มีบัญชีอยู่แล้ว?
Podcast รายการ Sci เข้าหู EP5 :
เทคโนโลยี CRIPR/Cas9 เป็นเทคนิคที่ใช้ในการตัดต่อพันธุกรรมของสิ่งมีชีวิต ที่มีความแม่นยำ ทำงานได้เร็ว และมีประสิทธิภาพมากกว่าเทคโนโลยีอื่น โดยนักวิจัยทั่วโลกกำลังศึกษาการใช้ CRISPR ในการรักษาโรคทางพันธุกรรม พลังงานทดแทน การพัฒนาด้านอาหารและการรักษาโรคมะเร็ง ตลอดจนพัฒนาพันธุ์พืชและสัตว์ ให้ทนกับสภาพการเปลี่ยนแปลงของภูมิอากาศ รวมถึงการพัฒนาใช้งานเป็นแบบตรวจสอบ COVID-19
รายการ Sci เข้าหู โดยนิตยสารสาระวิทย์ จึงได้เชิญ ผศ.ดร.ธนรรถ ชูขจร จากคณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล หนึ่งในคณะผู้เขียนหนังสือเรื่อง เทคโนโลยีการตัดต่อจีโนมด้วยวิธี CRISPR/Cas9 มาร่วมพูดคุยเพื่ออธิบายให้เราเข้าใจถึงเทคโนโลยีใหม่ที่กำลังเข้ามาเปลี่ยนแปลงโลก

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  [~L~]
  ขอบคุณนะคะสำหรับข้อมูล
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   กทม.ออกประกาศแนวทางนั่งดื่มแอลกอฮอล์-สั่งปิดสถานบันเทิง มีผล24 ม.ค.65 กทม.ออกประกาศ ฉบับที่ 50 สั่งปิดสถานที่เป็นการชั่วคราว กำหนดการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร สั่งปิดสถานบริการ สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะชั่วคราวสกัดโอมิครอน มีผลตั้งแต่วันที่ 24 มกราคม 2565 นี้เป็นต้นไป ฝ่าฝืนมีทั้งโทษปรับไม่เกิน 1 แสนบาท จำคุกไม่เกิน 2 ปี
   เริ่มต้นใช้ Blockdit ฉบับมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 4 : สร้างรายได้ง่ายๆด้วย Blockdit ซีรีส์คอนเทนต์สำหรับผู้ใช้งานมือใหม่ป้ายแดง ตอนที่ 4 มาพูดกันในเรื่องที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมากถึงได้เลือกเข้ามาใช้งานกัน นั่นก็คือสร้างรายได้จากการใช้งาน Blockdit บทความนี้จะสรุปรูปแบบการสร้างรายได้ทั้งหมดให้ได้รู้กัน
   แฟชั่นที่ขับเคลื่อนด้วยโรคระบาดสู่การดับอนาทของแอป Club House ต้องบอกว่าเป็นการเริ่มต้นที่น่าสนใจมาก ๆ เมื่อ Clubhouse แอปที่เปิดตัวด้วยการเป็น exclusive network ที่ต้องได้รับเชิญเท่านั้นได้ได้ขับเคลื่อนโลกของโซเชียลมีเดียให้กลายเป็นกระแส Live Audio รูปแบบใหม่ที่มนุษย์เราอาจจะไม่เคยพบเจอมาก่อน
   RS ชี้แจงข่าวลือ กรณีเข้าซื้อธุรกิจขายตรงของ Unilever มูลค่ากว่า 900 ล้านบาท เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา มีข่าวลือว่า บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ RS มีการเจรจาเข้าซื้อหน่วยธุรกิจขายตรงของ Unilever มูลค่ากว่า 900 ล้านบาท เพื่อเข้ามาเสริมธุรกิจด้าน Omni-Channel ของบริษัท ซึ่งก็ทำให้ราคาหุ้นของ RS เมื่อช่วงเช้านั้น พุ่งขึ้นมากกว่า 6%
   ดูทั้งหมด