บริษัทด้านเทคโนโลยียักษ์ใหญ่ของไต้หวันซื้อวัคซีนโควิด-19 รวม 10 ล้านโดสเพื่อบริจาคให้รัฐบาล หลังภาครัฐของไต้หวันประสบปัญหาในการสั่งซื้อวัคซีนไฟเซอร์-บีออนเทค
4
บริษัทไต้หวัน เซมิคอนดักเตอร์ แมนูแฟกเจอริ่ง จำกัด หรือ ทีเอสเอ็มซี และบริษัทฟ็อกซ์คอนน์ สองยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีของโลกจากไต้หวัน เปิดเผยว่า ได้บรรลุข้อตกลงสั่งซื้อวัคซีนโควิด-19 จากบริษัทบีออนเทคที่พัฒนาขึ้นร่วมกับไฟเซอร์ บริษัทละ 5 ล้านโดส รวมกันเป็นจำนวน 10 ล้านโดส เพื่อมอบให้แก่รัฐบาลไต้หวันสำหรับฉีดให้ประชาชน คิดเป็นมูลค่ารวม 350 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือประมาณ 11,500 ล้านบาท
โดยไต้หวันประสบปัญหาได้รับวัคซีนล่าช้า แม้ว่ารัฐบาลจะลงนามสั่งซื้อวัคซีนจากต่างชาติไปแล้ว 29 ล้านโดส แต่เมื่อเดือนที่แล้วได้รับวัคซีนจากคำสั่งซื้อดังกล่าวมาเพียง 700,000 โดสเท่านั้น ซึ่งก่อนหน้านี้ รัฐมนตรีสาธารณสุขไต้หวัน ระบุว่า ทางการจีนอาจจะมีส่วนในการขัดขวางไม่ให้ไต้หวันสั่งซื้อวัคซีนจากบีออนเทค
1
ด้านทีเอสเอ็มซี เปิดเผยว่า ได้สั่งซื้อวัคซีนผ่านตัวแทนจำหน่ายในจีน คือบริษัทโฟซัน ฟาร์มา และวัคซีนจะถูกจัดส่งจากเยอรมนีมายังหน่วยงานควบคุมโรคในไต้หวันโดยตรง ซึ่งผู้บริหารของบริษัทระบุว่าไม่ได้ถูกทางการจีนขัดขวางแต่อย่างใด
4
ไต้หวันฉีดวัคซีนครบ 2 เข็มให้ประชากรไปได้เพียงร้อยละ 0.3 เท่านั้น ซึ่งประธานาธิบดีไต้หวันตั้งเป้าว่าจะฉีดวัคซีนประชากรอย่างน้อย 1 เข็มให้ได้ร้อยละ 25 ภายในปลายเดือนนี้
1
| วันใหม่ไทยพีบีเอส
2
ชมคลิปข่าวทาง >> https://www.facebook.com/watch/?v=277927324132565
1
15K รับชม
  leeyong
  แค่ชื่อ TSMC อำนาจต่อรองผิดกับเอกชนไทยลิบลับอยู่แล้วคับ เผลอๆทาง us น่าจะเกรงใจ TSMC มากกว่ารัฐบาลไทยซะอีก
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ทำไม คนอินเดีย ถึงเก่ง คณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์ หากพูดถึงความเก่งของคนอินเดีย ที่ได้รับการยอมรับไปทั่วโลก หลายคนน่าจะนึกถึง ความสามารถด้านคณิตศาสตร์ และคอมพิวเตอร์
   สรุป สถิติทุกด้าน ของตลาดเสริมความงานในไทย
   ญี่ปุ่นเป็นชาติแรกในรอบ 44 ปี ที่เอาชนะเยอรมัน และ สเปน ได้ในฟุตบอลโลกทัวร์นาเมนต์เดียวกัน ใครจะไปเชื่อว่ามันจะเกิดขึ้นได้จริง ทำไมพวกเขาทำได้ วิเคราะห์บอลจริงจัง จะอธิบายแท็กติกให้เข้าใจง่าย เยอรมัน และ สเปน แพ้ด้วยสกอร์ 2-1 เท่ากัน ที่สนามเดียวกัน และโดนแผนการเล่นแบบเดียวกัน แน่นอน ย่อมเป็นไปไม่ได้เลย ที่คุณจะไม่ให้เครดิตเฮดโค้ชของญี่ปุ่นที่ชื่อ ฮาจิเมะ โมริยาสุ
   ผลโพลล่าสุดจัดสำรวจโดย “เครมลิน” พบว่า 55% “คนรัสเซีย” ต้องการให้มีการเจรจากับ “ยูเครน” เพื่อสงบศึก
   ดูทั้งหมด