ดีแล้วครับที่โทษตัวเอง ถ้าโทษคนอื่น ความทุกข์ที่มีเราจะจัดการกับมันไม่ได้ ถ้าโทษตัวเอง วันนึงเราจะจัดการกับมันได้ด้วยตัวเราเอง เวลาและสติของเราจะช่วยเราได้ เป็นกำลังใจให้นะครับ
3ถูกใจ
21รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (2)
  • หยุดคิดไม่ได้หรอกครับ โดยเฉพาะอะไรที่เรารู้สึกผิด และคิดว่าตัวเองเป็นต้นเหตุแห่งสิ่งนั้น
   ทำได้แค่รอให้เวลาผ่านไป เรื่องใหม่ ๆ ที่เข้ามามันจะช่วยพาสิ่งนั้นออกไปเอง...
   • ทำอย่างไร เมื่อมีทุกข์ และไม่หยุดโทษตัวเองสักที่ ก็แสดงว่า ตอนที่ทุกข์เรามักจะคิดวนเวียนอยู่กับเรื่องนี้ ซ้ำๆ ซ้ำๆ เลยไม่หลุดออกจากวงเวียนความคิดนี้
    เราขอคัดลอกข้อความ บทความของ Dungtrin มาให้ลองอ่านดูนะ เผื่อจะมีไอเดีย... อ่านต่อ
    • กำลังนิยมในบล็อกดิต
     วิธีเปลี่ยนมุมห้องทึบของคุณให้เป็นมุมงาม เมื่อวานนี้คุยเรื่องบ้านแล้ว ทำให้นึกได้ว่าผมก็มีเกร็ดและประสบการณ์ด้านออกแบบบ้านที่สามารถนำมาเล่าสู่กันฟังได้
     Deep listening กับ Palliative Care ฟังด้วยใจ เข้าถึงทุกความรู้สึก การฟังหลายคนคิดว่าเป็นสิ่งที่ง่าย แต่บางครั้งเราอาจต้องตั้งคำถามกับตัวเองว่า เราได้ฟังคนที่เราอยู่ด้วยจริงๆแล้วหรือยัง? เราเข้าใจเขาอย่างลึกซึ้งแล้วหรือไม่?
     Han So-Hee นักแสดงผู้มีความสุขกับการเป็นตัวของตัวเองและไม่แคร์ภาพลักษณ์ใด ๆ ช่วง 2-3 วันมานี่หลายคนคงจะเห็นผ่านตามาบ้างกับภาพของนักแสดงสาวชาวเกาหลีใต้อย่าง ฮันโซฮี ในสภาพเมาเละเทะจนเพื่อนต้องมาคอยดูแล
     สหรัฐคว่ำบาตรบริษัทอวกาศจีน ข้อหาส่งภาพดาวเทียมพื้นที่ยูเครนให้รัสเซีย 🔸กระทรวงการคลังของสหรัฐประกาศมาตรการคว่ำบาตรรอบใหม่เมื่อวานนี้ (26 ม.ค.) ซึ่งรวมถึงการคว่ำบาตรบริษัทสเปซตี ไชน่า และบริษัทในเครือที่ประเทศลักเซมเบิร์กในข้อหา “จัดหาภาพถ่ายดาวเทียมตำแหน่งที่ตั้งในยูเครน” ให้แก่บริษัทเทคโนโลยีของรัสเซีย ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อการทำศึกของกลุ่มวากเนอร์ องค์กรทหารรับจ้างของรัสเซีย ที่ส่งกองกำลังทหารและอดีตนักโทษหลายพันรายบุกยูเครน
     ดูทั้งหมด