มีบัญชีอยู่แล้ว?
บีดีคอยน์ และ เพชร คืออะไร ใช้ทำอะไรได้บ้างนะ?
6
เคยสังเกตกันมั้ยว่าเมื่อเปิดแอป Blockdit จะเห็นสัญลักษณ์รูปเหรียญที่มีตัว B สีเหลืองทอง อยู่บริเวณด้านมุมขวาบนของตัวแอปพลิเคชัน ขอบอกก่อนไว้เลยว่านั่นไม่ใช่สัญลักษณ์บิตคอยน์นะแต่คือ ‘บีดีคอยน์’ (BD Coin)
29
บีดีคอยน์ คือ ไอเท็มเหรียญของ Blockdit ที่ใช้ในการผลิต ‘เพชร’ (Diamond) เพื่อใช้มอบเป็นทิปมอบให้เป็นกำลังใจให้กับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ที่เราชื่นชอบใน Blockdit อีกที
7
เพชร คือ รางวัลที่ผู้ใช้งานสามารถมอบเพื่อแสดงความประทับใจให้แก่ผู้สร้างคอนเทนต์ ซึ่งอัตราการแปลงบีดีคอยน์เป็นเพชรอยู่ที่สัดส่วน 1:1 เช่น ซื้อ ‘บีดีคอยน์’ จำนวน 250 เหรียญ จะแปลงเป็น ‘เพชร’ ได้ 250 เม็ด โดยในปัจจุบันนี้เพชรจะมีมูลค่า 0.3 บาทต่อเม็ด และครีเอเตอร์สามารถถอนเพชรเป็นเงินไปใช้เป็นการสร้างรายได้อีกช่องทางหนึ่งได้อีกด้วย
13
แล้วถ้าอยากลองซื้อบีดีคอยน์ต้องทำอย่างไร
1. เพียงแค่เริ่มต้นกดปุ่มไอคอนรูปเหรียญ ‘บีดีคอยน์’ เพื่อเข้าเมนู
7
2. กดเลือกจำนวนบีดีคอยน์ที่ต้องการ มีให้เลือกเริ่มต้นที่ 45 เหรียญ ไปจนถึง 30,000 เหรียญบีดีคอยน์ โดยสามารถเลือกซื้อตามจำนวนที่เราต้องการได้ โดยยิ่งซื้อจำนวนมากจะยิ่งได้รับส่วนลดมาก
9
3. ถ้ากดซื้อในแอปจะใช้บัตรเครดิตที่ผูกกับตัวแอปสโตร์ที่ใช้ ถ้ากดซื้อในเว็บไซต์ให้เพิ่มบัตรเครดิตในระบบเพื่อชำระเงินซื้อเหรียญบีดีคอยน์ เป็นอันเสร็จสิ้น
6
อ่านศึกษาเกี่ยวกับ บีดีคอยน์ และเพชร ได้ที่ https://www.blockdit.com/faqs#bdcoins-diamonds
5
อ่านศึกษาเกี่ยวกับ ผู้มีสิทธิ์สร้างรายได้ในการรับเพชร ได้ที่ https://www.blockdit.com/faqs#monetization
6
เพียงเท่านี้เราก็สามารถช่วยให้การสนับสนุนครีเอเตอร์ที่เราชื่นชอบผ่านการมอบเพชรได้แล้ว โดยเราสังเกตได้จากโพสต์ที่มีสัญลักษณ์รูปเพชรจะเป็นโพสต์ที่เปิดโอกาสให้เราสามารถกดเข้าไปเพื่อมอบเพชรได้เลยซึ่งสามารถเลือกมอบได้ตั้งแต่ 50 เพชร 100 เพชร 200 เพชร 500 เพชร หรือหากอยากสนับสนุนมากกว่านี้ก็เลือกกำหนดเองได้เช่นกัน
2
ส่วนในด้านของครีเอเเตอร์เองที่คอยสร้างสรรค์เนื้อหาก็ยังสามารถกำหนดจำนวน ‘เพชร’ สำหรับเนื้อหาประเภท Premium Content เพื่อให้ผู้ใช้งานทำการจ่ายเพชรตามที่กำหนดก่อนเข้าไปอ่านเนื้อหาได้ด้วย
8
มาร่วมสนับสนุนครีเอเตอร์ และเป็นส่วนหนึ่งในสังคมแห่งนี้กับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
1
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com
2

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   รู้จัก “Figma” สตาร์ตอัปดาวรุ่ง ที่ Adobe ยอมจ่าย 740,000 ล้าน เมื่อไม่นานมานี้ หลายคนคงเห็นข่าวว่า Adobe ที่เป็นเจ้าของโปรแกรมอย่าง Photoshop, Illustrator, Premiere Pro, After Effects ยอมทุ่มเงินสูงถึง 7.4 แสนล้านบาท เพื่อซื้อสตาร์ตอัป ชื่อว่า “Figma” เข้ามาเสริมทัพอีกราย
