มีบัญชีอยู่แล้ว?
GMM GRAMMY : BEST OF THE YEAR
#อัลบั้มที่ดีที่สุดของแกรมมี่
" Best Songs.. Best Memories "
" ที่สุดในความทรงจำ ที่สุด..ของแกรมมี่ "
ทบทวนความทรงจำ..ไปด้วยกัน
● ปี 1991 (2534)
" เผ็ดจริงจริงเลยนะ ตัวแค่นี้
มันจะร้อนอะไรอย่างนั้น ตัวนิดเดียว
อย่างกับพริกขี้หนู ปานนั้นเชียว
โดนนิดเดียว ทั้งแสบทั้งเผ็ดร้อน.. "
📼 [อันดับที่ 1] : ธงไชย แมคอินไตย์ - พริกขี้หนู
*อัลบั้มที่ดีที่สุดแห่งปี 2534
#สตูดิโออัลบั้มที่มียอดขายสูงที่สุดของยุค90
*อันดับ3อัลบั้มขายดีที่สุดตลอดกาลของแกรมมี่
*TOP5อัลบั้มล้านตลับเร็วที่สุดของแกรมมี่
ทันทีที่ ทีเซอร์เพลงใหม่ "พริกขี้หนู" แพร่ภาพทางรายการเพลงครั้งแรก เกิดกระแสฮือฮาเพียงชั่วข้ามคืน หลังสร้างความสำเร็จอย่างสูงมาแล้ว เปิดตัวด้วยเพลงที่มีจังหวะสนุกสนาน เบิร์ด ธงไชย กลับมาพร้อมความแปลกใหม่ คอสตูมเสื้อผ้าสีสันตาม concept เผ็ดร้อนของอัลบั้ม ก็สร้างกระแสนิยมในระดับ ปรากฏการณ์อีกครั้ง ก่อนวันวางแผงอัลบั้มอย่างเป็นทางการ มียอดสั่งเทปจากบรรดายี่ปั๊ว ซาปั๊วและแผงเทปทั่วประเทศไหลมาไม่ขาดสาย หลังโปรโมทเพลงแรกไปเพียงไม่กี่วัน
ด้วยกระแสตอบรับที่รุนแรง หลังยิง MV พริกขี้หนู ออกไปเพียงไม่กี่วัน ด้วยความเป็นเพลงป๊อปแดนซ์ที่มีจังหวะคึกคัก สนุกสนาน เนื้อร้องโดนๆถูกจริตคนไทย ก็กลายเป็นเพลงฮิตที่ถูกขอให้เปิดทางรายการวิทยุอย่างไม่ขาดสาย อีกทั้งความต้องการของแฟนเพลงที่ต้องการเป็นเจ้าของผลงานชุดนี้ มีเข้ามาอย่างต่อเนื่อง จนเกิดประเด็นเทปขาดตลาดไปชั่วขณะเลยทีเดียว ไม่เพียงเท่านี้ ยังเกิดกระแสเรียกร้องคอนเสิร์ตเต็มรูปแบบของเบิร์ดทันทีที่อัลบั้มถูกวางแผงไปเพียงไม่กี่สัปดาห์ จนเกิดเป็นคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้ม “พริกขี้หนู” เพื่อตอบสนองกระแสเรียกร้องที่รุนแรงเช่นนี้
พริกขี้หนูฟีเวอร์ สร้างปรากฏการณ์ความฮิตในวงกว้างทั้งกระแสเพลงที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง แฟชั่นเสื้อผ้าสีสันฉูดฉาดก็ระบาดในหมู่คนฟังจนเป็นเทรนด์การแต่งตัวที่เป็นที่นิยมอยู่ช่วงระยะเวลาหนึ่ง หลังจบคอนเสิร์ตเปิดอัลบั้มและปล่อย MV 2 เพลงใหม่ "อย่าต่อรองหัวใจ" เพลงช้าที่สร้างความแปลกใหม่ที่มีท่อนพูดแทนการร้อง ก่อนจะเข้าท่อนฮุคสุดโดนใจ, "ขออุ้มหน่อย" เพลงสุดน่ารักที่ฟังแล้วยิ้มตาม ทำให้ยอดขายอัลบั้ม พริกขี้หนู พุ่งทะยานเกินล้านตลับไปอย่างเหนือความคาดหมาย หลังอัลบั้มวางแผงเพียง 50 วัน และทำลายสถิติตัวเองอีกครั้ง ด้วยยอดขายสะสมรวมทุกฟอร์แมตกว่า 3.5 ล้านตลับ สร้างสถิติเป็นอัลบั้มที่มียอดขายที่สูงที่สุดของยุค 90's
