วิธีการสร้างรายได้ของ Content Creator บน Blockdit
2
Blockdit เป็นแพลตฟอร์มที่เปิดโอกาสให้กับคอนเทนต์ครีเอเตอร์ทุกคน สามารถสร้างรายได้จากการทำคอนเทนต์ได้ ทุกรูปแบบอย่างอิสระ เมื่อครีเอเตอร์ได้เข้ามาสร้างสรรค์คอนเทนต์และเผยแพร่ผลงานให้กับผู้ใช้งานในชุมชน Blockdit
ซึ่งวิธีการสร้างรายได้มี 3 วิธี คือ โฆษณา ดาว และเพชร
1. รายได้จาก “โฆษณา” (Ads Monetization)
- ได้รับส่วนแบ่งรายได้จากแบนเนอร์โฆษณาที่แสดงแทรกอยู่ระหว่างบทความ เมื่อมีผู้ใช้งานเข้ามาอ่านเนื้อหาบทความของครีเอเตอร์ แล้วเห็นโฆษณา โดยระบบจะทำการคำนวณสรุปยอดรายได้ให้ครีเอเตอร์ทราบทุกวัน
2. รายได้จาก “ดาว” (Star)
- ได้ดาวจากคอนเทนต์ที่เมื่อมีการโพสต์ไปแล้วฮิต โดยระบบอัลกอริทึมจะทำการคำนวณ Engagement จากโพสต์ ในระยะเวลา 24 ชั่วโมงหลังจากโพสต์ไป ซึ่งดาวจะมีมูลค่าประมาณ 50 - 450 บาท
3. รายได้จาก “เพชร” (Diamond)
- คอนเทนต์ที่ประทับใจคนอ่านจะได้เพชร จากผู้ใช้งานใน Blockdit เปรียบเสมือนการให้ทิปกับคอนเทนต์คุณภาพที่ชอบและเป็นวิธีให้ผู้อ่านได้สนับสนุนครีเอเตอร์โดยตรง ซึ่งเพชร 1 เม็ด มีมูลค่า 0.3 บาท
Content Creator จะต้องทำการเปิดสร้างรายได้ให้เรียบร้อยก่อน โดยมีเงื่อนไขที่ต้องปฏิบัติให้เรียบร้อยก่อนเพื่อเปิดการสร้างรายได้บน Blockdit คือ
- สร้างโพสต์บนบัญชีประเภท เพจ
- ได้ดาวอย่างน้อย 3 ดวง
ถ้าชอบเนื้อหาแนะนำการใช้งาน อย่าลืมกดติดตามเพจ Blockdit กันไว้ด้วยนะที่
อ่านแนะนำการใช้งานฟีเชอร์ใหม่ๆใน Blockdit ได้ที่ซีรีส์ ‘Blockdit Feature’
พึ่งมาใหม่ใช่มั้ย? แนะนำซีรีส์ ‘มือใหม่หัดใช้ Blockdit’
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับผู้ใช้งานอีก 2 ล้านคนได้ที่นี่
อยากได้ไอเดียใหม่ๆ ลองใช้ Blockdit
ดาวน์โหลดแอปฯ www.blockdit.com/download
หรือเข้าเว็บไซต์ www.blockdit.com

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
68ถูกใจ
62แชร์
68Kรับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   สรุป ปมร้อน “ปลาหยก” ส่อล่มตั้งแต่ยังไม่เริ่ม! เรียกได้ว่าเป็นปมร้อนต่อเนื่อง นับตั้งแต่มีข่าวการเตรียมเปิดตัว “ปลาหยก” หรือ Jade Perch ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ CPF โดยถูกตั้งคำถามว่า มันใช่ชนิดเดียวกันกับ “ปลาเก๋าหยก” หนึ่งในสัตว์น้ำที่อยู่ในบัญชี “ห้ามเพาะเลี้ยง” ตามประกาศกฎกระทรวงในปี 2564​ หรือไม่
   KISS แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด KISS ร่วมงาน Oppday ไตรมาส 3/2565 โชว์ผลการดำเนินงาน รายได้เติบโต 49% จากปีก่อน ตอบรับภาพรวมตลาดที่เติบโตต่อเนื่องเริ่มรับรู้รายได้กลุ่มสินค้าเพื่อสุขภาพ แย้มปีหน้าโตก้าวกระโดด พร้อมลุยขยายผลิตภัณฑ์กลุ่มสุขภาพอย่างเต็มกำลัง
   ถอนการรับรองยา Evusheld ที่ใช้ป้องกันโควิดของ AstraZeneca แล้ว ในผู้ที่มีระบบภูมิคุ้มกันอ่อนแอหรือบกพร่อง เมื่อฉีดวัคซีนป้องกันโควิดแล้วภูมิคุ้มกันไม่ขึ้น
   ชีวิตที่น่าเศร้าของอัจฉริยะผู้พูดได้ถึง 25 ภาษา “วิลเลียม ซีดิส (William Sidis)” เป็นเด็กอัจฉริยะ ผู้เชี่ยวชาญในด้านการคำนวณและสามารถพูดได้หลายภาษา
   ดูทั้งหมด