มีบัญชีอยู่แล้ว?
เราสามารถรวบรวมคอนเทนต์ที่มีหลายตอน ไว้ในที่เดียวได้ไหม ?
Question : เราสามารถที่จะรวบรวมคอนเทนต์ที่มีหลายตอนไว้ในที่เดียวได้หรือไม่?
4
Answer : ทำได้ ! ซึ่งวิธีการรวบรวมคอนเทนต์ใน Blockdit เรียกว่าการสร้าง “ซีรีส์”
ซึ่งเป็นการรวบรวมเรื่องราวที่ต่อเนื่องกันหลายตอนเข้าไว้ด้วยกัน ทำให้ผู้อ่านสามารถอ่านเรื่องทั้งหมดได้ในคราวเดียว ไม่ต้องเสียเวลาไปค้นหา ซึ่งสามารถสร้างซีรีส์ได้ง่าย ๆ ที่หน้าเพจของตนเองได้เลย
🔰วิธีการสร้างซีรีส์ใน Blockdit เพียง 4 ขั้นตอน🔰
1.สร้างเพจของตัวเอง และเปิดหน้าเพจขึ้นมา คลิกที่ปุ่ม “สร้าง” (Create)
- ผู้ใช้งาน Website ปุ่มจะอยู่แถบสีน้ำเงินมีเครื่องหมาย +สร้าง (Create)
- ผู้ใช้งาน Smartphone ปุ่มรูปเครื่องหมาย + สีน้ำเงินจะอยู่มุมขวาล่าง
2.เลือกหัวข้อ “ซีรีส์” (Series)
1
3.ตั้งค่าการสร้างซีรีส์ให้เรียบร้อย
- อัปโหลดภาพหน้าปกซีรีส์ (Add Cover Photo) ไซส์ 16:9 (แนวนอน)
- ชื่อซีรีส์ (Series Name) : ตั้งชื่อซีรีส์ที่ต้องการรวบรวมคอนเทนต์
- คำนำ (Introduction) : ระบุเนื้อหาคร่าว ๆ ที่จะรวมเข้ามาอยู่ในซีรีส์
4.เลือกเพิ่มโพสต์ (Add Episodes) เลือกโพสต์ที่สร้างไว้แล้วให้เข้ามาอยู่ในซีรีส์ (สามารถเพิ่ม และแก้ไขโพสต์ภายหลังได้) เท่านี้คุณก็สร้างซีรีส์ได้เองแล้ว
หากต้องการดูซีรีส์อื่น ๆ ที่น่าติดตามสามารถกดดูได้จากหน้า Home ในช่อง “ซีรีส์” (Series for you) โดยระบบจะแนะนำซีรีส์ที่น่าสนใจจากเพจที่คุณได้กดติดตามไว้มาแสดง
ซีรีส์ Blockdit Feature : แนะนำฟีเจอร์เด็ดในแอป Blockdit
🔰การใช้งานซีรีส์มีข้อดีที่น่าสนใจคือ🔰
💥- เป็นการจัดระเบียบรวบรวมคอนเทนต์ในเพจ ที่ช่วยให้ผู้อ่านสามารถเลือกอ่านได้อย่างต่อเนื่อง
💥- สามารถเพิ่มโพสต์เก่าเข้ารวมอยู่ในซีรีส์ได้ เป็นการเพิ่มโอกาสให้ผู้อ่านค้นพบเนื้อหาเก่าที่มึคุณภาพ
💥- แชร์ซีรีส์ออกไปแนะนำยังช่องทางต่าง ๆ ได้โดยไม่ต้องเสียเวลาแชร์แนะนำทีละคอนเทนต์
💥- มีปุ่ม Bookmark ให้ผู้อ่านกดบันทึกไว้เพื่อมาอ่านต่อได้ในภายหลัง
คงเห็นประโยชน์จากการใช้งานซีรีส์กันแล้ว ดังนั้นครีเอเตอร์ที่ทำเพจก็อย่าลืมสร้างซีรีส์กันไว้ด้วย การสร้างซีรีส์สามารถสร้างได้ทั้งซีรีส์รวมบทความ ซีรีส์รวมวิดีโอ หรือซีรีส์รวมพอดแคสต์
ลองมาสร้างซีรีส์กันดู และ Blockdit เองก็มีซีรีส์แนะนำวิธีการใช้งานฟึเจอร์เด่นที่จะช่วยให้ใช้แอปได้สนุกมากยิ่งขึ้น มาตามอ่านได้ที่
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งนี้กับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   [ #อย่าว่าฮีโร่เป็นตัวถ่วง ? ] หลังโปรตุเกสโดนสเปนบุกมายัดเยียดความพ่ายแพ้ พร้อมเขี่ยตกรอบยูฟ่า เนชั่นส์ ลีกอย่างน่าเจ็บใจ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กลายเป็นเป้าโจมตีมากกว่าใครๆ
   พบกับ HR เทคโนโลยีและเทรนด์ใหม่ล่าสุดจากเครือ Humanica Group ที่จะเข้ามาปฎิวัติรูปแบบการทำงานของคุณ ให้การจัดการทรัพย์กรบุคลลในองค์กรกลายเป็นเรื่องง่ายที่ใครๆก็ทำได้ ด้วยแพลตฟอร์มที่ถูกออกแบบมาให้เข้ากับความต้องการของพนักงานทุกคนและในทุกองค์กร
   Lee Su-jin อดีตภารโรงของเลิฟโฮเทลในเกาหลีใต้ ที่ต้องเปลี่ยนผ้าปูที่นอนและทำความสะอาดในโรงแรมม่านรูด แต่สิบหกปีหลังจากนั้น เขาได้ใช้ความรู้ที่สะสมมาเพื่อพลิกโฉมอุตสาหกรรม Lee เป็นผู้ก่อตั้ง Yanolja ซึ่งในภาษาเกาหลีแปลว่า “เฮ้ มาเล่นกันเถอะ” และเป็นแอปยอดนิยมของประเทศสำหรับการจองห้องพักระยะสั้น ซึ่งชาวเกาหลีใต้เรียกว่าโมเทล เขาได้พยายามเกลี้ยกล่อมเหล่าเจ้าของโรงแรมรูปแบบดังกล่าวให้ละทิ้งภาพลักษณ์เดิม ๆ ของที่พักรูปแบบดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การเป็นม่านรูดใช้เฉพาะเรื่องเซ็กส์ การนอกใจ และการฆ่าตัวตาย และทำการอัพเกรดสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อดึงดูดนักเดินทางเพื่อธุรกิจ ครอบครัว และเหล่านักท่องเที่ยว เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3RjfexS 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3dQ2RLX 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3Sn6Pum 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3rgvzbQ 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/TB3XLk0vc24 The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-story-ep155-hotel-cleaning-staff-become-a-billionaire-yanolja/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   ‘เงินบาท’ อ่อนค่า ควรดีต่อเศรษฐกิจไทย ทำไมเราต้องกังวล? ปี 2540 ค่าเงินบาทที่อ่อนค่าไปทะลุ 56 บาทต่อดอลลาร์ เป็นเครื่องมือหลักที่ช่วยการส่งออก ช่วยสินค้าเกษตร ช่วยการท่องเที่ยวเป็นยาโด๊ปชั้นดีที่ทำให้เศรษฐกิจกลับมาฟื้นตัวได้เร็วในเวลาไม่นาน
   ดูทั้งหมด