
💢 เก็บตกเรื่องเล่าจากการทำ Content 🗞 รวมเรื่องราวน่าประทับใจจากคนทำงานเบื้องหลังแบรนด์
เฟซบุ๊ก "Avatars" ปรากฎการณ์ใช้ใบหน้าการ์ตูน
สหรัฐอเมริกาใช้งานฟีเจอร์ "Avatars" มาสักพักแล้ว แต่คนไทยเพิ่งได้ลองใช้งานได้ 2-3 วัน เป็นธรรมดาของการลองของใหม่ที่ต้องเลือกเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ และใช้สติ๊กเกอร์ที่สร้างสรรค์ขึ้นมา
ในบรรดารูป Avatars ทั้งหมดที่ผมเห็น อวาตาร์ของ ฯพณฯ ลุงตู่ ชนะเลิศเลยครับ เอาจริงๆ ผมว่าทำยากมาก เพราะต้องเลือกคิ้ว ตา โครงหน้า ทรงผม ยากยิ่งกว่าวาดเองเสียอีก...อ่านต่อ

🐣ลูกสาวหล่า🐥

สวัสดีค่ะ ชอบมากค่ะ มีชุดให้เลือกเยอะเลยค่ะ เข้าใจคิดนะค่ะ
😵 อุดม พักเดี่ยวแล้วมาเอาดีด้าน Youtuber ส่ง "รองช้ำ" ออกมาเสียดสีสังคม
🌇 เมื่อคืนเปิดการ์ตูนใน Youtube ให้ลูกดูแล้วมีเพลงของวง DTK ฟีดขึ้นมานำเสนอ เพราะเคยเปิดเพลงลองรวย พอขึ้นว่าเพิ่งอัพเดทไม่กี่ชั่วโมง ก็ขอเปิดดูหน่อย ไม่น่าเชื่อว่าครั้งนี้ พี่ดมจะกล้าล้วงลึก ล้ำถลำเข้าไปอีก
ก่อนหน้านี้ MV เพลงที่ DTK นำเสนอออกมา ก็มีเรื่องเสียดสีสังคมอยู่บ้าง แต่ผมก็ไม่ได้ตั้งใจดูเท่าไหร่ เพราะมองเป็นเรื่องบันเทิงสนุกๆ แต่พอมาดู "รองช้ำ" แค่ชื่อก็ต...อ่านต่อ
🛤 12 ข้อสงสัย เราเที่ยวด้วยกัน ในขั้นตอนจองที่พัก โรงแรม ร้านอาหาร ตั๋วเครื่องบิน 🛬
🏠⛺️ 21 กรกฎา 63 เป็นวันแรกที่นักท่องเที่ยวจะเข้าเช็คอินได้ในแคมเปญ เราเที่ยวด้วยกัน มีคนจองสำเร็จไปแล้ว 100,000 สิทธิ แต่ไม่ได้หมายถึง 100,000 คน เพราะเงื่อนไขคือ 1 คนได้ 5 สิทธิ์...อ่านต่อ

พื้นฐานการลงทุนหมูน้อยออมเงิน

รายละเอียดของโครงการนี้ค่อนข้างเยอะเลยครับ ถ้าคนที่ไปเที่ยวสามารถทำได้ครบเงื่อนไขทั้งหมดเม็ดเงินที่หมุนเข้าไปในระบบจะค่อนข้างมากเลยทีเดียว
🤬 เพจดังเผลอเอ่ยชื่อที่ไม่ควรเอ่ยคืนเดียวยอดฟอลหายเกือบ 1 ล้าน (และกำลังลดลงเรื่อยๆ)
แคปชั่นบรรทัดเดียวเขียนว่า "ผมได้เจอ.. ตัวจริงแล้ว" เพียงเท่านี้ ไม่ถึง 20 ชั่วโมง ยอดติดตามหายไปกว่า 700,000 บัญชี และกำลังลดลงเรื่อย ๆ ล่าสุดที่เข้าไปดู หายไปเกือบ 1 ล้านแล้ว.. คนทำคอนเท้นท์ออนไลน์ได้อะไรจากเรื่องนี้?...อ่านต่อ

เทวฤทธิ์ ศรีชัยพล (บุคคล)

ข้อมูลน่าสนใจมากครับ
เข้างาน 8.01 น. ถือว่าสายไหม?
สวัสดีครับ 😁 บทความนี้เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีสาว ๆ มาโพสต์ถามในกลุ่มที่ผมติดตามอยู่ เห็นว่าเป็นประโยชน์ที่น่าสนใจดี เลยหยิบมาขยี้กัน ซึ่งเรื่องราวของวันนี้ก็คือ ถ้าบริษัทกำหนดให้เข้างาน 8.01 น. ถือว่าสายไหม?
☔ การแสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ไม่มีถูก และไม่มีผิด แต่เรื่องของกฎการเข้าสายถ้ามีผลต่อคุณ ก็ต้องดูว่าบริษัทของคุณกำหนดไว้ว่าอย่างไร และคุณยอมรับได้หรือเปล่า ผมไปส...ดูเพิ่มเติม

