มีบัญชีอยู่แล้ว?
💥 "สาวตัดเชือกช่างทาสี" ถือว่าพยายามฆ่าหรือเปล่า?
เมื่อเช้าผมได้ดูการสัมภาษณ์ของน้องช่างทาสี พูดถึงการกระทำของผู้ต้องหา ว่ารู้สึกอย่างไรกับเหตุที่เกิดขึ้น และทางนั้นเขาได้ขอโทษบ้างไหม ยิ่งฟังแล้วก็ยิ่งหดหู่ใจกันหนักเลยครับ
การมีชีวิตอยู่ในกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ทำให้เราเห็นชีวิตจริงคล้ายกับฉากหนังเรื่อง Parasite จะมีชนชั้นที่มีฐานะ กดขี่กับอีกชนชั้นหนึ่งอย่างไม่รู้ตัว แบ่งแยกกันอย่างชัดเจน​ ว่ากันสั้นๆ ง่ายๆ ก็คือ มองเห็นคุณค่าความเป็นคนของมนุษย์ด้วยกันลดลง
คำตอบที่ว่า "ตัดเพราะรำคาญ ไม่เห็นประกาศคอนโด" ไม่เห็นจะเกี่ยวกับสามัญสำนึกและจิตวิทยาพื้นฐานของการเป็นมนุษย์เลยครับ
อาชีพช่างทาสีเขาต้องโรยตัวลงมาจากที่สูง ทำงานภายใต้ความเสี่ยง การไปแตะต้องให้เชือกเขาสั่นก็ถือว่ารังแกกันแล้ว นี่ตั้งใจใช้มีด ตัดเชือก แล้วบอกว่า ทำไปเพราะ "..รำคาญ"
ภาพจาก Pixabay
คำถามที่เกิดขึ้นในใจใครหลายคนที่ได้ฟังข่าวนี้ก็คือ ผู้กระทำยังมีความเป็นมนุษย์อยู่หรือไม่
อย่างน้อยก็คือความเห็นอกเห็นใจต่อผู้อื่น
ถ้ารำคาญ ก็ปิดม่านไป
ถ้างานที่ตนทำอยู่ในห้องนั้นสำคัญมาก งานที่น้องช่างทาสีเขาทำอยู่ก็สำคัญต่อเขาเช่นกัน น่าจะเดินออกมาตกลงเจรจากับทางนิติคอนโดเพื่อร่วมหาทางออก เช่น เปิดห้องหนังสือส่วนกลางให้กับห้องที่ต้องการความสงบ มาใช้งานก่อนได้หรือไม่
1
ภาพจาก Pixabay
คนเราถ้าได้คุยกัน ถ้ายังคงสติ ยังคงมีความเป็นมนุษย์อยู่ ผมเชื่อว่ายังมีทางออกที่ดีสำหรับทุกฝ่ายเกิดขึ้นได้ครับ
ขอบคุณที่แวะมาครับ
1
30.10.2021
  ขอบตาดำดำ
  ดูข่าวนี้แล้วสงสัยในตัวคนตัดเชือกมากๆค่ะ มีคำถามมากมาย คือโตมายังไงคนแบบนี้
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุป มหากาพย์รอยร้าว และ โศกนาฏกรรม ของตระกูล Gucci รู้หรือไม่ Forbes ประเมินมูลค่าแบรนด์ของ Gucci ไว้กว่า 750,000 ล้านบาท ซึ่งถือเป็นแบรนด์หรูที่มีมูลค่ามากเป็นอันดับ 2 ของโลก และเป็นรองเพียง Louis Vuitton เท่านั้น
   Heavy Metal(1981) มันไม่ใช่การ์ตูนเด็กนะ ภาพยนตร์การ์ตูนก็น่าจะเหมาะกับเด็กน้อยวัยใสๆสิครับ
   อังกฤษ เยอรมนีและอิตาลี พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์ "โอมิครอน" ขณะที่นายกฯ อังกฤษประกาศยกระดับมาตรการด้านสาธารณสุข เตรียมเพิ่มอีก 4 ประเทศในแอฟริกาเข้าบัญชีแดงจำกัดการเดินทาง วันนี้ (28 พ.ย.2564) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า อังกฤษยกระดับมาตรการควบคุมโควิด-19 หลังพบผู้ติดเชื้อสายพันธุ์ "โอมิครอน" 2 คนแรกของประเทศ ซึ่งมีความเชื่อมโยงกับการเดินทางไปแอฟริกาใต้
   เช้านี้ KUB แซงทุกเจ้าขึ้นมาเกือบจะ300บาทเป็นอะไรที่ต้องคิดหนักพอสมควรหลังจากที่เมื่อวานเพจพึ่งวิเคราะห์ ว่าจะขึ้นมา200เร็วๆนี้ ทิศทางของKUBยังไปได้อีกไกลและมีโอกาสที่จะถึง300บาทในเร็วๆ🤔🤔 ทิศทางในการลงทุน - ถือไว้
   ดูทั้งหมด