มีบัญชีอยู่แล้ว?
มาบวกกับผมมะ555
  คำตอบอื่น
  • อันที่จริงเราเคยมีภาวะเฉียดโรคซึมเศร้านี้ค่ะ ป้าพาไปหาหมอๆให้ดื่มสไปรท์ ขวดลิตรหนึ่งลัง ดื่มกันเบื่อไปเลย แต่เรื่องที่อยากจะบอกน่ะค่ะคือตอนนี้เราปกติมากค่ะเพราะเราเริ่มมองเห็นตัวเอง เห็นความคิดตัวเอง สร้างกำลังใจด้วยตัวเอง ทุกครั้งที่พบเหตุการ์ณแย่ๆจะบอกกับตัวเองเสมอว่า เกิดมาคุ้มแล้วที่ได้สัมผัสเรื่องเหล่านี้ มันทำให้...
   • พบหมอ กินยามา3-4ปี ระหว่างกินยา รู้สึกดีขึ้นมากนะ อยากทำอะไรมากมาย อยากพบปะอยากคุยกับผู้คน สนุกสุดเหวี่ยงในชีวิต กล้าทำสิ่งต่างๆที่ไม่กล้าทำ แต่มาถึงจุดหนึ่ง เราคิดว่ามันไม่ใช่ชีวิตจริง มันเป็นผลจากยา เราจะต้องพึ่งยานี้ไปตลอดเหรอ รู้สึกอยากมีชีวิตที่ปกติ บวกกับเริ่มศึกษาธรรมมะของศาสนาพุทธ ตัดสินใจไม่ไปหาหมอ ไม่กินยา ตอ...
    • คนที่เป็นโรคซึมเศร้า ควรเปลี่ยนสิ่งแวดล้อมค่ะ เช่น จัดห้องใหม่ ใช้สีสดใส พวกสีชมพู สีฟ้า สีเขียว สีเหลือง สีสันที่กระปรี้กระเป่า จะช่วยเปลี่ยนอารมณ์คนได้ เพราะดวงตา จะกระตุ้นฮอร์โมนแห่งความกระฉับกระเฉงให้หลั่งออกมา
     การใช้ น้ำมันหอมระเหย หรือ พวก อะโรมาเธอราพี ก็ช่วยได้ค่ะ เช่น กลุ่ม Citrus ส้ม...
     • หมอไม่มีทางเข้าใจเราได้มากเท่าตัวเองค่ะ เค้าจ่ายยาตามการประเมินอาการ พอไม่กินเราก็จะจิตตกกลัวว่าจะแย่ลง เราเคยกินยาแล้วต้องหงุดหงิด เกลียดหมอทุกครั้ง ที่ทำไมไม่ดีขึ้นเลย เปลืองเงินมากๆ เลยลองดูหนัง เปิดมุมมองชีวิต ดูซีรีย์ผู้ชายหล่อๆให้ชุ่มชื่นใจ อ่านหนังสือมากขึ้นเพื่อเสริมสร้างสติและปัญญา บอกเลยว่าไม่หาย แต่ก็ดีขึ้นก...
      • อย่าขาดยา อย่าไม่ไปตามนัดหมอ เอาตัวเองออกมาจากสิ่งที่ทำร้ายเราอยู่ให้เร็วที่สุด หาอะไรทำที่มีความสุขแม้เล็กน้อยก็ดีกว่าไม่มีอะไรเลย จากใจคนที่ทรมานกับโรคนี้มา 6 ปีที่รักษา แต่น่าจะเป็นก่อนหน้านั้นนานแล้ว มันทุกข์จริงๆ ทุกวันนี้ดีขึ้นเพราะยาและการเปลี่ยนสภาพแวดล้อม การทำใจให้สงบลงกับหลายๆเรื่อง แต่หลักๆยกความดีให้หมอกับ...
       • เราก็เป็น เป็นมาหลายปีแล้ว มันยากมากๆกับการคิดบวก กว่าจะหาว่าอะไรที่ทำให้ตัวเองต้องอยู่ต่อก็ทำอะไรหลายอย่างไว้เยอะมาก
        แต่สิ่งที่ทำได้คือ หาอะไรฟัง หาอะไรดู มันอาจจะเป็นเวลาสั้นๆแต่ยังดีกว่าไม่ได้ทำเลย...
