มีบัญชีอยู่แล้ว?
ให้คุณ มองไปรอบข้างตัวเองครับ
มองคนที่เค้าแย่กว่าเรา มองคนที่เค้าด้อยโอกาสกว่าเรา
แล้วบอกกับตัวเองว่า เราดีแค่ไหนแล้ว ที่นอนหลับ แล้วตื่นมา ในบ้านของเรา
ข้อห้าม ... อย่าไปมองคนที่เค้าพร้อมกว่าเรา ดีกว่าเราครับ
เพราะมันจะกดความรู้สึกเรา ให้รู้สึกแย่ไปกว่าเดิม
ความคิดผมเองครับ ดั้นนนน ไปตรงกับหมอจิตเวชซะงั้น
เพิ่มเติมคือ หมอให้หัดนั่งสมาธิ แต่ผมขอบายครับ นั่งแล้วฟุ้ง ยิ่งคิดโน่น นี่ นั่น
ลองดูนะครับ
tk
แปลกมากเลยนะคะที่ความคิดคุณดั๊นไปตรงกับคุณหมอได้ พอดีว่ามีประสบการณ์รักษาโรคนี้มา 7 ปี และอยู่ในแวดวงของคนที่ป่วยโรคเดียวกัน ยังไม่เคยได้ยินเรื่องนี้ม... ดูเพิ่มเติม
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  ไม่ใช่แค่คนกรุงที่สนใจ เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. สื่อต่างชาติก็จับตาปรากฎการณ์นี้ นับเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของการเมืองในเอเชีย การเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร 2565 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งผลการนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการนั้น หลายคนก็ทราบแล้วว่า นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้สมัครอิสระหมายเลข 8 ชนะการเลือกตั้งขาดลอยในทุกเขตของกรุงเทพฯ โดยได้คะแนนเสียงท่วมท้นถึง 1,386,215 เสียง
  Synopsys รักษาตำแหน่ง Leader เอาไว้ถึง 6 ปีซ้อน Gartner บริษัทวิจัยและให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ออกรายงาน Magic Quadrant
  "พิธา" ชี้ 8 ปี รัฐประหารที่ล้มเหลว "คนกรุงเทพฯ" สั่งสอนคณะรัฐประหาร "พิธา" หัวหน้าพรรคก้าวไกล ชี้ 8 ปี รัฐประหารที่ล้มเหลว ผลพิสูจน์ "คนกรุงเทพฯ" สั่งสอนคณะรัฐประหาร ผ่านการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม.ครั้งนี้ พรรค ขอขอบคุณทุกความไว้วางใจที่มอบให้
  WHO เตือนแล้ว โลกกำลังเผชิญ 'ความท้าทายน่ากลัว' โควิด สงคราม ฝีดาษลิง ผอ.องค์การอนามัยโลกเตือนโลกกำลังเผชิญความท้าทายที่น่ากลัว ทั้งโควิด-19 สงครามยูเครน และโรคฝีดาษลิง หลังก่อนหน้านี้ WHO ได้ประชุมฉุกเฉินและกำลังเฝ้าจับตาฝีดาษลิง พบผู้ติดเชื้อเพิ่ม
  ดูทั้งหมด