• พริกขี้หนู
เพลงจังหวะสนุกสนาน สีสันสุดเผ็ด ที่มีกระแสตอบรับรุนแรงเพียงชั่วข้ามคืน เป็นเพลงเปิดตัวอัลบั้มที่ถูกพูดถึงและสร้างความฮือฮาอย่างมากทั้งด้านดนตรีและแฟชั่นสีสันสุดจี๊ด
• อย่าต่อรองหัวใจ
เพลงช้าที่โดดเด่นด้วยการดีไซน์การร้อง โดยใช้การพูดถ่ายทอดอารมณ์เพลงก่อนส่งเข้าไลน์ร้องในท่อนฮุก
• คนป่า
เพลงป๊อปซาวด์ jungle Mix ที่มี beat สนุกสนานได้บรรยากาศชนเผ่าเท้าไฟ เป็น track มันส์ๆของขาแดนซ์แบบฉบับของ เบิร์ด ธงไชย
• ขออุ้มหน่อย
เพลงเมโลดี้น่ารักสดใส คำร้องสะดุดหู เป็นเพลงของวัยเด็กน่ารักน่าอุ้มที่ยังคงโดนใจแฟนเพลงทุกเพศทุกวัย
• บอลลูน
เพลงรักจังหวะกลางๆ beat น่ารักๆที่ชวนให้ออกท่าทาง พร้อมคำร้องเปรียบเปรยหัวใจเหมือนบอลลูน
• ไม่อาจหยั่งรู้
เพลงโรแมนติกซาวด์ดนตรีให้บรรยากาศเวิ้งว้างกว้างไกล ที่ฟังได้เพลินๆ ดื่มด่ำกับความหมายในเพลง
• ฝากไว้
เพลงรักแทนความคิดถึงก่อนจากกัน เสน่ห์ของเพลงอยู่ที่เครื่องเป่าที่ผสมผสานในบทเพลงอย่างลงตัว
>>>> The Winner's Story : "ธงไชย แมคอินไตย์" <<<
ซุปเปอร์สตาร์อันดับหนึ่ง ที่อยู่ในใจของคนไทยมาอย่างยาวนาน เป็นศิลปินคนแรกของแกรมมี่ที่สามารถทำยอดขายทะลุสองล้านตลับได้ และมีสตูดิโออัลบั้มเดี่ยวที่ล้านตลับมากที่สุดถึง 7 ชุดด้วยกัน และในอัลบั้มชุดรับแขก ก็มียอดขายสูงเกิน 5 ล้านตลับอีกด้วย ทำให้ธงไชย แมคอินไตย์ กลายเป็นศิลปินที่มียอดขายรวมทุกชุดสูงที่สุดตลอดกาล
📼 [อันดับที่ 2] : เจ เจตริน - จ เ-ะ บ
สู่ปีที่วงการเพลงไทยเริ่มบูม ด้วยเพลงหลากหลายแนว หลังจากกระแสเพลงป๊อปแดนซ์เป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของแนวเพลงหลักของวงการ ที่มีความเป็นสากลและสร้างสีสันใหม่ให้วงการคึกคัก สู่การเปลี่ยนแปลงวัฒนธรรมการฟังเพลงที่คนฟังมีทางเลือกในการฟังมากขึ้น
