มีบัญชีอยู่แล้ว?
เปิดรายละเอียด มติศบค.ชุดใหญ่ ล็อคดาวน์ 14 วัน คุมโควิดกรุงเทพฯ ยันไม่ประกาศเคอร์ฟิว
3
หลังจากออกมาประกาศเบื้องต้นแล้วหลังจากที่ พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม ได้เรียกประชุม ศบค. ชุดใหญ่เป็นการเร่งด่วน เพื่อพิจารณาล็อกดาวน์ 14 วัน และตั้งเป้าลดจำนวนผู้ป่วยให้ได้ภายใน 2 - 4 สัปดาห์ รวมถึงจะต้องสกัดกั้นการเดินทางตั้งแต่วันที่ 10 ก.ค.เป็นต้นไป โดยขอให้กลับไปทบทวนแผนทั้งหมด ซึ่งมตินี้ผ่านการเห็นชอบแล้ว
4
1. จำกัดการเดินทางออกจากบ้าน และไปในสถานที่เสี่ยงเพื่อลดการเคลื่อนที่ของประชาชน ยกเว้นไปซื้ออาหาร ไปโรงพยาบาล ฯลฯ
2. กำหนดให้ทำงานที่บ้าน 100 % ยกเว้นงานบริการที่จำเป็น และงานที่เกี่ยวข้องกับสาธารณูปโภค
3. ขอความร่วมมือ 6 จังหวัดในพื้นที่เสี่ยงสูง งดออกนอกเคหสถาน เวลา 22.00 น.- 04.00 น. แต่ไม่ประกาศเคอร์ฟิว
16
4. ห้างสรรพสินค้าถูกปิด แต่อนุญาตให้เปิดได้เฉพาะส่วนซูเปอร์มาเก็ต แผนกขายยา แผนกอาหาร แผนกสินค้าเบ็ดเตล็ด
5. ร้านสะดวกซื้อจะมีกำหนดเวลาเปิด-ปิด
6. ตลาด ร้านค้า สามารถเปิดทำการได้ปกติ
7. กำหนดให้สวมหน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าเพื่อป้องกันการแพร่โรคเมื่ออยู่นอกเคหะสถานหรืออยู่ในที่สาธารณะ
7
อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ทางรัฐบาลได้ประกาศว่าจะทำทุกวิถีทางเพื่อหาวัคซีนมาจัดสรรให้เพียงพอกับประชาชนคนไทย และจะฉีดให้กับประชาชนให้ได้ 100 ล้านโดส เพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ ให้ทันก่อนสิ้นปี 2564 ซึ่งปัจจุบันล่าสุด ประเทศไทยฉีดวัคซีนให้กับประชาชนไปแล้วนั้นมีรายละเอีดยดังต่อไปนี้
2
ลุงซีดีน
รอปฏิบัติตามครับ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  “สปป.ลาว” กำลังเผชิญกับผลกระทบทางเศรษฐกิจครั้งใหญ่ ถึงขนาดมีการเปรียบเทียบกันว่า สถานการณ์ของลาว จะเหมือน ศรีลังกา หรือไม่ ปัญหาสำคัญมากขณะนี้ที่เศรษฐกิจของลาวกำลังเผชิญ มาจากกระแสเงินไหลออกจนทำให้ค่าเงินกีบอ่อนค่าอย่างหนัก ถึงขั้นขาดแคลนเงินตราต่างประเทศที่จะใช้ซื้อพลังงานจากต่างประเทศเข้ามาใช้ ประชาชนโกลาหลอย่างหนักต้องต่อคิวเติมน้ำมันหลายชั่วโมง ปั้มหลายแห่งถึงขั้นต้องปิดตัวไป "ค่าเงินกีบจาก 9,425 กีบต่อดอลลาร์สหรัฐ ในช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้วมาอยู่ที่ 13,235 กีบต่อดอลลาร์ในเช้าวันนี้ (19พ.ค.2565) เท่ากับอ่อนค่ามาแล้วถึง 40% จากจุดต่ำสุด
  วิธีใส่บราของสาวๆ เป็นแบบไหนกันคะ? #ทีมติดตะขอจากด้านหน้า หรือ #ทีมติดตะขอที่ด้านหลัง วันนี้แอดมินมีเคล็ดลับ การใส่บรา หรือเสื้อชั้นใน มาแชร์ค่ะ เวลาที่สาวๆ สวมเสื้อชั้นใน ถ้าถามว่าใส่แบบไหนกัน จากที่แอดมินแอบถามมาบ้าง ก็จะมีทั้งแบบ ติดตะขอจากด้านหน้าแล้วหมุนไปด้านหลังก่อนจะใส่สายบ่าขึ้นมา หรือบางคนอาจใส่บราจากด้านหน้า โดยใส่สายบ่าก่อน แล้วเอื้อมมือไปติดตะขอที่ข้างหลัง
  รัสเซล โครว์ ถามตรงผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. น้ำท่วม-สายไฟรก จะแก้อย่างไร เป็นที่ฮือฮาอย่างมากเมื่อนักแสดงดังระดับโลกอย่าง รัสเซล โครว์ ให้ความสนใจกับการเลือกตั้งผู้ว่าฯ กรุงเทพมหานคร ที่จะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 22 พฤษภาคมนี้ อาจเพราะเจ้าตัวเคยมาถ่ายภาพยนตร์ และใช้ชีวิตอยู่ใน กทม.ช่วงหนึ่ง เลยมีความผูกพันและเกิดความสงสัยที่ติดอยู่ในใจหลายเรื่อง
  10 บจ. “เจ้าสัวเจริญ” กวาดกำไรไตรมาส 1 ปี 65 โต 200% “10 บจ.กลุ่มเจ้าสัวเจริญ” กำไรงวดไตรมาส1/65 อยู่ที่ 4.8 พันล้าน เติบโต 200% จากช่วงเดียวกันปีก่อนที่มีกำไร1.59 พันล้าน โบรก คาดแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่องไตรมาส 2/65 ยก บีเจซี -ดับบลิว" ขานรับกำลังซื้อผู้บริโภคฟื้นตัว หลังรัฐคลายมาตรการล็อกดาวน์
  ดูทั้งหมด