มีบัญชีอยู่แล้ว?
อันที่จริงเราเคยมีภาวะเฉียดโรคซึมเศร้านี้ค่ะ ป้าพาไปหาหมอๆให้ดื่มสไปรท์ ขวดลิตรหนึ่งลัง ดื่มกันเบื่อไปเลย แต่เรื่องที่อยากจะบอกน่ะค่ะคือตอนนี้เราปกติมากค่ะเพราะเราเริ่มมองเห็นตัวเอง เห็นความคิดตัวเอง สร้างกำลังใจด้วยตัวเอง ทุกครั้งที่พบเหตุการ์ณแย่ๆจะบอกกับตัวเองเสมอว่า เกิดมาคุ้มแล้วที่ได้สัมผัสเรื่องเหล่านี้ มันทำให้เราเข้มแข็งมากขึ้น มองเป็นเรื่องที่ธรรมดาไปเลย
และที่บอกว่าเริ่มมองเห็นตัวเองเพราะหลังจากที่ไปพบหมอเราก็เริ่มคิดว่าอะไรกันที่ทำให้เราเป็น อ๋อเพราะเราไม่มีสังคมเพื่อน
ไม่มีตัวตนในหมู่เพื่อน จึงเริ่มมองหาเพื่อนและเริ่มศึกษาพฤติกรรมของคนรอบข้างนิสัยใจคอของแต่ละคน เราเปิดรับมากขึ้น
เรียนรู้การอยู่ในสังคมแบบพอดีๆ ทำให้เรามีเพื่อนหลายกลุ่ม ยิ่งเรียนรู้ยิ่งทำให้เข้าใจมากขึ้นผู้คนมากขึ้น ทีนี่ไม่ว่าจะยืนตรงไหนในสังคมเราก็ปรับตัวได้ แบบเข้าใจโลกมากขึ้นค่ะ
อวยพรขอให้ผ่านไปได้ค่ะ แล้วชีวิตจะมีความสุขมากขึ้นค่ะ สู้ๆน่ะค่ะ
  คำตอบอื่น
  • พบหมอ กินยามา3-4ปี ระหว่างกินยา รู้สึกดีขึ้นมากนะ อยากทำอะไรมากมาย อยากพบปะอยากคุยกับผู้คน สนุกสุดเหวี่ยงในชีวิต กล้าทำสิ่งต่างๆที่ไม่กล้าทำ แต่มาถึงจุดหนึ่ง เราคิดว่ามันไม่ใช่ชีวิตจริง มันเป็นผลจากยา เราจะต้องพึ่งยานี้ไปตลอดเหรอ รู้สึกอยากมีชีวิตที่ปกติ บวกกับเริ่มศึกษาธรรมมะของศาสนาพุทธ ตัดสินใจไม่ไปหาหมอ ไม่กินยา ตอ...
   • คนที่เป็นโรคซึมเศร้า ควรเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมค่ะ เช่น จัดห้องใหม่ ใช้สีสดใส พวกสีชมพู สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง สีสันที่กระปรี้กระเป่า จะช่วยเปลี่ยนอารมณ์คนได้ เพราะดวงตา จะกระตุ้นฮอร์โมนแห่งความกระฉับกระเฉงให้หลั่งออกมา
    การใช้ น้ำมันหอมระเหย หรือ พวก อะโรมาเธอราพี ก็ช่วยได้ค่ะ เช่น กลุ่ม Citrus ส้ม...
    • หมอไม่มีทางเข้าใจเราได้มากเท่าตัวเองค่ะ เค้าจ่ายยาตามการประเมินอาการ พอไม่กินเราก็จะจิตตกกลัวว่าจะแย่ลง เราเคยกินยาแล้วต้องหงุดหงิด เกลียดหมอทุกครั้ง ที่ทำไมไม่ดีขึ้นเลย เปลืองเงินมากๆ เลยลองดูหนัง เปิดมุมมองชีวิต ดูซีรีย์ผู้ชายหล่อๆให้ชุ่มชื่นใจ อ่านหนังสือมากขึ้นเพื่อเสริมสร้างสติและปัญญา บอกเลยว่าไม่หาย แต่ก็ดีขึ้นก...
     • อย่าขาดยา อย่าไม่ไปตามนัดหมอ เอาตัวเองออกมาจากสิ่งที่ทำร้ายเราอยู่ให้เร็วที่สุด หาอะไรทำที่มีความสุขแม้เล็กน้อยก็ดีกว่าไม่มีอะไรเลย จากใจคนที่ทรมานกับโรคนี้มา 6 ปีที่รักษา แต่น่าจะเป็นก่อนหน้านั้นนานแล้ว มันทุกข์จริงๆ ทุกวันนี้ดีขึ้นเพราะยาและการเปลี่ยนสภาพแวดล้อม การทำใจให้สงบลงกับหลายๆเรื่อง แต่หลักๆยกความดีให้หมอกับ...
      • เราก็เป็น เป็นมาหลายปีแล้ว มันยากมากๆกับการคิดบวก กว่าจะหาว่าอะไรที่ทำให้ตัวเองต้องอยู่ต่อก็ทำอะไรหลายอย่างไว้เยอะมาก
       แต่สิ่งที่ทำได้คือ หาอะไรฟัง หาอะไรดู มันอาจจะเป็นเวลาสั้นๆแต่ยังดีกว่าไม่ได้ทำเลย...