ขณะที่ความดังของ คริสติน่า อากีล่าร์ ยังไม่ซา เสียงนักร้องหนุ่มหน้าใหม่น้องแท้ๆของ โจแห่งนูโว "เจตริน วรรธนะสิน" ก็สานต่อปรากฏการณ์ของนักร้องรุ่นใหม่ และแนวเพลงแดนซ์มิวสิค ซึ่งรวมถึงลีลาแบบแร๊พ แนวดนตรีใหม่สำหรับนักฟังเพลงไทย ด้วยกระแสเพลงแดนซ์ที่กำลังได้รับความนิยมในช่วงต้นยุค 90 นี่เอง หลังอัลบั้ม นินจา คริสติน่า ของศิลปินหญิงแนวป๊อปแดนซ์ประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม ก็ถึงคิวของฝั่งศิลปินชายที่จะนำเสนอผลงานในแนวเพลงนี้บ้าง เจ เจตริน วรรธนะสิน นักร้องหนุ่ม ขาว ตี๋ มีเสน่ห์ ที่หลายคนรู้จักกันดีในฐานะน้องชายหนึ่งในสมาชิกวงนูโว โจ จิรายุส วรรธนะสินกับผลงานเพลงในสไตล์ป๊อปแดนซ์ “จ - เ-ะ - บ” ที่เปิดตัวเรียกเสียงฮือฮาได้อย่างดี กับเพลง ‘ฝากเลี้ยง’ ที่จัดเต็มทั้งซาวด์ดนตรีสุดหวือหวามีจังหวะสุดคึกคักพร้อมท่าเต้นสะดุดตาแถมโดนใจแฟนเพลงเต็มๆ เสริมทัพด้วยคอสตูมเท่ๆสู่ความเป็นไทยป๊อปไอดอลของขาแดนซ์ทั่วประเทศ แค่เพียงปล่อย MV โปรโมทครั้งแรก เกิดกระแสตอบรับที่ถาโถมที่เกินต้านของอัลบั้มชุดนี้ ก่อนจะปล่อยเพลงช้าที่ไพเราะกินใจวัยรุ่น อย่าง ‘กองไว้’ ที่หลายเสียงยอมรับถึงความสามารถของดาวดวงใหม่ที่โดดเด่นทั้งร้องทั้งเต้น กลายเป็นอีกหนึ่งอัลบั้มแห่งปีที่สร้างปรากฏการณ์ความนิยมไปทั้งประเทศ
เพียงแค่เปิดตัวอัลบั้มแรกก็แจ้งเกิดอย่างสวยงาม เจ เจตริน โด่งดังเพียงชั่วข้ามคืน พร้อมกับเพลงฮิตติดหู และท่าเต้นที่สะดุดตา จนสามารถสร้างยอดขายทะลุล้านตลับ อาทิ ฝากเลี้ยง, กองไว้, หยุดเลย, เจ็บไปเจ็บมา, ไดโนเสาร์ และ บ๊ายบาย
• ฝากเลี้ยง
เพลงป๊อปแดนซ์กับคำร้องสุดแปลก อ๊ะๆๆอ้าว...ที่กลายเป็นเพลงฮิตชั่วข้ามคืน ทันทีที่เปิดตัว และเป็นเพลง signature ของ เจ เจตริน
• กองไว้
เพลงอกหักเศร้าๆ ที่ได้รับความนิยมขึ้นหิ้งเพลงอกหักที่ฮิตตลอดกาล
• หยุดเลย
เพลงช้าที่ถ่ายทอดความเสียใจได้ถึงขีดสุดอารมณ์ผู้ชายอกหัก อีกหนึ่งแทร็กเพลงผิดหวังจากความรักที่ฮิตตลอดกาล
• เจ็บไปเจ็บมา
อีกหนึ่งแทร็กของ Playlist เพลงอกหักที่ฮิตกันแบบต่อเนื่องในอัลบั้ม ที่ตอกย้ำความช้ำได้โดนใจคนอกหักมาทุกยุค
• บ๊าย บาย
เพลงป๊อปแดนซ์กลิ่นอายฮิปฮอป เพลงแห่งการจากลาที่มีจังหวะให้โยกย้ายตามเพลงแบบเท่ๆ สไตล์เจ
📼 [อันดับที่ 3] : นูโว - สุดสุดไปเลย...ซิ
*อัลบั้มศิลปินกลุ่มที่ดีที่สุดแห่งปี 2534
อัลบั้มของนูโวที่เป็นที่สุดทั้งในด้านยอดขายและความนิยมของเพลง คืออัลบั้ม "สุดสุดไปเลย...ซิ" ผลงานลำดับที่ 3 ของป๊อปร็อคบอยแบนด์ที่หลายคนรอคอย "นูโว" กับผลงานที่ สุดสุดไปเลย… ที่ต้องการตอกย้ำว่า การมาครั้งนี้สุดจริง ด้วยพัฒนาการทางดนตรีที่มีสีสันสุดสุด เข้มข้นยิ่งกว่าเดิมเพิ่มจังหวะสนุกสนาน