เทวฤทธิ์ ศรีชัยพล (บุคคล)

เยี่ยมมากเลยครับ
เด็กจบใหม่..บริษัทดูอะไร (ขอเกริ่นจาก ปสก. ส่วนตัว)
สวัสดีครับ 👏 ก่อนอื่นต้องบอกว่าแรงบันดาลใจของบทความนี้มาจากกระทู้เด็ดพันทิป มีคนตั้งคำถามว่า จบใหม่บริษัทดูชื่อสถาบันหรือเกรดเกียรตินิยมมากกว่ากัน...อ่านต่อ

เมืองไทยไดอารี่ by Supawan

บริษัทแรกที่ไปทำงาน ผ่านไปเดือนแรกก็ถูกปลด ไม่บรรจุ ก็ hurt มากนะ เพราะขยันและตั้งใจทำงานมาก ... ราว 40 ปีให้หลัง มารู้จากเพื่อนที่แต่งงานกับคนที่ปลดเราว่า ที่เขาปลด เพราะเห็นว่าทำงานดีมาก ไม่อยากให้มาจมอยู่กับบริษัทที่มีทัศนคติที่จะกดพนักงานที่ไม่ใช่คนเขื้อสายจีน และจะไม่มีทางก้าวหน้าในงานอาชีพ ... เขาอยากให้ไปทำงานที่อื่นที่ดี มีอนาคตมากกว่า
ลุงไม่ขายตึกให้คอนโด.. คอนเทนท์ฆ่าตัวตายของเพจนายหน้าอสังหา
คืนวันที่ 15 มิถุนายน 2563 เวลาประมาณ 22.00 น. มีเพจโค้ชสอนลงทุนอสังหาเพจหนึ่งได้โพสต์ทรรศนะต่อการต่อรองขายสินทรัพย์อสังหาฯ ย่านพระราม 9 จนกลายเป็นที่พูดถึงของชาวเน็ตว่าเหมาะสมหรือไม่? ที่นำเรื่องราวของเจ้าของตึกมาโพสต์
สรุป Timeline ของเรื่อง #ลุงไม่ขายตึกให้คอนโด...อ่านต่อ

เล่าง่าย

ขอบคุณสาระดีดีครับ
[ต่อจาก #จุฬามาร์เก็ตฯเพลส] ลุงฟรุ๊ตตี้ สุดยอดแรงบันดาลใจชาวจุฬา
ตอนนี้ในจุฬาฯมาร์เก็ตเพลสตลาดเริ่มวาย หลังจากที่มีแบรนด์ชั้นนำของประเทศมาโพสต์ฝากร้านเกือบทั้งหมดแล้ว แต่หนึ่งในนั้นก็มีเรื่องราวน่ารัก น่าประทับใจ ที่ศิษย์เก่าตามหา "ลุงฟรุ๊ต" ลุงขายผลไม้กับรถเวสป้าของแก ที่มีมาก่อน Food Delivery ในกรุงเทพ ฯ อีกครับ
สมัยก่อนนิสิตจะเรียกแกว่า "ลุงฟรุ๊ต" แต่หลังจากที่เปิดหลักสูตรนานาชาติ ก็เริ่มมี...อ่านต่อ

คนทำคอนเท้นท์ by MyContent

คุณแบมมาโพสต์แล้วครับ แบม...จณิสตา รหัส 33 สิงห์ดำ 43 ค่ะ... ครั้งแรกได้มาโพสต์ขายของร้านตัวเอง....แต่...วันนี้ขอมาขาย "เรื่องราวความหมั่นเพียรของชายคนหนึ่งในตำนานชาวจุฬาฯ" ที่อ่านแล้วยิ้มค่ะ......อ่านจบช่วยกันซื้อหน่อยนะคะ☺️...ดูเพิ่มเติม
🤩 เปิดตลาดจุฬาฯมาร์เก็ตเพลส อ่านแล้วหยุดไม่ได้
ตอนนี้สมาคมศิษย์เก่าของแต่ละมหาวิทยาลัยก็ต่างพากันเข้ากลุ่มฝากร้านของมหาวิทยาลัยต่าง ๆ เมื่อวานมีโอกาสเข้ากลุ่มที่เพื่อน Invited เข้าไป สนุกสนานเฮฮาตามคำร่ำลือ มีตั้งแต่ ปลาเผา กุ้งย่าง แพ็คเกจทัวร์หลีเป๊ะ ปลากระป๋อง นันยาง ครีมกันแดด น้ำนมข้าวโพด บิวตี้บล็อกเกอร์ก็มา บีม กวี ก็มา อั๋น ภูวนาถก็มา เชฟป้อมก็มา...อ่านต่อ