   เจาะลึกเบื้องหลังบ้านแห่งยุคอนาคตสุดล้ำ กับหน้าที่การทำงานจากทีม Tech Solutions ของ SC Asset ปัจจุบันนี้ อุปกรณ์ต่างๆ มีบทบาทสำคัญในชีวิตคนเราเป็นอย่างมาก ไม่เพียงแต่โทรศัพท์มือถือหรือ สมาร์ทโฟนที่เราต้องใช้กันอยู่ทุกวันเท่านั้น เดี๋ยวนี้โคมไฟ เครื่องปรับอากาศ โทรทัศน์ และเครื่องใช้ไฟฟ้า ต่างก็มีฟังก์ชั่นเสริมเข้ามาให้สามารถสั่งการได้ผ่านอินเตอร์เน็ต นอกจากจะทำให้ชีวิตของเรามีความสะดวกสบายแล้ว ยังมีความปลอดภัยมากขึ้นอีกด้วย
   Lee Su-jin อดีตภารโรงของเลิฟโฮเทลในเกาหลีใต้ ที่ต้องเปลี่ยนผ้าปูที่นอนและทำความสะอาดในโรงแรมม่านรูด แต่สิบหกปีหลังจากนั้น เขาได้ใช้ความรู้ที่สะสมมาเพื่อพลิกโฉมอุตสาหกรรม Lee เป็นผู้ก่อตั้ง Yanolja ซึ่งในภาษาเกาหลีแปลว่า “เฮ้ มาเล่นกันเถอะ” และเป็นแอปยอดนิยมของประเทศสำหรับการจองห้องพักระยะสั้น ซึ่งชาวเกาหลีใต้เรียกว่าโมเทล เขาได้พยายามเกลี้ยกล่อมเหล่าเจ้าของโรงแรมรูปแบบดังกล่าวให้ละทิ้งภาพลักษณ์เดิม ๆ ของที่พักรูปแบบดังกล่าว ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง การเป็นม่านรูดใช้เฉพาะเรื่องเซ็กส์ การนอกใจ และการฆ่าตัวตาย และทำการอัพเกรดสิ่งอำนวยความสะดวกเพื่อดึงดูดนักเดินทางเพื่อธุรกิจ ครอบครัว และเหล่านักท่องเที่ยว เลือกฟังกันได้เลยนะครับ อย่าลืมกด Follow ติดตาม PodCast ช่อง Geek Forever’s Podcast ของผมกันด้วยนะครับ 🎧 ฟังผ่าน Podbean : https://bit.ly/3RjfexS 🎧 ฟังผ่าน Apple Podcast : https://apple.co/3dQ2RLX 🎧 ฟังผ่าน Google Podcast : https://bit.ly/3Sn6Pum 🎧 ฟังผ่าน Spotify : https://spoti.fi/3rgvzbQ 🎧 ฟังผ่าน Youtube : https://youtu.be/TB3XLk0vc24 The original article appeared here https://www.tharadhol.com/geek-story-ep155-hotel-cleaning-staff-become-a-billionaire-yanolja/ ========================= ร่วมสนับสนุน ด.ดล Blog และ Geek Forever Podcast เพื่อให้เรามีกำลังใจในการผลิต Content ดี ๆ ให้กับท่าน https://www.tharadhol.com/become-a-supporter/ ——————————————– ติดตาม ด.ดล Blog ผ่าน Line OA เพียงคลิก : https://lin.ee/aMEkyNA ——————————————– ไม่พลาดข่าวสารผ่านทาง Email จาก ด.ดล Blog : https://www.getrevue.co/profile/tharadhol ——————————————– Geek Forever Club พื้นที่ของการแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร ความรู้ ด้านธุรกิจ เทคโนโลยีและวิทยาศาสตร์ ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจ https://www.facebook.com/groups/geek.forever.club/ ========================= ช่องทางติดตาม ด.ดล Blog เพิ่มเติมได้ที่ Fanpage : www.facebook.com/tharadhol.blog Blockdit : www.blockdit.com/tharadhol.blog Twitter : www.twitter.com/tharadhol Instragram : instragram.com/tharadhol TikTok : tiktok.com/@geek.forever Youtube : www.youtube.com/c/mrtharadhol Linkedin : www.linkedin.com/in/tharadhol Website : www.tharadhol.com
   "ทิกกว๋างดึ๊ก (Thích Quảng Đức)" พระภิกษุที่ประท้วงด้วยการ "เผาตนเอง" 11 มิถุนายน ค.ศ.1963 (พ.ศ.2506) คืออีกหนึ่งวันที่จะถูกจารึกไว้ในประวัติศาสตร์
   ดูทั้งหมด