เปิดตัวเรียกเสียงฮือฮาด้วย MV สุดสุดไปเลยที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ภาพลักษณ์ตัวแทนคนรุ่นใหม่ ที่สดใส มีพลัง ทุ่มเททำในสิ่งที่รักให้เต็มที่ เป็นเพลงที่มี energy โดนใจคนรุ่นใหม่อย่างมาก กลายเป็นเพลงปลุกใจจังหวะคึกคักที่มาแรงในกลุ่มเพลงแดนซ์อีกด้วย สมทบด้วยเพลงช้า อย่าง ‘หมดคำถาม’ และ ‘ลืมไปไม่รักกัน’ เพลงอกหักที่ได้รับความนิยมอย่างมาก กลายเป็นเพลงอกหักกระแสดีแห่งปี รวมถึงเพลงเพราะๆอีกหลายแทร็กที่ขนกันมาชนิดจัดเต็มทั้งอัลบั้ม อาทิ ไร้กันมัก...บ่าม็อก (รักกันมั้ย...บอกมา), สัญญาปากเปล่า, เก็บไว้ให้เธอ, หน่วยกล้าอาย, และ ไม่เข้าใจ ส่งผลให้ผลงานชุดนี้มีกระแสตอบรับอย่างดีอีกครั้งสำหรับวงนูโว โดยทำยอดขายทะลุหลักล้านได้สำเร็จอีกครั้ง เรียกได้ว่า ท็อปฟอร์มแบบสุดสุด..ไปเลย
• ไร้กันมัก...บ่าม็อก (รักกันมั้ย...บอกมา)
เพลงฮิตที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการใส่คำผวนลงในคำร้อง กับจังหวะสนุกๆ และน่ารัก เป็นเพลงที่มีเสน่ห์ที่สุดอีกเพลงของนูโว
• สุดสุดไปเลย
เพลงเปิดตัวอัลบั้ม เพลงเร็วจังหวะหนักแน่นกับ คำร้องที่สอนใจให้ทุ่มเทในทุกสิ่งที่ทำ กลายเป็นเพลงจำที่ฮิตอีกเพลงของนูโว
• สัญญาปากเปล่า
เพลงเศร้าๆ ที่ตัดพ้อถึงความรักที่ไม่จริงใจ เปรียบรักแท้แค่ลมปาก ไม่มีอะไรแน่นอน
• หมดคำถาม
เพลงอกหักสะเทือนอารมณ์ เมื่อเจอคำสะบั้นรักว่าคนรักไปมีคนใหม่ เป็นใครก็พูดไม่ออก
• เกี่ยว
เพลงที่มีจังหวะสะดุดหูตั้งแต่ท่อน intro เป็นเพลงสนุกๆมีกลิ่นอายเพลงเกี่ยวข้าว ที่โยกตามได้
• เก็บไว้ให้เธอ
เพลงประสานเสียงที่เป็นเอกลักษณ์เพลงหนึ่งของนูโว ที่สื่อถึงการรักษาธรรมชาติที่สวยงาม
• หน่วยกล้าอาย
เพลงป๊อปร็อคที่มีสีสัน จังหวะที่เร่งเร้าอารมณ์สนุกสนาน สื่อถึงความรักที่ถือคติ 'ด้านได้ อาย...อด'
• ไม่เข้าใจ
เพลงช้าของคนอกหัก กับการแปรเปลี่ยนของจิตใจคน ที่ยากเกินเข้าใจ
• หลุมหลบภัย
เพลงของคนเสียสละ ที่เป็นได้แค่ที่พักพิงรักษาจิตใจ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นคนรัก
• ครั้งนี้คงถูกใจ
เมื่อพยายามทำทุกวิถีทางที่จะชนะใจคนที่หมายตาแต่ไม่เป็นผล วิธีที่ดีที่สุด ก็คือ การเดินจากมา
• เก่าไป...ใหม่มา
เพลงที่พูดถึงสัจธรรมชีวิต ที่สิ่งใหม่ๆมักมาแทนที่ของเดิมๆเสมอตามกาลเวลา
• ลืมไปไม่รักกัน