ตามพลอยมา (Ariya ploy_)

ดีมากเลยค่ะ น่ากินหลายอย่างเลย 😋♥️
😷 WHO ชวนทั่วโลกใส่หน้ากากอนามัยไม่ว่าจะป่วยหรือไม่ป่วยแล้ว
คือบ้านเรา ไม่ต้องมีใครมาบอกให้ใส่ พอข่าวโควิด-19 ออกมาก็เตรียมตัวสวมหน้ากากอนามัยกันก่อนแล้ว ทั้งหน้ากากคาร์บอน หน้ากากผ้า ป่วยไม่ป่วยก็ใส่ จนสาธารณสุขบอกว่า ไม่ป่วยไม่ต้องแห่ไปซื้อหน้ากากทางการแพทย์ เก็บไว้ให้คนที่เขาจำเป็นใช้ดีกว่า...อ่านต่อ

CHAOS SiVILAI

ดีครับ ได้ความรู้มาก
😎 ความเปลี่ยนแปลงต่อจากนี้หลังโควิด-19 ระบาด
มีคำถามว่าเมื่อเรากักตัว พักอยู่บ้านเพราะโควิด-19 ครบกำหนดถึงสิ้นสงกรานต์หรือสิ้นเดือนเมษาแล้ว โควิดจะหยุดจริง ๆ หรอ แล้วจะอยู่กันต่ออย่างไร ? แล้วคุณล่ะ มองไว้ว่าอย่างไร ?...อ่านต่อ

Si nin

ขอบคุณบทความค่ะ
😷 จะแกร่งเกินไปแล้ว ถ้าคุณชัชชาติมาปราบโควิด
เมื่อวันก่อนเห็นวิดีโอพรีเซ็นต์การป้องกันโรคโควิด-19 ทางโทรทัศน์ แล้วเกือบตกใจว่าคุณชัชชาติจะมาปราบโควิดหรอ! แต่ก่อนหน้านี้ผมได้ทราบจากพี่ที่แลปว่า คุณชัชชาติมีฝาแฝดเป็นอาจารย์หมอที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์...อ่านต่อ

ตามพลอยมา (Ariya ploy_)

เก่งมากๆ เลยนะคะ ♥️
💁 มีนัดหมอช่วงนี้ควรไปโรงพยาบาลหรือเปล่า
ตอนนี้สิ่งที่น่าเป็นห่วง ไม่เพียงการคำนึงถึงกำลังแพทย์ที่จะไปรักษาผู้ป่วยโควิดที่เพิ่มจำนวนขึ้นเรื่อย ๆ และโรงพยาบาลต้องเตรียมความพร้อมถึงสถานการณ์เผื่อมีผู้ป่วยเข้าพักเต็มจำนวน แต่สิ่งที่น่าจัดสรรอีกอย่างคือผู้ป่วนอื่นๆ ที่ต้องพบแพทย์ตามรอบการรับยา...อ่านต่อ

SaraUpdate

ขอบคุณข้อมูลค่ะ
💡💵 ทองคำ 25,000฿ น่าซื้อหรือเปล่า
สวัสดีครับ วันนี้ผมขอพักเรื่องการทำคอนเท้นท์อีกหนึ่งวัน ขอเขียนเรื่องที่กำลังอยู่ในความสนใจของผมก่อน นั่นก็คือ "ทองคำ"
อย่างที่ทราบว่าตั้งแต่เปิดปีใหม่มา ราคาทองขึ้นสูงมาเรื่อย ๆ ทะลุ 23,000 และยังเฉียดไปแถวสองหมื่นห้าในช่วงต้นเดือนมีนาคม 63...อ่านต่อ
✈️ COVID-19 แบบนี้ เรายังเที่ยวเมืองไทยได้หรือเปล่า?
สวัสดีครับ กราบขออภัยที่หายไปหลายวัน เนื่องด้วยมีธุระที่ต้องบินไปต่างจังหวัด ซึ่งตอนแรกก็พะวงว่าควรจะยกเลิกทริปไปหรือเปล่า ? เพราะไม่อยากเดินทางผ่านดอนเมือง สุดท้ายก็ไม่ทิ้งตั๋ว วันนี้กลับมาากทริปแล้วเลยขอเก็บบรรยากาศมาเล่าให้คุณฟังครับ...อ่านต่อ

