มีบัญชีอยู่แล้ว?
เรื่องพวกนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนมาก พอๆกับ ศาสนา เชื้อชาติ ผมมองว่าการด่ากัน ไม่ใช่วิธีการเเก้ปัญหาที่ถูกวิธีครับ เราควรจะเคารพความคิดเห็น
ของกันเเละกัน ผมไม่ได้จะบอกว่า ผมเข้าข้างใคร ทุกคนก็ต่างรู้อยู่เเล้วครับว่า สถานการณ์บ้านเมืองเป็นยังไง หรืออะไรก็ตามเเต่... เราควรจะคุยกันด้วยเหตุผล ยิ่งกับเพื่อนใกล้ตัว ต้องยิ่งพูดด้วยเหตุผลเข้าหากัน
ผมก็มีคนรอบตัวที่เป็นเเบบนี้ ผมคิดว่าบางครั้งผมสงสารพวกเค้านะ บางทีการรับรู้ข้อมูล หรือ ข้อมูลที่
ป้อนครั้งเเรกมันสำคัญ เพราะรากฐานของเราโดนปลูกฝั่งให้รักชาติ สถาบัน เเล้วบางครั้งจะให้ไปเปลี่ยนความเชื่อที่ถูกฝั่งรากลึกบางทีมันก็ยากจะที่ยอมรับเเล้วเปลี่ยนเเปลง
อีกอย่างนึงคือ ผมยังมองไม่เห็นตรงกลางหรือจุดร่วมที่จะสามารถมาร่วมกันได้เลย เพราะต่างคน ต่างฝ่ายก็สุดในทางของตัวเอง เพราะฉนั้นผมมองว่า อยากให้ทุกคนเคารพในความคิด ความเชื่อกันเเละกัน เเละ สิ่งสำคัญคือ ผมก็คาดหวังว่าอยากให้ทุกคนมีเหตุผลมากกว่าอารมณ์ เช่น เรารู้อยู่เเล้ว ปัญหาต่างๆมาจากอะไร สถานการณ์โควิดที่เเย่ มาจากการบริหารที่ล้มเหลวของภาครัฐ ในเรื่องของวัคซีน การคอร์รัปชันต่างๆ หรือเรื่องอื่น... อยากให้คนที่ยังไม่เข้าใจในตรงนี้ เห็นภาพชัดขึ้น ตาสว่างมากขึ้น เข้าใจมากขึ้น
อีกอย่าง ผมไม่ได้ประเด็นอะไรกับการพูดจาไม่ดีนะ ผมเข้าใจ เพราะทุกคนต่างก็ได้รับความเดือดร้อน การพูกจาด้วยคำพูดหยาบคายนั้น บาฃทีมันก็เป็นอีกวิธีนึงในการระบายสิ่งที่อัดอั้นมานาน
ถ้าสิ่งที่ผมพิมพ์ไปตรงส่วนไหน ไม่เหมาะสมหรือยังไง สามารถชี้เเนะผมได้เลยนะ
  #@..ลีลา..อักษรา..@#
  เห็นด้วยเป็นอย่างยิ่งค่ะ
  • กำลังนิยมในบล็อกดิต
   เดือดทะลุองศา!!! เมื่ออเมริกาพร้อมจะงัดกับจีนด้วยชนวนของไต้หวัน ท่ามกลางความตึงเครียดตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา ทั้งเรื่องจีนประกาศกร้าวจะรวมไต้หวันเป็นส่วนหนึ่งให้ได้ หรือเรือดำน้ำพลังงานนิวเคลียร์ของสหรัฐไปชนวัตถุลึกลับใต้ทะเล ไปจนถึงการรวมกลุ่มพันธมิตรต่างๆ เพื่อกดดันจีนทั้ง AUKUS และ The Quad แต่เมื่อประธานาธิบดี Biden ได้ประกาศจะปกป้องไต้หวันอย่างสุดความสามารถ การโต้กลับของจีนก็ได้เริ่มขึ้น
   #การทรุดของพื้นชั้นGround 😟 อนาคตอาจจะก่อให้เกิดความเสียหายของท่อและอุปกรณ์ได้ เนื่องจากการทรุดตัวของพื้นรอบอาคาร 👉 ดังนั้น วิศกรอย่าลืมติดตั้ง Flexible (ข้อต่ออ่อน) ระหว่างท่อในอาคารกับท่อที่ฝังดินกันนะครับ
   จิตวิญญาณแห่งความเป็นหมอ! นักศึกษาแพทย์ชาวจีนไปกินหม้อไฟ สังเกตเห็นใบหน้าเจ้าของร้านมีสีดำคล้ำ จึงเขียนโน้ตเล็กๆ แนะนำให้ไปตรวจร่างกาย เพราะอาจป่วย และเจ้าของร้านก็ไปตรงจสุขภาพจริงๆในวันรุ่งขึ้น นักศึกษาแพทย์สาวจีนมหาวิทยาลัยเสฉวน 5 คน ไปกินฮั่วกัว-หม้อไฟจีน ในร้านแห่งหนึ่งในเมืองเฉิงตู มณฑลซื่อชวน (เสฉวน) แล้วสังเกตเห็นใบหน้าเจ้าของร้านมีสีดำคล้ำ คาดว่าเจ้าของร้านอาจมีปัญหาสุขภาพ จึงได้เขียนโน้ตเล็กๆไว้ให้ โดยมีใจความว่า
   พนักงานรปภ.จีน โดนลูกค้าธนาคารต่อว่าอย่างหนัก เพราะไปเรียกว่า "คุณพี่ (เจ๊)" โดยหญิงสาวระบุ "คุณอายุก็เยอะแล้ว จะมาเรียกฉันที่อายุเพียง 20 แบบนี้ได้ไง" พนักงานรักษาความปลอดภัยที่ธนาคารแห่งหนึ่งในเมืองหังโจว มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีน ถูกผู้หญิงชาวจีนวัย 20 ปี ซึ่งเป็นลูกค้าของธนาคาร "ต่อว่าอย่างหนัก" ด้วยเหตุผล "ถูกเรียกว่า 大姐 ซึ่งแปลเป็นไทยได้ว่า คุณพี่ หรือ เจ๊ เจ้ใหญ่ หรือจริงๆก็ในความหมาย พี่สาวซึ่งอายุมากกว่าคนเรียกไม่น้อย " โดยสาวคนนี้โมโหขึ้นมาทันที
   ดูทั้งหมด