เพลงช้าๆที่มีเอกลักษณ์ตั้งแต่ขึ้น intro เป็นอีกหนึ่งเพลงจำของนูโว เพลงของคนที่ยังมีความผูกพันแม้วันนี้จะอยู่ในสถานะของคนเคยรัก
📼 [อันดับที่ 4] : ศรัณย่า ส่งเสริมสวัสดิ์ - ต่างกันที่เวลา
*อัลบั้มศิลปินหญิงที่ดีที่สุดแห่งปี 2534
#ดีว่าล้านตลับคนแรกของแกรมมี่
ดีว่าสาวเสียงสวยอีกคนของเมืองไทย หลังจากประสบความสำเร็จจากชุดก่อนในเพลง "อยากหยุดเวลา" กับน้ำเสียงที่ไพเราะดั่งแก้วใสที่หลายๆคนประทับใจ กลับมาในอัลบั้มชุดที่ 2 "ต่างกันที่เวลา" อัลบั้มที่พูดถึงความรักที่เกิดขึ้นในช่วงเวลาต่างๆของชีวิต ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างสูง จนสร้างสถิติเป็น "ดีว่าล้านตลับคนแรกของแกรมมี่" ที่โด่งดังทั้งตัวเพลง รวมไปถึงสไตล์การแต่งตัวของเธอเลยทีเดียว
เวลาบทที่ 1 "น้อยไปอีกหรือ" จากปลายปากกาของแอม เสาวลักษณ์ เพลงเศร้าๆอารมณ์น้อยใจที่ศรัณย่าร้องออกมาได้อย่างไร้ที่ติ กอปรกับมิวสิควีดีโอที่ได้ดาราชื่อดังแห่งยุค จอห์นนี่ แอนโฟเน่ และ นาตาชา เปลี่ยนวิถี มาร่วมแสดงอยู่หลายเพลง จนกลายเป็นกระแสฮือฮาอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน
เวลาบทที่ 2 "สองเวลา" เพลงจังหวะน่ารัก เขียนโดนสุรักษ์ สุขเสวี ที่ศรัณย่าได้แสดงให้เห็นถึงความสามารถในการร้องทั้งเพลงช้าและเพลงเร็วที่มีจังหวะ ทันทีที่ปล่อยเพลงก็สร้างกระแสตอบรับเพิ่มขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ สมทบด้วย "เคว้งคว้าง" เพลงเศร้าบาดลึกเขียนโดย สีฟ้า ที่เธอก็ถ่ายทอดบทเพลงออกมาได้อย่างถึงอารมณ์เพลง จนนาทีนั้นอะไรก็ฉุดความดังของเธอเอาไว้ไม่อยู่
อัลบั้ม "ต่างกันที่เวลา" ถูกจัดให้เป็นอัลบั้มศิลปินหญิงที่ดีที่สุดแห่งปี 2534 ที่มีเพลงไพเราะทั้งอัลบั้ม หลายเพลงฮิตในอัลบั้ม กลายเป็นเพลงฮิตประจำตัวของ ศรัณย่า จนถึงทุกวันนี้ เพลงที่น่าสนใจอื่นๆ อาทิ อีกนิดนึง, โลกคือความรัก, ฝันเลือนลาง, ร่ำไร, อยากให้เธอมาเห็น, และ ไม่ต่างกัน
• สองเวลา
เพลงที่มีทำนองดนตรีเอกลักษณ์ ของ ศรัณย่า กลายเป็นเพลงรักที่ฮิตที่สุดแห่งปีของนักร้องหญิง
• น้อยไปอีกหรือ
เพลงอกหักที่สุดเศร้าของผู้หญิงที่ทุ่มเทความรักให้แบบหมดหน้าตัก แต่เค้าก็ยังทิ้งยังเทเราได้ ด้วยความลงตัวของเสียงร้องสวยๆและเนื้อเพลงสุดทรมานจึงเป็นเพลงอกหักของวัยมัธยม วัยทำงานในยุคนั้นก็ว่าได้
• เคว้งคว้าง
