ทำไมที่อิตาลีต้องสร้างสิ่งนี้คู่กับบันได ?
สวัสดีค่ะทุกคน  วันนี้ปูจะพาทุกคนมาดูอะไรที่คิดว่าเป็นประโยชน์มาก ๆ เลยค่ะ  ไม่ทางตรงก็ทางอ้อม  ไม่วันใดก็วันนึงได้ใช้แน่นอนค่ะ
สิ่งที่ปูจะพาทุกคนไปดูมันคือทางเท้าสำหรับเข็นรถเข็นค่ะ  จะรถเข็นเด็ก เข็นผู้ใหญ่วัยชราหรือจะเข็นผู้พิการที่ต้องนั่งรถเข็นก็ใช้ได้ทั้งนั้นค่ะ 
ตั้งแต่ปูมาเที่ยวที่เมือง Loano จะสังเกตเห็นทุกจุดที่มีบันใดขึ้นลงบนถนนเลียบชายหาด  จะมีทางเท้าสำหรับใช้เข็นรถเข็นทุกจุดเลย  นับว่าเป็นการคืนความสะดวกสบายให้กับประชาชนผู้เสียภาษีได้คุ้มค่าจริง ๆ ค่ะ  อย่างเรามาเที่ยวที่นี่ มาใช้บริการจับจ่ายซื้อของจากที่นี่ เราก็ได้ร่วมจ่ายภาษีด้วยเช่นกัน
เพราะเขาคิดถึงทุกคนที่จะต้องมาใช้ประโยชน์จากทางเดินเลียบชายหาดเมือง Loano แห่งนี้ นอกจากทางเท้าสำหรับรถเข็นแล้ว  บนถนนเลียบชายหาดยังมีอุปกรณ์ออกกำลังกายและห้องน้ำสาธารณะไว้คอยให้บริการอีกด้วยค่ะ
เดี๋ยวเราไปดูสวัสดิการต่าง ๆ ที่ว่ากันเลยนะคะ ปูหวังว่าจะโพสต์จะเป็นไอเดียดี ๆ ในการบริหารจัดการพื้นที่สาธารณะประโยชน์ได้นะคะ 
สำหรับพี่ ๆ เพื่อน ๆ นักเขียนนักอ่านสามารถติดตามสาระน่ารู้จากอิตาลีได้ที่ซีรีส์  Italian touch ที่ลิงก์ด้านล่างนี้นะคะ  https://www.blockdit.com/series/60967467482f5d11fbaa27a1
ท้ายนี้ปูขอฝาก E- book "TOP 5 สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม ASTI - ITALY" ด้วยนะคะ https://bit.ly/2U14MTv
Writer
Diary on tour 
~ วัชราภรณ์ ศิริวรรณา ~
ชอบเขียนชอบเล่า เป็นคนสนุกสนานร่าเริง ชอบพบปะผู้คน รักการท่องเที่ยว เปิดโอกาสให้ตัวเองได้เรียนรู้สิ่งใหม่ ๆ 
ติดตามผลงานอื่น ๆ ของผู้เขียนได้ตามรายละเอียดด้านล่างนี้คะ
#lifestyle #italy #blogger #diaryontour #Italiantouch #Loano #อิตาลีเที่ยวไหนดี

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
26 ถูกใจ
13 แชร์
6.8K รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • 26
    โฆษณา