บันทึก​เมื่อ​ 17.07.15
ปุญ​เกือบ​ 7 ขวบ
..
ปีนี้เราเริ่มปลูกหญ้า ปลูกต้นไม้ที่สวนเล็ก ๆ ของเราช้า เพราะเพิ่งมาอยู่ใหม่ ต้องถางต้นไม้ ปรับพื้นที่สวนใหม่ทั้งหมด ใช้เวลาร่วมเดือน
เจ้าของสวนคนก่อนเป็นคุณยาย ท่านแก่มากแล้ว ทำสวนไม่ไหว เลยปล่อยต้นอะไรต่อมิอะไรขึ้นรกเต็มพื้นที่ บางต้นสูงเลยหัวก็มี
ปุญเกือบ 7 ขวบ กับมันฝรั่งปลูกเอง หน้าร้อนปี 2015
ไม่ได้ลงผักช้าอย่างเดียว แต่ยังลงไปแบบไร้แผนอีกด้วย ...
มีเมล็ดผักอะไรอยู่แล้วก็ลง ๆ ไป หรือถ้าไปร้านต้นไม้ เห็นต้นอะไรน่าปลูก น่ากินก็ซื้อมาลงเพิ่ม​
มันฝรั่งนี่ปลูก เพราะซื้อหัวมาแล้วกินไม่หมด เก็บไว้นานจนมีต้นอ่อนงอก..
เคยรู้มาว่าถ้าเริ่มมีต้นอ่อนงอกแบบนี้แล้วไม่ควรกิน เพราะจะมีพิษ กินสะสมมาก ๆ ไม่ดีกับร่างกาย​ เลยจับมาลงดิน
มันฝรั่งหน้าร้อนปีนี้ (2021) .. เลยรู้เลยว่าคนปลูกมีความรัก
ลงมันฝรั่งไว้ 6 หัว แต่ละหัวแตกต้นมามากกว่า 3 ต้น​ เมื่อวานลองขุดต้นแรกมาดู ได้หัวมันฝรั่งขนาดพอ ๆ กับกำปั้นปุญติดมาประมาณ 7 หัว ... ดีใจกันทั้งแม่ทั้งลูก​
แต่ปัญหามีว่า ... ตอนนี้กะคร่าว ๆ ว่าที่สวนมีมันฝรั่งประมาณ 20 ต้น แต่ละต้นมี 7 หัว ...
บ้านนี้มีปุญคนเดียวที่กินมันฝรั่งเก่งแล้วมันฝรั่ง 140 หัวที่อยู่ในดิน ... มันเยอะไปไหม? ใครจะช่วยลูกกิน? จะหมดเมื่อไร? จะเอาไปปรุงเป็นอะไรดี
3
เอ่อ... ตอนปลูกไม่ได้วางแผน แต่ตอนจะกินนี่วางกันหนักเลย
1.2K รับชม
  Pocky story
  ตอนเด็กก็น่ารักไม่เบาเลยค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   "มิ้นท์ I Roam Alone" เล่าอุทาหรณ์โดนไกด์ทิ้ง-ลวนลาม บอกนี่ไม่ใช่ครั้งแรก เบื้องหลังการเดินทางที่ไม่ได้สวยงามทุกครั้ง "มิ้นท์ I Roam Alone" เล่าอุทาหรณ์โดนไกด์ทิ้ง-ลวนลาม ขณะไปถ่ายคลิปที่เนปาล บอกนี่ไม่ใช่ครั้งแรก
   เนรมิตมุมอ่านหนังสือในฝันได้ใน 7 ขั้นตอน ปฏิเสธไม่ได้ว่าการอ่านหนังสือนั้นเป็นงานอดิเรกที่ดีที่สุดของใครหลาย ๆ คน เพราะในช่วงเวลาที่เครียดจากงาน หรือในวันว่างที่ไม่ได้ออกไปไหน แค่ได้เพลิดเพลินไปกับหนังสือเล่มโปรดก็สามารถช่วยผ่อนคลายได้เป็นอย่างดี
   มรณกรรมของเจียง เจ๋อหมิน อาจทำให้สี จิ้นผิง ต้องลำบากอีกครั้ง... การถึงแก่อสัญกรรมของอดีตประธานาธิบดีวัย 96 ปี ถูกระบุสาเหตุไว้ว่าเป็นเพราะเขาล้มป่วยลงด้วยโรคมะเร็งเม็ดเลือดขาว
   เช็กที่นี่ ‘ตัดแต้มใบขับขี่’ ทำผิดข้อหาอะไรโดนตัดกี่แต้ม ดีเดย์ 9 ม.ค. 66 ผบ.ตร. ร่วมกับ 3 หน่วยงาน แถลงข่าวระบบตัดแต้มผู้ขับขี่รถ ดีเดย์ 9 ม.ค. 2566 โดยผู้มีใบขับขี่ทุกคนจะมีคะแนนคนละ 12 คะแนน ถ้าทำผิดจะโดนตัดตั้งแต่ 1-4 คะแนน หากถูกตัดจนเหลือ 0 คะแนน จะถูกสั่งพักใช้ใบอนุญาตขับขี่ หรือห้ามขับรถ (ทุกประเภท) เป็นเวลา 90 วัน
   ดูทั้งหมด