เพลงเศร้าๆที่ถ่ายทอดด้วยพลังเสียงสวยๆ ทำเอาหลายๆคนอินและประทับใจไปกับเพลงจนถึงวันนี้
• ร่ำไร
เพลงอารมณ์ละมุน แฝงความเศร้า
• ไม่ต่างกัน
เพลงอกหักอารมณ์ประชดประชันได้เป็นอย่างดี ที่สื่อถึงเมื่อวันที่รักจืดจางจะเลิกราหรือยังรัก ไม่ต่างกัน
• อีกนิดนึง
เพลงอารมณ์โรแมนติกจังหวะดนตรี น่ารัก เป็นเพลงรักอารมณ์ดี สำหรับคนมีรักที่โดนใจใครหลายคน
📼 [อันดับที่ 5] : มาลีวัลย์ เจมีน่า - ปรารถนาและอารมณ์
เป็นปีที่เพลงฟังสามารถแหวกกระแสเพลงเต้นรำขึ้นมาครองใจคนฟังจำนวนมากได้สำเร็จ รวมถึงศิลปินที่เน้นคุณภาพในด้านการร้อง ก็กลับมามีกระแสนิยมจนเรียกได้ว่าเป็นปีทองของเพลงฟังเลยทีเดียว เมื่อดีว่าเสียงดี เจ้าแม่เพลงเศร้า ที่ไม่มีใครปฏิเสธความเป็นนักร้องคุณภาพของเธอได้ สามารถทำยอดขายได้ถึง 1 ล้านตลับเช่นกัน ด้วยน้ำเสียงและสไตล์การร้องที่คมชัดทรงพลังอย่างที่จะหาใครมาเทียบเทียมได้ยาก
"ปรารถนาและอารมณ์" หนึ่งในอัลบั้มโปรดของบรรดาสาวแรกรุ่นในยุคนั้นแทบทุกคน เป็นเพลงฟังที่ต้องมีติดบ้านติดรถ จุดกระแสให้เพลงฟังกลับมามีชีวิตชีวาอย่างมาก ตัวเพลงต่างๆในอัลบั้มสื่ออารมณ์อันอ่อนไหวของผู้หญิง ซึ่งขัดแย้งกับตัวตนของมาลีวัลย์อย่างมาก แต่จากสายตาอันเฉียบคมของเต๋อ เรวัตที่มองขาดถึงความสามารถถ่ายทอดน้ำเสียงและอารมณ์ของเธอ ทำให้เพลงดังเปรี้ยงทันทีหลังจากปล่อยเพลงออกไปแค่อาทิตย์เดียว
เพลงเด่นในอัลบั้มคือ "ขอเพียงที่พักใจ" เพลงเมโลดี้สวยๆ ชวนให้ฝันไปกับน้ำเสียงละเมียดละไมแต่แฝงไปด้วยพลังและการถ่ายทอดอารมณ์ หลายต่อหลายคนตกหลุมรักเพลงนี้ทันทีที่ได้ฟัง และเพลง "สงสารกันหน่อย" เพลงอกหักสุดสะเทือนใจ ที่ถ่ายทอดความเศร้าเสียใจ ได้อย่างลงตัว กลายเป็นเพลงอกหักอันดับหนึ่งขึ้นหิ้งตลอดกาลอีกเพลงของมาลีวัลย์
เพลงอื่นๆที่น่าสนใจ อาทิ แค่บอกเสียใจ, ไปให้ไกล, เธอเท่านั้น, และ รู้ใจกันบ้าง
• ขอเพียงที่พักใจ
ภาพของค่ำคืนวันฝนพรำ เพลงช้ำๆของผู้หญิงตัวเล็กๆที่อยากมีที่พักพิงหัวใจ เป็นหนึ่งในเพลงโปรดของบรรดาสาวแรกรุ่นในยุคนั้นแทบทุกคน
• เล็กๆน้อยๆ
เพลงรักอบอุ่น ที่ได้ ปั่น ไพบูลย์เกียรติ ร่วม featuring เป็นเพลงฮิตของทุกคู่รักแห่งยุคที่ยังคงความไพเราะอยู่ทุกยุคทุกสมัย
• สงสารกันหน่อย
เพลงอกหักอันดับหนึ่งขึ้นหิ้งตลอดกาลอีพเพลงหนึ่งของมาลีวัลย์ ที่เธอสามารถถ่ายทอดอารมณ์เสณ้าออกมาได้อย่างสะเทือนอารมณ์
• บทเรียนสุดท้าย
