มีบัญชีอยู่แล้ว?
Podcast รายการ Sci เข้าหู EP6: Jitasa.Care รวมพลังคนไทย ในภาวะวิกฤต COVID-19
การแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในประเทศไทยที่กำลังเข้าขั้นวิกฤตในปัจจุบัน ส่งผลให้มีผู้ติดเชื้อและเสียชีวิตจำนวนมาก ซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบสาธาณสุขของประเทศไทยในการรับมือวิกฤตครั้งนี้
รายการ Sci เข้าหู โดยนิตยสารสาระวิทย์ จึงได้เชิญ คุณวสันชัย วงศ์สันติวนิช หัวหน้าทีม Developers ผู้สร้างสรรค์ Jitasa.Care (https://www.jitasa.care/) แพลตฟอร์มที่เป็นเครื่องมือกลางในการเชื่อมโยงทุกคนเข้าด้วยกัน เพื่อรับมือกับสถานการณ์โควิด โดยสามารถติดตามสถานะของสถานที่สำคัญต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นจุดตรวจโควิด, โรงพยาบาลสนาม, จุดพักคอย, วัด ซึ่งคนไทยทุกคนเป็นอาสาสมัครได้ถ้าเราช่วยกัน

ดูเพิ่มเติมในซีรีส์
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   ขิงแก้ผมร่วง สมุนไพรใกล้ตัวที่ไม่ควรมองข้าม ผมร่วงเป็นปัญหาโลกแตกที่สาว ๆ หลายคนต้องเจอ บางคนผมร่วงจนผมบางถึงขั้นต้องใส่วิกก็มี คุณคงไม่ชอบใช่มั้ยคะผมร่วงเกิดจากหลายสาเหตุ เช่น ความเครียด นอนดึก สระผมไม่สะอาด สระผมบ่อยเกินไป ใช้แชมพูไม่เหมาะกับสภาพผม ใช้แชมพูเดิมเป็นเวลานานเกินไป
   ขั้นตอน การบูสต์โพสต์ Blockdit เป็นอย่างไร? และล่าสุด Blockdit มีระบบจ่ายด้วยบัตรเครดิต ซึ่งเหมาะกับคนที่อยากสะสมแต้มบัตรเครดิต หรือ อยากให้ตัดบัตรแบบอัตโนมัติโดยที่ไม่ต้องจ่ายเงินรายครั้ง
   ประเด็นร้อนของฟุตบอลไทย ไม่มีอะไรจะเกิน เรื่องของพรรษา เหมวิบูลย์ กองหลังคนสำคัญของบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ถอนตัวจากทีมชาติ แต่กลับลงเล่นให้สโมสรได้เฉยเลย เรื่องนี้มีสตอรี่อย่างไร วิเคราะห์บอลจริงจังจะเล่าให้ฟัง จุดเริ่มต้นของเรื่องนี้ เริ่มจากมาโน่ โพลกิ้ง เฮดโค้ชทีมชาติไทย ประกาศชื่อ 30 ผู้เล่น ลงแข่งรายการซูซูกิคัพในเดือนธันวาคม โดยมีนักเตะถอนตัวไป 2 คน คนแรกคือพีระพัฒน์ โน้ตชัยยา จากทรู แบงค็อก โดยมาโน่เรียกสุริยา สิงห์มุ้ยเข้ามาแทน
   ⚠️[BREAKING]⚠️ Bill Ackman ออกมาเตือนว่านักลงทุนส่วนใหญ่กำลังเข้าใจผิด ! ถ้าโอไมครอนระบาดเร็วขึ้น แต่อาการไม่รุนแรง จะยิ่งเป็นการดันให้ตลาดหุ้นปรับตัวสูงขึ้นไปอีก ! ไม่ใช่ปรับตัวลดลงอย่างที่ตลาดกังวล ! 📌 Bill Ackman นักลงทุนชื่อดังที่หลายคนยกให้เป็น Warren Buffett คนต่อไปได้ออกมาเตือนนักลงทุนทั้งโลกว่า...
   ดูทั้งหมด