มีบัญชีอยู่แล้ว?
😫 บอกลาเวิร์กฟอร์มโฮม (Work from Home)
2
📝 วินาทีนี้นายกเปิดประเทศ 1 พ.ย. 64 หลายบริษัทเรียกพนักงานกลับไปทำงาน ผมก็เป็นหนึ่งในนั้น พอทำงานประจำที่ต้องเข้าออฟฟิศแล้วมา WFH 6 เดือน ก็เหมือนชีวิตเปลี่ยนไปหมดเลยครับ
แทบจะต้องทำพิธีอำลา Work from Home เพราะคุ้นชินกับการตื่นมา เตรียมอาหารเช้า ดื่มกาแฟ รดน้ำต้นไม้ ทำงานไปด้วย เลี้ยงลูกไปด้วย ได้เวลาประสบการณ์ครอบครัวที่ดี ที่ไม่คิดว่าชีวิตนี้จะได้มีเวลาแบบนี้อีกหรือเปล่าไม่รู้
4
ภาพจาก Pixabay
ในภาพรวม เมื่อพนักงานไม่ได้เข้าบริษัท Performance ก็จะตก อาจไม่ได้ตกที่ตัวเรา อาจจะไม่ได้ตกที่ทีม แต่เป็นเพราะปัจจัยภายนอกท่ควบคุมไม่ได้ อีกทั้งบรรยากาศการทำงานที่บ้าน อาจสร้างความเครียดมากกว่าทำงานออฟฟิศอีกครับ ยกตัวอย่างเช่น
1
📱 ต้องพร้อมรับโทรศัพท์ หรือ VDO Call เข้าตลอดเวลา
1
📱 มีคำถามเรื่องงานเข้ามาในเวลาส่วนตัว
📱 การตอบคำถามงานตัดไม่จบใน Working Hour
ภาพจาก Pixabay
ในขณะเดียวกับ WFH ก็มีข้อดีหลายอย่างเลย เช่น
⚽ ได้ใช้เวลาร่วมกับครอบครัว ได้เห็นพัฒนาการของลูก ได้พูดคุยกับพ่อแม่ ปู่ย่า ตายาย และคนอื่นๆ
3
⚽ ได้ฝึก Skill ทำอาหารกินเอง
2
⚽ ได้อยู่กับสัตว์เลี้ยง หมาแมว
2
การได้กลับจาก Work from Home ไปทำงานที่ออฟฟิศ ก็ต้องปรับตัวกันไป และไม่ใช่เราคนเดียวที่ต้องเดินทาง และปรับตัว มีอีกหลายๆ คนที่เขาก็ต้องเข้าออฟฟิศนับ 1 ใหม่เหมือนกัน
ในขณะเดียวกัน บางคนก็ตกงานช่วง Work from Home พอคิดจะเปลี่ยนงาน เปลี่ยนแล้วที่ใหม่ไม่รับ หรือบางคนก็ติดใจอยากกลับไปใช้ชีวิตต่างจังหวัด
1
แต่สำหรับคนที่อายุน้อยๆ หลายๆ ท่านหากเลิกทำงานออฟฟิศตอนนี้ ก็ต้องปรับตัวใหม่ทั้งหมด เพื่อไปใช้ชีวิตในอีกรูปแบบหนึ่ง
ไม่มีแบบไหนดีกว่า หรือเลวร้ายกว่า มีแต่ต้องปรับตัว
2
และบางคนก็ชอบชีวิตวิถีใหม่มากกว่าด้วย
1
แล้วเพื่อนๆ ล่ะครับ ต้องกลับไปทำงานที่ออฟฟิศกันหรือยัง มาเล่าให้ฟังด้วยนะครับ
ขอบคุณที่แวะมาครับ
1
19.10.2021
  แพทย์ผสมผสาน
  ชินเสียแล้วครับอยู่บ้านทำงาน
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   นักระบาดวิทยา เตือน สายพันธุ์ Omicron อาจเข้าสู่สหรัฐอเมริกา ล่าสุด!! นักระบาดวิทยาชั้นนำของสหรัฐฯ กล่าวว่า "ไม่ใช่เรื่องแปลก" หากสายพันธุ์ Omicron ได้แพร่กระจายสู่สหรัฐฯ และแนะนำให้ประชาชนระมัดระวังตัว
   เตือนโควิดสายพันธุ์ "โอไมครอน" ชุดตรวจ PCR บางยี่ห้อ อาจตรวจไม่เจอ ให้ผลลวง ศูนย์จีโนมทางการแพทย์ รพ.รามาธิบดี เตือน โควิดสายพันธุ์ "โอไมครอน" ที่ WHO ระบุเป็นสายพันธุ์ที่น่ากังวล ชุดตรวจโควิด PCR บางยี่ห้อ อาจตรวจจับไม่ได้ หรือให้ผลลวง
   เคยได้ยินคำว่ายิ่งปิดเงียบ ยิ่งเสียงดังไหม ?? เพิ่งเห็นข่าวว่า 'หนังหอแต๋วแตก' ของคุณพชร์ อานนท์ ถูกกองเซ็นเซอร์สั่งให้ตัดฉากที่มีการพูดถึงนายกฯและประเด็นโควิดออก
   การขุด Crypto คืออะไร และมันทำงานอย่างไร !! เคยได้ยินไหมว่า CryptoCurrency สามารถหามาได้จากการขุด แล้วการขุดนั้นเขาทำกันอย่างไร มีหลักการเช่นไร เราจะมาอธิบายให้เข้าใจถึงแนวคิดของการขุดเหรียญแบบง่ายๆ https://crypto-land.co/cryptomining/
   ดูทั้งหมด