       • ชนะใจตัวเองได้ ซึมเศร้าทำไรเราไม่ได้หรอกคับ😸ผมผ่านมานานแล้ว
        • ลองอ่านดูนะครับ .. เขียนไว้ในเฟสเมื่อมีนา ๖๔ พบข้อมูลจากการค้นคว้าเรื่องโปรไบไอติค
         1
         โรคซึมเศร้า..; โรคฮิตของคนปัจจุบัน.....
          tk1992
          ข้อมูลเท็จค่ะ
         • อย่าเข้าวัด หรือเข้าหาธรรมะเด็ดขาด
          ผมเคยมีญาติป่วยซึมเศร้ามาก่อน การเข้าวัดให้ผลเสียมากกว่าดี...
           ส้ม(ad เพจป้าพา)
           เห็นด้วยกับคุณเมาแมนว่าช่วงแรกเลยต้องพบกับผู้เชี่ยวชาญปรับด้วยยาเพื่อความสมดุลของสารเคมีก่อน..ระยะถัดไปคงต้องมีการเข้ากลุ่ม จิตวิทยาบำบัด..มาติดตามค่ะ... ดูเพิ่มเติม
          • คิดบวกไม่ได้ ก็อย่าไปคิดลบครับ
           ลองเฉย ๆ กับตัวเองดูครับ
            พู่กันแต้มเลือด
            หาต้นเหตุของความเศร้าให้เจอแล้วกำจัดทิ้งซะ
           • ขอกอดแน่นๆทีนึงนะคะ คิดบวกมันยากมากๆเลย เข้าใจเลยค่ะว่ามันเหมือนว่ายทวนกระแสน้ำ ขอแนะนำจากประสบการณ์เราเองนะคะ วิธีที่ดีที่สุด คือพาตัวเองออกมาจากสิ่งแวดล้อมที่มีปัญหาค่ะ สิ่งแวดล้อมแย่ๆ คนแย่ๆ พาตัวเองออกมาค่ะ
            มารักษาใจท่ามกลางคนที่รักเรา สิ่งแวดล้อมที่ไม่สร้างพิษให้เรา สิ่งแวดล้อมดีๆจ...
             tk
             จริงๆเราอยากให้คุณลบโพสต์ จะดีกับคุณมากกว่า คนมาตอบส่วนใหญ่ ไม่มีประสบการณ์ ไร้ความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับโรค การเปิดพื้นที่ให้คนอื่นมาแสดงความเห็นเกี่... ดูเพิ่มเติม
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             สงครามนอกสนามของแฟนๆ ลีโอเนล เมสซี่ กับ โรเบิร์ต เลวานดอฟสกี้ ยกแรกตอนบัลลงดอร์จบไปแล้ว ล่าสุดยก 2 เริ่มต้นขึ้นในการประกาศรางวัลผู้เล่นยอดเยี่ยมแห่งปีของฟีฟ่า เพราะเมสซี่ไม่โหวตให้เลวานดอฟสกี้ทั้ง 3 อันดับ เกิดอะไรขึ้นวิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง ก่อนจะไปเล่าถึงตรงนั้น จำเป็นที่จะต้องอธิบายแบ็กกราวน์ของเรื่องกันก่อน โดย 2 รางวัลใหญ่ของโลกฟุตบอล ณ เวลานี้ คือบัลลงดอร์ กับ ฟีฟ่า เบสต์เพลเยอร์ มีวิธีการโหวตที่แตกต่างกัน
             เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 : มาสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 3 นี้อยากชักชวนผู้ใช้งานที่ต้องการแบ่งปันเรื่องราวที่เป็นประโยชน์ต่อผู้คนใน Blockdit ได้มาลองสร้างเพจเป็นของตัวเองกัน ซึ่งการทำคอนเทนต์บนหน้าเพจนั้นสามารถทำอะไรได้มากกว่าหน้า User และที่สำคัญสามารถสร้างรายได้ได้ด้วย ดังนั้นมาเริ่มสร้างเพจใน Blockdit กันเถอะ
             หรือ ‘แมลง’ คือทางเลือกใหม่ เป็นอาหารแห่งอนาคต ในยุคที่แหล่งโปรตีนอื่นๆ มีราคาสูงขึ้นเรื่อยๆ พอได้ยินคำว่า ‘อาหารแห่งอนาคต’ ทุกคนนึกถึงอะไร ? หลายคนอาจจะมีคำตอบว่า เนื้อสัตว์จากห้องแลปบ้าง แคปซูลอาหารบ้าง ซึ่งก็อาจจะมีจริงๆ ในอนาคต แต่สิ่งที่เราจะพูดถึงไม่ใช่นวัตกรรมที่แปลกใหม่อะไรขนาดนั้น วันนี้เราจะมานำเสนออาหารอนาคตที่เรียกว่า ‘แมลง’
             คดีช็อก! เมียผวาถูกผัววางยา-ปิดตา ให้เพื่อนร่วมงานข่มขืน แล้วตัวเองนั่งดู สำนักข่าว Channel News Asia รายงานคดีสุดช็อก หลังเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (13 ม.ค. 65) ศาลสิงคโปร์ตัดสินจำคุกชายอายุ 47 ปีคนหนึ่ง ในข้อหาสมรู้ร่วมคิดในการข่มขืน จำคุก 3 ปี หลังจำเลยสารภาพว่า เขาพยายามข่มขืนภรรยาของเพื่อนร่วมงาน โดยที่สามีของเธอเป็นคนเชื้อเชิญเขาเอง แต่ข่มขืนไม่สำเร็จเพราะจำเลยมีปัญหาเรื่องหย่อนสมรรถภาพทางเพศ
             ดูทั้งหมด