หน้ากากพี่แตน The Green Hornet ซีรี่ย์ทีวีในเมกา ที่ ลี เล่นบท Kato ตัวประกอบเอกคู่ใจพระเอก ที่ทำให้เขาเปนที่รู้จักระดับหนึ่ง แต่ก็ไม่สามารถทะลุฟ้า เพราะเปนแค่ พระรอง
ภายหลัง เขาจึงกลับมาสานฝันที่ ฮ่องกง เพื่อเล่นหนังจีนเรื่องแรก ที่เปนบันไดสู่ super star ขั้นแรก เรื่อง ไอ้หนุ่มซินตึ๊ง - The Big Boss ซึ่งแทบทั้งเรื่อง ถ่ายทำในเมืองไทย !
หนังเรื่องสุดท้ายที่ถ่ายทำค้างๆคาๆไว้ครึ่งเรื่อง คือ Game of Death เรื่องนี้ ลี คิดโครงเรื่องไว้แล้วว่า จะถ่ายทำแสดงให้เห็นถึง ศิลปะและปรัชญาการต่อสู้แบบ จิท กวน โด้ ที่เขาประยุกต์ขึ้นจากวิชากังฟู
โดยถ่ายการต่อสู้แบบ พระเอกคือตัวเขา ต้องผ่านการต่อสู้แบบ up level พบคู่ต่อสู้แต่ละสไตล์ในแต่ละชั้นของ หอแปดเหลี่ยม 5 ชั้นในเกาหลี เขา จะต้องผ่านให้ครบ 4 level ( Lee ก้าวล้ำยุคมาก - ในสมัยนั้น ยังไม่มีเกมกดใดๆทั้งสิ้น!)