มีบัญชีอยู่แล้ว?
เวลาผมไปทำงานค้างคืนนอกสถานที่ ผมมักแก้ปัญหาด้วยการเปิดไฟและเปิดทีวีทิ้งไว้เป็นเพื่อน
ไฟของโรงเเรมสามารถเลือกเปิดเป็นส่วนๆ ได้ ผมจะเลือกเปิดส่วนที่จะไม่มาแยงตาผมมากนัก ส่วนทีวีก็เปิดให้มีเสียงคลอเบาๆ ไว้เป็นเพื่อน
แต่มีครั้งหนึ่งผมก็ทำตามที่ว่านี้ แต่ตอนตื่นขึ้นมาเข้าห้องน้ำกลางดึกกลับได้ยินเสียงระนาดคลอกับเสียงปี่ มีเสียงผู้หญิงลากยานชวนเย็นยะเยือกดังออกมา...ใช่ครับ! มันดังออกมาจากทีวีที่ผมเปิดทิ้งไว้ แต่ผมเปิดช่อง mono29 ทิ้งไว้แล้วเป็นช่วงเวลาที่เขาเอาหนังผีไทยมาฉายพอดี
คืนนั้นทำให้ผมตระหนักได้ว่า ผมควรเปิดช่องรายการข่าวทิ้งไว้คือดีที่สุด ฮ่าๆ
ปล. ทางคุณเจ้าของคำถามจะไปเรียนต่อที่ญี่ปุ่นใช่ไหมครับ ช่วงแรกๆ คุณอาจกลัวผีเพราะได้ไปอยู่สถานที่แปลกใหม่ที่ไม่คุ้นเคย แต่พออยู่ไปนานๆ คุณจะชินและความกลัวอาจจะหายไปครับ
คำตอบอื่น
 • 1คนบนโลกนี้เจอผีน้อยๆๆมาก
  2สัปเหร่อไม่เคยเจอผี(หลอก)เลยนะนะนะ
  3ถ้าจะมีผีก็เจ้าCasperไง
  4เรา(ผมด้วย)เอาเมล็ดพันธุ์แห่งความกลัว(ผี)พกไว้ในหัวและใจกับเราตลอดมาถ้าทิ้งไปเม...
  1
 • ผมว่าเรามักจะติดภาพผีไทยที่รุ่งริ่งๆเน่าเฟะหน้าเยิ้มๆโผล่มาทั้งกลิ่นทั้งเสียงแบบไม่ทันตั้งตัวแบบในหนังไทย ก็ขอแนะนำให้คิดเสียว่าผีน่ากลัวๆแบบนี้มันมีแต่ในประเทศไทย ก็จะทำให้สบายใจขึ้นครับ จริงๆนะ ผมเคยพักโรงแรมในญี่ปุ่นคนเดียวหลายทีอยู่ โดยเฉพาะพวก business hotel ห้องก็แคบๆ ก็ไม่เคยจะเจอหรือไม่คิดจะกลัวเลย ตรงข้ามกับใน...
 • ของเราจะซื้อโคมไฟอันนึง​ ไว้เปิดตอนกลางคืน​ แล้วเปิดยูทูบดู​วางไว้ตรงหน้าเลยเพื่อบังภาพข้างหน้า​แล้วปล่อยให้ร่างกายหลับไปเองค่ะ​ แล้วถ้ามีคนคุยหรือแฟน​หรือพ่อแม่ญาติพี่น้อง ให้ใช้มือถืออีกเครื่องโทรคาสายถึงเช้า​ถึงหลับก็ห้าววาง​
 • Ans: _อย่า อยู่ คน เดียว_
  ต้องชวนเพื่อนมาอยู่ด้วยกันเป็นหมู่คณะ..
  แล้วคุยกันให้โขมงโฉงเฉง แล้วความน่ากลัว(เมื่อสักครู่)กระเด็นตัวรีบด้วยความหนวกหู..(^._.^)ノ
  healthyeli
  เห็นด้วยค่ะ เห็นมีกลุ่มแชร์ค่าห้องด้วยนะคะ หรือลองโพสหารูมเมตน่าจะดี
 • **บอกตงๆว่ากัวผีเหมือนกัน อุจจาระขึ้นสมองเลยล่ะ..
