เราก็เคยเป็นเพราะเราเติบโตมาบนครอบครัวที่มีแต่ปัญหา...และยังมากำพร้าแม่ในวัย7ขวบ...พอเราโตขึ้นเมื่อมีปัญหา เราก็ชอบคุยกับใจเราเองเสมอว่าเราจะไม่เอาเรื่องของใครมาคิดนอกจากเรื่องของเรา และปัญหาไหนที่เกิดจากเราเองเราก็จะบอกตัวเองเสมอว่าต้องเริ่มแก้ไขใหม่...สวดมนต์และนั่งสมาธิช่วยได้นะคะ😊😊😊😊
3ถูกใจ
152รับชม
แสดงความคิดเห็นของคุณ...
  คำตอบอื่น (7)
  • 🙋
   ระวังระเบิดนะ
   • อย่าปล่อยให้เป็นแบบนี้จะส่งผลเสียตามมา
    1.สุขภาพ,
    2.การดำเนินชีวิต
    ต้องล้างสมองเอาเรื่องเก่าเรื่องไร้สาระและไม่มีประโยชน์หาอาหารสมองใหม่ๆ...
    • เป็นค่ะ ถ้าเป็นเรื่องที่ไม่ใหญ่มากก็เลือกที่จะปล่อย หรือเอามาคิดเป็นอะไรเตือนใจพอ แต่ถ้ามันหนักๆเลย ก็คงดิ่งแล้วทรมานมากๆ มันพูดอะไรไม่ออกเลย กลัวพูดไปแล้วเขารำคาญด้วยแหละ
     • มันคืออาการของความเหนื่อยใจที่เกินจะอธิบายออกมาค่ะ​
      ใจเย็นๆ​ ค่อยๆหยิบสัมภาระบนบ่า​ที่มองไม่เห็นโยนออกมาค่ะ​ แล้วก็มองดูสัมภาระ​เหล่านั้นว่าจริงๆแล้วมันจำเป็นหรือเปล่าที่เราจะต้องแบกมันไว้​หรือควรทิ้งไปค่ะ​ หลายๆครั้งเราเองนี่แหละค่ะที่เอาตัวเอง​ หรือเอาความรู้ส...
      • ตอนเย็นๆ..วิ่งออกกำลังกายบ้างครับ...
       • เขียนค่ะ แนะนำเขียนออกใส่กระดาษ แล้วขย้ำๆ ...ช่วยได้มากอยู่นะคะ
        • พยายามฝึกตัวเองอย่าเป็นคนคิดมากครับ เพราะว่าถ้าหากเรายิ่งคิดมากก็ยิ่งสร้างความทุกข์ให้กับตัวเองสะเปล่าๆ
         หากใครพูดไม่ดีกับเราก็ไม่ต้องไปใส่ใจครับ ปล่อยไป คนที่พูดไม่ดีกับเราเขาคนนั้นกำลังสร้างกรรมให้กับตัวเขาเอง เราแค่หันมาดูแลตัวเองให้ดีก็พอ...
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          เรื่องแก๊งคอลเซ็นเตอร์หลอกเงินคนนี่ ได้ยินทุกวัน ผมเองก็โดน แต่วิธีแก้ของผมคือ หากเป็นคนไม่รู้จักโทร.มา ก็รับสาย พูดว่า "ผมพันตำรวจเอกวินทร์พูดอยู่ครับ มีธุระอะไรครับ"
          BG SHARE: นโยบายของ BGC สู่รางวัลหุ้นยั่งยืน รู้หรือไม่ว่า BGC ได้รับการคัดเลือกเป็น 1 ใน 170 บริษัทรายชื่อ “หุ้นยั่งยืน” ประจำปี 2565 เป็นปีที่ 2 ต่อเนื่อง จากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย
          วิเคราะห์: คนจีนนิยมทำอะไรที่ "ไอคอนสยาม Iconsiam" วันหยุดสุดสัปดาห์นี้ อ้ายจงมีโอกาสเข้ามาทำธุระที่กรุงเทพมหานคร เลยมาเยือน ICONSIAM นานๆมาที ยังคงคึกคักและเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวเช่นเคย
          สหรัฐอเมริกา ประเทศที่มีหนี้ 1,000,000,000,000,000 บาท ตัวเลขนี้อ่านว่า “หนึ่งพันล้านล้านบาท” โดยเป็นตัวเลขหนี้สาธารณะของสหรัฐอเมริกา ซึ่งกำลังเสี่ยงผิดนัดชำระหนี้ จนต้องมีการขอขยายเพดานหนี้เพิ่มเติม
          ดูทั้งหมด