มีบัญชีอยู่แล้ว?
...สวัสดีครับ ห่างหายไปหลายเดือน พอดีติดงานอย่างหนัก กับสถานการณ์โควิด19 ที่ผมต้องบริหารจัดการหาทางรอดให้พนักงาน
...ใครที่ยังแชร์ ยังอ่าน ผมดีใจมากครับ เรียกว่าไม่ได้เข้ามาดูนานพอสมควรเลย
...สำหรับใครที่ทักแชทมา ยังไม่ได้ตอบ ต้องขออภัยด้วยครับ พอดีผมยุ่งงานมากๆครับ
...1 ในทางรอดอย่างเดียวคือ "วัคซีนที่ดี" ใช่ครับ ข่าวต่างประเทศเขาบอกไว้เลยว่า วัคซีนเป็น Key ที่จะจบเรื่องทั้งหมดนี้ได้
...ที่ผ่านมาผมได้ไปเจอกับ สิ่งที่น่าแปลกกับสถานการณ์ที่ยากลำบาก กับโรคระบาดแบบนี่คือ ประเด็น "ถ้าไม่ไปฉีดวัคซีน จะไล่ออกเพราะไม่ปฏิบัติตามมาตรการควบคุมโรคของบริษัทฯ"
...คือใครที่คิดจะทำแบบนี้กับลูกจ้าง ถือว่าเอาเปรียบมากและไม่มีคุณธรรม แถมเป็นการซ้ำเติม ตัดทางทำมาหากินเขาด้วย
...ว่ากันในแง่ของกฎหมาย แม้จะยังไม่มีเคสเกิดขึ้นโดยตรง แต่พอจะอธิบายได้จากความเห็นของผมว่า ไล่ออกเพราะติดโควิด / ไม่ฉีดวัคซีน ถือเป็นการเลิกจ้างที่ไม่ชอบด้วยกฎหมาย นายจ้างยังต้องรับผิดชอบเต็มๆ พร้อมดอกเบี้ยร้อยละ 15% ครับ
1. การฉีดสารอะไรเข้าสู่ร่างกาย เป็นสิทธิเสรีภาพส่วนบุคคล ลูกจ้างย่อมมีสิทธิปฏิเสธได้ ไม่มีสิทธิไล่ออกเพราะขัดคำสั่งใดๆครับ แม้ว่าจะไม่ยอมฉีดไฟเซอร์ อยากฉีดโมเดอร์น่า ก็เป็นสิทธิของเขาครับ
1
2. แม้จะติดโควิด แล้วบอกว่าจะไล่ออก หรือออกใบเตือนก็ทำไม่ได้ครับ เป็นคำสั่งที่ไม่ชอบด้วยกฎหมายและไม่เป็นธรรมสำหรับลูกจ้าง มีอีกหลายวิธีที่จะบริหารให้อยู่ร่วมกันได้
หากนายจ้างจะทำ เตรียมเงินค่าชดเชย ค่าเสียหายฯ จ่ายลูกจ้างไว้ให้พร้อมเลยนะครับ
...นายจ้างและลูกจ้าง ยังไงก็ต้องพึ่งพาอาศัยกัน แยกจากกันไม่ได้ สถานการณ์แบบนี้ เห็นใจกันเข้าใจกันดีที่สุดครับ
"...ผู้เขียนเขียนบทความนี้ ให้ความรู้แก่ผู้เกี่ยวข้องเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันการโดนเอาเปรียบจากสังคมแห่งแรงงาน..."
"...หากอยากให้กำลังใจผู้เขียน ช่วยกดติดตาม กดไลค์ หรือแชร์แก่ผู้อื่นเป็นวิทยาทาน ฯลฯ เพื่อจะได้สร้างสรรค์งานเขียนเช่นนี้ต่อไปครับ..."
ไล่ออกเพราะติดโควิด 19 ??
Suphaluck Jum
ขอบคุณมากค่ะ
 • กำลังนิยมในบล็อกดิต
  "นาย โวโลดีมีร์ เซเลนสกี" โชว์สกิลวาทะศิลป์ ถ้าอยากให้ยูเครนชนะสงครามรัสเซีย-ยูเครน ประชาคมโลกต้องบริจาคเงินให้ "ยูเครน" มาก ๆ เกาะติดวิกฤตรัสเซีย - ยูเครน วันที่ 170 (1) (วันศุกร์ 13.8.2022 Fri)
  nForce UCP กับการบริหารข้อมูลส่วนบุคคล nForce UCP ถูกคิดค้นและพัฒนาขึ้นมาสําหรับรองรับ พ.ร.บ. คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคล Personal Data Protection Act (PDPA) ในส่วนของ Data Privacy Management เพื่อให้ลูกค้าสามารถยื่นคําร้องตามสิทธิ์ที่ลูกค้าสามารถทําได้ โดยทําการกรอกแบบฟอร์มออนไลน์ผ่านทางเว็บไซต์ หรือในรูปแบบต่างๆ โดยทางผู้ที่ถือครองข้อมูลของลูกค้าอยู่จะต้องปฏิบัติตามคําร้องภายใน 30 วัน หลังจากวันที่ยื่นคําร้อง
  #เรื่องเศร้าของ2พี่น้องสาวชาวซาอุฯในซิดนีย์ #เมื่อการแหกจารีตมีราคาเท่าชีวิต ข่าวรอบโลกวันนี้ เป็นเรื่องราวน่าเศร้าของ อัสรา และ อมาล อับดุลลาห์ อัลเซห์ลี 2 สาวพี่น้องชาวซาอุดิอารเบีย ที่ยอมทิ้งทุกอย่าง บินข้ามทวีปมาเพื่อหวังเริ่มต้นชีวิตใหม่ในออสเตรเลีย แต่แล้วทั้งคู่ถูกพบว่าเสียชีวิตภายในอพาร์ตเม้นท์ชานเมืองซิดนีย์ ที่ทิ้งปริศนา เรื่องราวในชีวิตของพวกเธอมากมาย ที่กำลังเป็นที่สะเทือนใจไม่น้อยในออสเตรเลีย
  Amber Heard ได้รับข้อเสนอให้มาเล่นหนังผู้ใหญ่ หลังเรื่องฉาวต่างๆอาจทำให้เธอหมดอนาคตในวงการบันเทิง ..
  ดูทั้งหมด