        • ชนะใจตัวเองได้ ซึมเศร้าทำไรเราไม่ได้หรอกคับ😸ผมผ่านมานานแล้ว
         • ลองอ่านดูนะครับ .. เขียนไว้ในเฟสเมื่อมีนา ๖๔ พบข้อมูลจากการค้นคว้าเรื่องโปรไบไอติค
          1
          โรคซึมเศร้า..; โรคฮิตของคนปัจจุบัน.....
           tk1992
           ข้อมูลเท็จค่ะ
          • อย่าเข้าวัด หรือเข้าหาธรรมะเด็ดขาด
           ผมเคยมีญาติป่วยซึมเศร้ามาก่อน การเข้าวัดให้ผลเสียมากกว่าดี...
            ส้ม(ad เพจป้าพา)
            เห็นด้วยกับคุณเมาแมนว่าช่วงแรกเลยต้องพบกับผู้เชี่ยวชาญปรับด้วยยาเพื่อความสมดุลของสารเคมีก่อน..ระยะถัดไปคงต้องมีการเข้ากลุ่ม จิตวิทยาบำบัด..มาติดตามค่ะ... ดูเพิ่มเติม
           • คิดบวกไม่ได้ ก็อย่าไปคิดลบครับ
            ลองเฉย ๆ กับตัวเองดูครับ
             พู่กันแต้มเลือด
             หาต้นเหตุของความเศร้าให้เจอแล้วกำจัดทิ้งซะ
            • กำลังนิยมในบล็อกดิต
             ผ่าดีลร้อน “TRUE-DTAC” ผ่านมุมมอง “เซียน & กูรู” เครือซีพี-เทเลนอร์ จับมือสร้างอภิมหาดีล TRUE-DTAC ผุดควบรวม “บริษัทใหม่” ใหญ่กว่าเดิม ! ส่งแรงสั่นสะเทือนธุรกิจสื่อสารก่อนหมดปี 2564 “เสี่ยป๋อง-โจลูกอีสาน” วิพากษ์มุมหุ้นถือว่าบวก เหตุต้นทุน-เงินลงทุนลด-แข่งขันไร้รุนแรง แต่แง่ผู้บริโภคทางเลือกน้อยลง เดิม 3 เหลือ 2
             ทำไมเราควรสนใจเรื่องการเงินของแบรนด์บ้านที่เราจะซื้อ ? สมัยก่อน หากเราจะเลือกซื้อหรือลงทุนกับ “บ้าน” หนึ่งหลัง บางคนก็อาจจะดูที่ทำเล บางคนก็อาจจะเลือกที่การออกแบบภายในหรือพื้นที่ใช้สอยเป็นหลัก แต่สมัยนี้ การมองลึกลงไปยังบริษัทผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ ไม่ว่าจะเป็นผู้สร้างบ้าน ผู้สร้างคอนโด ก็เรียกได้ว่ามีความสำคัญไม่แพ้กัน เพราะมันจะช่วยให้เรารู้จักว่าใครกันที่เป็นคนสร้างบ้านให้เรา และเขาคนนั้น มีฐานะทางการเงินแข็งแกร่งขนาดไหน
             “อย่าไปเสียเงินซื้อผ้าเช็ดรอย Apple เลย มาซื้อนกหวีดแทนดีกว่า” อีลอน มัสก์ ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของบริษัท Tesla ทวีตหยอก Apple ด้วยการขิงแรร์ไอเทมของบริษัทนั่นคือ “นกหวีด” ซึ่งล่าสุดถูกสั่งซื้อผ่านเว็บไซต์จนหมดเกลี้ยงแล้ว
             “หาดจอมเทียน” หาดจอมเทียน เป็นชายหาดขนาดใหญ่ มีความยาวกว่า 6 กิโลเมตร ตั้งอยู่ที่ ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ห่างจากพัทยาใต้ประมาณ 4 กิโลเมตร เนื่องจากหาดจอมเทียนเป็นหาดที่กว้างใหญ่ จึงเหมาะแก่การมาเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บานาน่าโบ๊ท เจ็ทสกี วินด์เซิร์ฟ เรือใบ หรือพาราเซลลิ่ง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นพิกัดที่เหมาะสำหรับสายชิลไม่น้อย ใครอยากไปนอนอาบแดด รับลมทะเลสบายๆ ที่นี่ก็มีเตียงผ้าใบบริการริมหาด หรือใครที่อยากมาทานอาหาร จิบกาแฟเคล้ากลิ่นอายทะเล ที่นี่ก็มีร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีๆ อีกหลายแห่งให้เลือกสรร ถือว่าเป็นชายหาดที่โดนใจทั้งสายเอาท์ดอร์และสายชิลเลยค่ะ
             ดูทั้งหมด