เพลงที่เน้นเทคนิกการร้องและการถ่ายทอดอารมณ์ เป็นเพลงคลาสสิกอารมณ์สุดละมุน ที่ฟังสบายๆ
• ไปให้ไกล
เพลงประชดประชัน แบบมีจังหวะให้คึกคักเบาๆ แทร็กเพลงโดนใจสาวๆที่น่าสนใจในอัลบั้ม
• เธอเท่านั้น
เพลงรักดูเอท ที่ได้ชรัส เฟื่องอารมย์มาร่วมร้อง เพิ่มความโรแมนติกให้เพลงรักเพลงนี้ออกมากลมกล่อมสมบูรณ์แบบ
**** ยังจำได้ไหม? ศิลปินและอัลบั้มใดที่คุณชื่นชอบ เพลงไหนที่โดนใจคุณในช่วงเวลานั้น มาร่วมแชร์ความทรงจำของคุณ ที่แสนประทับใจกันนะคะ ****
อัพเดทผลงานศิลปินที่คุณชื่นชอบได้ที่
Instagram : GMMSuperstar
#ที่สุดในความทรงจำ #ที่สุดของแกรมมี่
#GMMgrammy #BestoftheYear #bestsongs #bestmemories
#gmm #gmmsuperstar #music #legend
#bestalbums #bestartists
#ธงไชยแมคอินไตย์ #เจเจตริน
#นูโว #ศรัณย่าส่งเสริมสวัสดิ์
#มาลีวัลย์เจมีน่า
#MillionAlbum #ล้านตลับ

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
273 รับชม
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   Nexo ธนาคารในโลกคริปโตระเบิดเวลาลูกถัดไป? ​Nexo ธนาคารในโลกคริปโต เพิ่งออกมาเปิดเผยกระบวนการทำงานอย่างละเอียดเมื่อคืนที่ผ่านมาแต่การออกมาเปิดเผยถึงไส้ในของบริษัทกลับยิ่งทำให้ผมกังวลถึงสถานะของบริษัทในปัจจุบันมากขึ้นเรื่อย ๆ
   เตรียมพบกับ “Opportunity Day” การรายงานผลประกอบการ ไตรมาสที่ 3 ปี 2565 และภาพรวมการดำเนินธุรกิจของบริษัท ไอแอนด์ไอ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ iiG วันจันทร์ ที่ 28 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14.15 -15.00 น. ผ่านระบบ VDO Conference
   ถ้าเจอคำถามยากๆ ในฐานะนักฟุตบอลต้องทำอย่างไร นี่คือการแก้ปัญหาของไทเลอร์ อดัมส์ กัปตันทีมชาติสหรัฐอเมริกา เรื่องเดือดนอกสนามในฟุตบอลโลกเกิดขึ้นอีกครั้ง เหตุการณ์คราวนี้อยู่ที่ห้องเพรส คอนเฟอเรนซ์ ก่อนเกมสหรัฐอเมริกา กับ อิหร่าน
   ต้องมี 100,000,000 ถึงทำได้.. ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัวบัตรเครดิตใหม่ “PINNACLE” ในรูปแบบบัตรโลหะ ธนาคารกรุงเทพ เปิดตัวที่สุดของบัตรเครดิต “พินนาเคิล ธนาคารกรุงเทพ (PINNACLE)” ซึ่งเป็นบัตรระดับ VISA Infinite และนับเป็นบัตรโลหะ (Metal Card) ใบแรกของธนาคารพาณิชย์ไทย จับกลุ่มลูกค้ามั่งคั่งสูง ที่มีสินทรัพย์ลงทุนกับธนาคารเกิน 100 ล้านบาทขึ้นไป
   ดูทั้งหมด