อย่างแรกฟังก่อนค่ะ​ ฟังดูว่าเราแย่แบบที่เค้าว่ารึป่าว​ ถ้าไม่ใช่ปิดสวิตช์​หูไปเลยค่ะ​ คนอื่นมีสิทธิ์​พูด​เพราะต่างคนต่างมีปาก แต่เราเลือกที่จะรับฟังได้เพราะมีหูเป็นของตัวเอง​ แต่ถ้าเป็นคำพูดร้ายๆ​ ต่ำๆ​ แย่ๆ​ ฟังแล้วมันลบๆ อย่าเสียใจเลยค่ะ​ ความจริง​คุณไม่ใช่คนแย่​ แต่คนแย่ๆคือเค้าค่ะ​ คนเราถ้าไม่รู้สึกเจ็บใจ​ หรือจิตใจเป็น​ปกติ​มีความสุข​ เค้าจะไม่พูดอะไรแย่ๆออกมาค่ะ​ สังเกตว่าคนที่เค้าจิตใจดีเค้าจะไม่พูดคำร้ายๆ​ออกมาเลย​ มีแต่คนที่จิตใจเต็มไปด้วยเรื่องแย่ๆเท่านั้นถึงจะพูดอะไรร้ายๆออกมา​ อย่าไปใส่ใจค่ะ​ ลองสังเกตว่าภายใต้คำด่านั้นแท้ที่จริงเค้าต้องการอะไร​ ถ้าฟังไม่ได้ก็ทำหูทวนลมค่ะ​ ถ้าเราไปโต้ตอบเค้าเราก็ไม่ต่างจากเค้าค่ะ​
121 รับชม
  คำตอบอื่น (7)
  • ฟังที่เขาพูดแต่ไม่ตอบโต้ ทำให้เราได้รู้จักว่าคนมันมีหลายประเภทจริงๆ ถ้ารับไม่ได้คนประเภทนี้ตูจะไม่คบอีก
   102 รับชม
   • - ถ้าคิดว่าเราเป็นแบบนั้นรับฟังและปรับปรุง
    - ถ้าไม่ใช่ก็ no สน no care จ้า
    89 รับชม
    • ถ้าได้ยินจะๆจากปากก็จะถามเหตุผลกันตรงๆ​ แต่หากเป็นคำพูดซุบซิบนินทากันลอยๆก็ปล่อยมันไป... และมันก็อยู่ที่คำพูดร้ายๆนั้นเป็นเรื่องจริงที่เราเป็นเราทำรึเปล่า? เพราะทุกการกระทำย่อมมีเหตุผล... แต่เหตุผลก็ไม่มีความจำเป็นจะต้องบอกรึแก้ตัวกับใครที่เราไม่ได้ให้ค่า...
     84 รับชม
     • ทนได้ก้อทน..ทนไม่ได้ก้อต้องทน
      88 รับชม
      • คำพูดคนเปรียบเสมือนใบมีดโกน จิตใจคนเปรียบเสมือนดั่งฝ่ามือที่รองรับใบมีดเหล่านั้นไว้ ไม่ว่าใครจะนำใบมีดโกนมาวางไว้บนฝ่ามือเรามากสักเท่าไร ตราบใดที่เรายังไม่กำ เราก็จะยังไม่เจ็บครับ
       124 รับชม
       • สำหรับเรา เจอเยอะเลย คำพูดที่ทำร้ายจิตใจ แต่ก็พยายามเลี่ยง คนๆนั้น ไม่ใกล้
        ไม่พบเจอ ไม่พูดถึงเค้า เราเลือกที่จะเฉย
        แล้วก็ไปอยู่ในที่ๆเราสบายใจ
        90 รับชม
        • ขั้นที่ 1 ตั้งสติ
         ขั้นที่ 2 ทำใจให้เย็น
         ขั้นที่ 3 ยิ้มมมม
         ขั้นที่ 4 ระลึกไว้เสมอว่าเราจะไม่พูดแบบนั้น...
         172 รับชม
          ❤️
          ของคุณค่ะ อ่านไปอ่านมา มาเอ๊ะ ตอนจบ 😂😊❤️
         • กำลังนิยมในบล็อกดิต
          สรุปธุรกิจ ของคุณสเตฟาน อดีตนักแสดง ที่ผันตัวออกมาทำตาม Passion ติดตามช่องทางอื่น ๆ ได้ที่ TikTok > tiktok.com/@marketthinkth YouTube > youtube.com/channel/UCiKBxvrqZeq4gc_VSehH0QA/featured Facebook > facebook.com/MarketThinkTH Twitter > twitter.com/MarketThinkTH IG > instagram.com/marketthinkth/ เว็บไซต์ > marketthink.co/
          แขนจับจอคอมพิวเตอร์อุปกรณ์สุขภาพป้องกันออฟฟิศซินโดรม สุขภาพเป็นสิ่งหนึ่งที่คนทำงานหน้าจอคอมพิวเตอร์ประสบปัญหา เนื่องจากการนั่งทำงานที่ไม่เหมาะสมทำให้เป็นออฟฟิศซินโดรมที่มีอากาศปวดตึง คอ บ่า ไหล่
          อีลอน เปลี่ยนห้องประชุมในสำนักงานใหญ่ของ Twitter ให้กลายเป็นโรงแรม รองรับพนักงาน ที่ทำงานหามรุ่งหามค่ำ หลังจากที่อีลอน มัสก์ ประกาศว่า ต่อไปนี้พนักงาน Twitter ที่เหลืออยู่ จะต้องยอมรับเงื่อนไขการทำงานแบบใหม่ ที่คาดหวังให้พนักงานทุกคน “ทำงานหนัก” และประสิทธิภาพการทำงานระดับดีเยี่ยมเท่านั้น ถึงเรียกว่าผ่านการประเมิน
          จะเบลอหน้าแมวเพื่อ.....😑? ภาพเจ้าหน้าที่หน่วยสืบราชการลับยูเครนหรือ SBU จำนวนหนึ่งถูกเผยแพร่พร้อมข้อมูลกำกับว่า พวกเขาคือกลุ่มเจ้าหน้าที่ข่าวกรอง ที่บุกเข้ายึดเอกสารสำคัญในโบสถ์รัสเซียนออร์โธดอกซ์แถบภาคตะวันออกของยูเครน
          ดูทั้งหมด