มีบัญชีอยู่แล้ว?
อย่าเข้าวัด หรือเข้าหาธรรมะเด็ดขาด
ผมเคยมีญาติป่วยซึมเศร้ามาก่อน การเข้าวัดให้ผลเสียมากกว่าดี
เพราะศาสนาพุทธนั้น จะสอนให้พิเคราะห์ตัวเอง สำหรับผู้ป่วย ยิ่งคิดเค้าจะยิ่งโทษตัวเอง จนอาจนำไปสู่การคิดสั้นได้
...โรคซึมเศร้า มีเหตุมาจากความผิดปกติของสารเคมีในสมอง ไม่ใช่สภาพจิตใจ วัด และธรรมะ ไม่ใช่คำตอบ นี่คือความจริง
  ส้ม&ป้าพา🧸
  เห็นด้วยกับคุณเมาแมนว่าช่วงแรกเลยต้องพบกับผู้เชี่ยวชาญปรับด้วยยาเพื่อความสมดุลของสารเคมีก่อน..ระยะถัดไปคงต้องมีการเข้ากลุ่ม จิตวิทยาบำบัด..มาติดตามค่ะ... ดูเพิ่มเติม
  คำตอบอื่น
  • คิดบวกไม่ได้ ก็อย่าไปคิดลบครับ
   ลองเฉย ๆ กับตัวเองดูครับ
    พู่กันแต้มเลือด
    หาต้นเหตุของความเศร้าให้เจอแล้วกำจัดทิ้งซะ
   • ให้คุณ มองไปรอบข้างตัวเองครับ
    มองคนที่เค้าแย่กว่าเรา มองคนที่เค้าด้อยโอกาสกว่าเรา...
     Oops
     แปลกมากเลยนะคะที่ความคิดคุณดั๊นไปตรงกับคุณหมอได้ พอดีว่ามีประสบการณ์รักษาโรคนี้มา 7 ปี และอยู่ในแวดวงของคนที่ป่วยโรคเดียวกัน ยังไม่เคยได้ยินเรื่องนี้ม... ดูเพิ่มเติม
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     "ทิกกว๋างดึ๊ก (Thích Quảng Đức)" พระภิกษุที่ประท้วงด้วยการ "เผาตนเอง" 11 มิถุนายน ค.ศ.1963 (พ.ศ.2506) คืออีกหนึ่งวันที่จะถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์
     🇬🇧iShares UK Dividend UCITS ETF – ลงทุนหุ้นแกร่งฝ่าเงินเฟ้อร้อนแรงแดนผู้ดีอังกฤษ 📈ในช่วงที่ผ่านมาภาวะเงินเฟ้อที่ส่งผลต่อความผันผวนของตลาดหุ้นทั่วโลก โดยอังกฤษเป็นประเทศหนึ่งที่มีอัตราเงินเฟ้อพุ่งสูงสุดเป็นประวัติการณ์ แตะระดับ 10.1% ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา สูงสุดตั้งแต่ปี 1995
     สูตรส่งไม้ต่อ “ทายาท” สืบสานธุรจกิจครอบครัวยั่งยืน การตั้งต้นธุรกิจในโลก “ครอบครัว” มีส่วนสำคัญอย่างมาก เช่นเดียวกันประเทศไทย องค์กรเล็กใหญ่ไม่น้อยที่ “พ่อแม่” ทุ่มเทสรรพกำลังแรงใจแรงกาย และเงินทุนก่อเกิดกิจการเล็กๆจนใหญ่โตกลายเป็น “อาณาจักร” ที่มั่งคั่ง
     รู้จัก “Figma” สตาร์ตอัปดาวรุ่ง ที่ Adobe ยอมจ่าย 740,000 ล้าน เมื่อไม่นานมานี้ หลายคนคงเห็นข่าวว่า Adobe ที่เป็นเจ้าของโปรแกรมอย่าง Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, After Effects ยอมทุ่มเงินสูงถึง 7.4 แสนล้านบาท เพื่อซื้อสตาร์ตอัป ชื่อว่า “Figma” เข้ามาเสริมทัพอีกราย
     ดูทั้งหมด