ยุคใหม่การตลาดของไทย

เป็นข้อมูลที้มรประโยชน์เลยครับ เห็นความต่างระหว่างฝรั่งกับไทยเลย รู้เลยว่าืำไมเขาระบาดเร็ว
😷 อุ่นใจ! ไทยมีโรงงานหน้ากากทางการแพทย์ 6 แห่ง
พอดีวันนี้อยากรู้ว่าที่หน้ากากอนามัยขาดแคลนนั้น จะมีโรงงานหน้ากากที่ประเทศไทยกี่ที่ ? ก็เลยเข้าไปค้นหาที่เว็บค้นหาโรงงาน / ผู้ประกอบการสินค้าทางการแพทย์ ปรากฎพบว่ามีผู้ผลิตทั้งหมดแค่ 6 แห่งเท่านั้น...อ่านต่อ

Tapanat Ch Page

เยี่ยมเลยครับ
⚠🚸 COVID-19 ในเกาหลีติดเชื้อกว่า 2,000 คนแล้ว แต่ 5,000 คนไทยที่กลังลงชื่อกลับล่ะ? คุณประวิทย์จะทำอย่างไร?
เดือนที่แล้ว คนไทยที่บินกลับมากับสายการบินหนึ่ง จากประเทศจีน ได้รับการกักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน ซึ่งรอบนั้นไม่มีใครได้เดินทางไปยังอู่อั่นที่เป็นเมืองเสี่ยงยังต้องกักตัว...อ่านต่อ

Preeda wirutamawong

อ่านข่าววันนี้ว่า47000คนที่ทยอยเข้ามาแล้วตั้งแต่ธ.ค.ปีที่แล้ว
🤼‍♂ อย่าปล่อยให้ไวรัสเป็นเรื่องของหมอสิ! พับผ่า..
พอดีว่าเห็น FEED คำคมของรุ่นพี่ในวงการท่านหนึ่ง เขียนว่าประมาณว่าเชื้อไวรัสเป็นหน้าที่ของหมอที่ต้องต่อสู้.. แม้เขาจะไม่ได้เขียนตรง ๆ แบบนี้แต่อ่านแล้วก็รู้สึกว่า มันไม่ใช่ป่ะ! ณ จุดนี้ ทุกคนสามารถดูแลปกป้องตัวเอง ปกป้องประเทศ ปกป้องสังคมได้แล้ว
ขั้นตอนการตรวจ COVID-19 ฟังความยากแล้วจะรู้ว่าไม่ควรปล่อยให้ล้นมือหมอ...อ่านต่อ

เมืองไทยไดอารี่ by Supawan

ขั้นตอนมากมาย และค่าใช้จ่ายคงสูงพอสมควรเลย ... ช่วยตัวเราเอง ช่วยหมอ ช่วยสังคม ... ป้องกันตัวเองไม่ให้ติดไวรัส น่าจะดีที่สุด
🔬💉 ถ้า 2 คนนี้จับมือกัน COVID-19 อาจจะเป็นเรื่องเบา ๆ
วันนี้ตามข่าวแล้วตกใจที่ว่า มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ดค่อนข้างตกใจกับจำนวนผู้ป่วย Coronavirus หรือ COVID-19 ที่ไม่เพิ่มขึ้นของคนไทย และบางสื่อยังเล็งว่าประเทศไทยน่าจะพบผู้ติดเชื้อมากกว่านี้ วันนี้ผมเลยนึกถึงสองท่านที่น่าจะมีสื่อไปสัมภาษณ์เยอะ ๆ เพื่อชี้แจงหลาย ๆ เรื่อง ให้คนทั่วโลกทราบ...อ่านต่อ

แม่เฒ่ากิมฮวย

อ่านแล้วมีความหวัง😊
👎 อีจัน ประกาศปิดเพจ 5 วัน เนื่องจากเหตุการณ์นำเสนอข่าวกราดยิงโคราช
ในขณะที่มี 3 - 4 สำนักข่าวที่ถูกสังคมโจมตีว่าการทำข่าว ด้วยการ Live สด และการเปิดเผยที่ซ่อนตัวของประชาชนในห้าง Terminal 21 ส่งผลให้คนร้ายนั้นใช้โอกาสนี้ติดตามข่าวและเข้าไปกราดยิงจนทำให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บมากขึ้นนั้น ทำให้สื่อเหล่านี้โดนตราหน้าทางสังคมไว้เป็นตราบาป
ซึ่งเรื่องนี้เป็นสิ่งที่ไม่เคยเกิดขึ้นในสังคมไทย ไม่เคยมีการนำเสนอข่าวที่ทำให้เพ...ดูเพิ่มเติม

Ketsarin

แต่การสัมภาษณ์ผู้เอาชีวิต รอดมาได้ บางคนก็เม้นโจมตีว่า ไม่ควรนำเสนอ.. แต่เราเห็นว่าจะเป็นประโยชน์.ดูเพิ่มเติม