 • เราเชื่อว่า ผีจะไม่ปรากฎตัวให้คนที่ไม่คิดถึงผีเห็น แค่เราไม่มีความคิดถึงผีเช่น ว่ากลัวว่าอยากเห็นหรือไม่อยากเห็น ต่อให้ผีอยู่ตรงหน้าเราก็ไม่รู้ไม่กลัวหรอกว่านั่นมันผีนะ...
 • อย่าอยู่ในที่เงียบๆ ก็พอแล้ว เพราะความเงียบทำให้จิตเราปรุงแต่งไปต่างๆ นาๆ ให้เปิดเพลงฟังใส่หูฟังก็ได้ มีคนบอกผมมา... ไม่รู้ใครเห็นคานออกมาจากตู้ชุดนอนขาวๆ คล้ายจูออน เอ้ะ?
  Ancient One
  5555 มันเป็นแค่หนังอ่ะครับ แต่ผีน่ารักดีขาวมาก สงสัยกินคูต้าไปเยอะ
 • เปิดเพลงหาอะไรดู อย่าเอาแต่คิดกังวลกับผี ยิ่งกลัวยิ่งคิดยิ่งคิดยิ่งกลัว อย่าไปจินตนาการเกินความเป็นจริงตรงหน้า
  PURIMO
  ค่ะ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ
 • ส่วนมากทุกอย่างอยู่ที่จิตปรุงแต่งทั้งสิ้นครับ ความจริงแล้วหากเราไม่นึกคิดในเรื่องเหล่านี้ ความกลัวมันก็ไม่เกิดขึ้นหรอก ทำใจสบายๆเถอะครับ
  แต่ถึงมันจะมีมันก็ทำอะไรเราไม่ได้หรอกครับ ตามหลักแล้วเราไม่ควรกลัวผีนะครับ แต่สิ่งที่เราควรกลัวมากที่สุดน่าจะเป็น "มนุษย์หรือคน" มากกว่านะครับ เพราะจิตใจคนนี้แห... อ่านต่อ
  PURIMO
  ขอบคุณมากๆเลยค่ะ จะนำไปปฏิบัติตามนะคะ
 • หาเครื่องรางอะไรสักอย่างที่ญี่ปุ่น ไว้เพื่อให้อุ่นใจครับ
  PURIMO
  ขอบคุณมากๆเลยนะคะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  #เรื่องเศร้าของ2พี่น้องสาวชาวซาอุฯในซิดนีย์ #เมื่อการแหกจารีตมีราคาเท่าชีวิต ข่าวรอบโลกวันนี้ เป็นเรื่องราวน่าเศร้าของ อัสรา และ อมาล อับดุลลาห์ อัลเซห์ลี 2 สาวพี่น้องชาวซาอุดิอารเบีย ที่ยอมทิ้งทุกอย่าง บินข้ามทวีปมาเพื่อหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในออสเตรเลีย แต่แล้วทั้งคู่ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในอพาร์ตเม้นท์ชานเมืองซิดนีย์ ที่ทิ้งปริศนา เรื่องราวในชีวิตของพวกเธอมากมาย ที่กำลังเป็นที่สะเทือนใจไม่น้อยในออสเตรเลีย
  การันตีราคาดีที่สุด Samsung Galaxy Z Fold4 I Z Flip4 5G จองล่วงหน้าเริ่มแค่ 19,900.- ผ่อน 0% สูงสุด 36 เดือน พร้อมรับสิทธิ์ ON TOP เพิ่ม!
  อ้าว‼️ไหงงั้น ลูกชายของ Nancy Pelosi ที่เดินทางไปไต้หวันกับเธอ ดันมีหุ้นอยู่ในบริษัทเทคฯ จีน 🇨🇳 เฉยเลย
  สารทจีน คือความต่างระหว่างไทเปกับปักกิ่ง 🇹🇼..🇨🇳
  ดูทั้งหมด