มีบัญชีอยู่แล้ว?
สำหรับตัวของดิฉันเอง ใช้หลักธรรมค่ะ ดิฉันเจริญพระกรรมฐานสติปัตฐานสี่ และดังสติให้อยู่กับปัจจุบัน ไม่ประมาท ไม่นำตัวเองไปสู่ความเสี่ยงคะ ออกกำลังกาย นั่งสมาธิ สวดมนต์ หายใจยาวๆทุกครั้งที่มีสติ ตอนนี้ต้องวางอุเบกขาค่ะ คือเราทำอะไรไม่ได้ เราก็ทำในส่วนของเรา คือดูแลคนไกล้ตัว ฟังเพลงที่ชอบ อยู่ไกลๆคนที่มีความคิดที่อคติ และทำความเข้าใจว่าคนเราเกิดมา ก็ต้องตายด้วยกันทุกคน มีตกน้ำตาย มีตกเครื่องบินตาย มีเป็นลมตาย แต่ขณะนี้มันมีการสูญเสียเยอะเพราะสถานการณ์ของเชื้อโรค เสพข่าวให้น้อย ไม่มองหน้าคนที่เราไม่ชอบ เดี๋ยวมันก็จบค่ะ เพราะทุกอย่างมันอยูใต้กฎของพระไตรลักษณ์ค่ะ คือ เกิดขึ้น ตั้งอยู่ และดับไปขอให้มีความสุขนะคะ 😊
  Success Man
  ขอบคุณมากๆเลยครับ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำอย่างไรจึงจะใช้ชีวิตเรียบง่ายได้แบบหัวหน้าฮง พระเอก Hometown Cha Cha Cha ความรู้สึกของหัวหน้าฮงขณะเล่นกระดานโต้คลื่นในทะเล จิตใจคงเต้นระทึกไม่เป็นส่ำขณะถูกคลื่นแรง ๆ กระแทกเหวี่ยงไปเหวี่ยงมา แต่พอคลื่นลมสงบลอยตัวนิ่งอยู่บนพื้นผิวทะเล มองขึ้นไปเห็นท้องฟ้าเวิ้งว้างไกลสุดลูกหูลูกตา ปล่อยใจให้ดื่มด่ำไปกับธรรมชาติที่สวยงาม จิตใจสงบนิ่ง ผ่อนคลาย ชีวิตนี้ไม่ต้องการอะไรอีกแล้ว
   5 วิธีเอาชนะใจคน #จูงใจโน้มน้าวจิตใจผู้คน #เปลี่ยนศัตรูเป็นมิตรภาพ สร้างความสำเร็จให้ชีวิตง่ายๆ ของ Dale Carne (เดล คาร์เนกี) การที่เราจะประสบความสำเร็จ การเอาชนะใจคน เปลี่ยนศัตรูให้เป็นมิตรภาพดี จำเป็นมากที่เราจะต้องเรียนรู้จิตวิทยาแม้เพียงเล็กน้อยเราก็สามารถเอาชนะใจผู้คนได้
   UPDATE: ราชกิจจาฯ ประกาศ ยกเลิกเคอร์ฟิวแล้ว มีผลตั้ง แต่เวลา 23.00 น.วันที่ 31 ต.ค. นี้ เมื่อวันที่ 21 ต.ค. 2564 ราชกิจจานุเบกษา ได้เผยแพร่ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่งพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ฉบับที่ 36 ลงนามโดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี
   [ #คำตอบชัดเจนแล้ว ] ต้นเดือนเมษายนที่ผ่านมา เควิน เดอ บรอยน์ ตัดสินใจขยายสัญญากับแมนฯซิตี้ออกไปจนถึงปี 2025 รวมแล้วจะอยู่โยงอีก 4 ปีด้วยกัน
   ดูทั้งหมด