มีบัญชีอยู่แล้ว?

คำถาม

มีเพื่อนเป็นสลิ่ม ควรทำยังไงเศร้ามาก ไม่กล้าด่า ?
28 ก.ค. 2021 เวลา 09:25 • 19 คำตอบ
นั้นแหละคะ เค้าเป็นน้องรุ่นพี่ที่สนิท เค้าเป็นคนเงียบๆน่ารักมากแต่เค้าเป็นสลิ่ม ตกใจสุดขีดด
สุดยอดคำตอบ
ทันทีที่คุณเรียกเค้าว่า สลิ่ม มูลค่าความเป็นเพื่อนของคุณทั้งสองมันก็ลดคุณค่าลงแล้วล่ะครับ ไม่ต้องดูว่าใครถูกหรือผิด ไม่ต้องดูว่าข้อมูลใครถึงกว่าใคร การมองคนที่ขึ้นชื่อว่าเพื่อนแบบด้อยค่า จะคบไปทำไมครับ
3
ความคิดเห็นที่ต่างกันไม่ควรถูกมองว่าใครสูงกว่าต่ำกว่า แล้วเราจะรู้ได้...
1
  roj .j
  น้ำบ่อน้ำคลอง
  คำตอบ (19)
  • มีพี่ที่รักมากคนนึงค่ะเป็นสลิ่ม เราเป็นกลุ่มที่ไม่ชอบการบริหารของรัฐบาล แต่ไม่ได้มีความรู้สึกต่อต้านสถาบัน ดังนั้นกับพี่คนนี้จะไม่คุยเรื่องการเมืองค่ะ จะไลค์โพสอื่นๆที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเมือง เพราะเรามีเสรีภาพ เค้าก็มีเช่นกัน ผลกระทบที่ได้รับไม่เหมือนกัน มุมมองจึงต่างกันไปค่ะ ทุ...
    Pakornvip
    ก็ดีครับ เรื่องการเมืองไม่ควรคุยกัน ต่างฝ่ายต่างมีมุมมองของตนเอง คำว่าตาสว่างไม่สามารถใช้กับใครในทางการเมืองได้ เพราะไม่มีบทสรุปรูปธรรมว่าใครผิดใครถูก... ดูเพิ่มเติม
   • คุยกันยากครับ ในหัวมันมีแต่จำนำข้าว
    • มันเป็นเรื่องอึดอัดใจมากว่า 7 ปีแล้ว ที่รอบๆกาย มีแต่กลุ่มชนขนมหวาน อยู่ล้อมรอบเหมือนกันเลย พวกเขามักจะก่นด่า พูดจาแย่ หัวเราะครื้นเครงกันอย่างสนุกสนาน เมื่อเอ่ยถึงอีกฟากฝั่ง แต่เผอิญกลุ่มคนเหล่านั้น เป็นคนที่เรารักมากๆเสียด้วย เลยต้องอดทน มาได้นานขนาดนั้น และก็คิดในใจเสมอว่า “...
     • เพื่อนเราก็เคยเป็นสลิ่มค่ะ แต่โดนเราพูดกรอกหูทุกวัน หาหลักฐานมาแย้งเพื่อน เอามาให้มันดู ตอนนี้กลับใจเรียนร้อยแล้วค่ะ ตัวเองลองดูพูดฟังทุกวันนะคะ ถ้ายังเป็นสลิ่มอยู่ ก็แสดงว่าเค้าไม่มีความคิดแล้วละค่ะ ร้าบานมันทำขนาดนี้ ยังไม่ลืมหูลืมตา
      • เรื่องพวกนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างละเอียดอ่อนมาก พอๆกับ ศาสนา เชื้อชาติ ผมมองว่าการด่ากัน ไม่ใช่วิธีการเเก้ปัญหาที่ถูกวิธีครับ เราควรจะเคารพความคิดเห็น
       ของกันเเละกัน ผมไม่ได้จะบอกว่า ผมเข้าข้างใคร ทุกคนก็ต่างรู้อยู่เเล้วคร...
        เจ๋ง แซ่เจี่ย
        ผมก็มีเพื่อนเป็นสลิ่ม ไม่เห็นจะเป็นปัญหา
       • ถ้าเป็นจริง แต่ยังพอคุยได้ แลกความคิดเห็นกันได้ เป็นเราโอเคนะคะ อาจจะพยายามไม่เอาเรื่องนี้ขึ้นมาพูด แต่ส่วนใหญ่ที่เจอไม่ค่อยเปิดรับฟังเท่าไร 😅 เรื่องแบบนี้พูดยากค่ะ
        • ไม่ควรตั้งคำถามที่ทำให้กิดการขัดแย้งกันค่ะ เช่นถ้าคุณตั้งว่าคุณอยู่ฝ่ายหนึ่ง อีกฝ่ายหนึ่งก็ไม่เข้าใจ เข้ามาด่า ถ้าสมมุติว่ามีคนตั้งสถานะว่าให้ฝ่ายหนึ่ง อีกฝ่ายหนึ่งก็ไม่พอใจ เข้ามาแสดงความไม่พอใจ มาด่ากันไม่จบไม่สิ้น ควรมีมารยาททางสังคม เว็บเขาต้องการให้ทุกคนใช้พื้นที่อย่างสงบสุข...
          ณัฐภูมิ เคหะ
          ไม่ควรเอาการเมืองมาโพสต์ด้วยนะครับ
         • เคยผ่านสมัยเผสเมืองมะละ
          • ทำไมต้องด่า ทำไมต้องเศร้าล่ะครับ การอยู่ร่วมกันในสังคมมันต้องมีการเห็นต่างกันเป็นเรื่องธรรมดาของมนุษย์ ถ้าเห็นเหมือนกันหมด มนุษย์ก็ไม่ต้องมีการพัฒนากันล่ะครับ คุยกันได้ครับ ไม่ว่าจะ สลิ่ม สามกีบ เสื้อเหลือง เสื้อแดง คนไทยด้วยกันทั้งนั้น สุดท้ายหนีกันไม่พ้นหรอกครับ เพราะเค้าอาจจะเ...
           • ไม่เห็นด้วยกับการแบ่งแยกครับ สลิ่ม มีเนี่ยน สามกีบ อะไรพวกนี้เห็นแล้วมันปิดกั้นความคิดเห็น
             Suprem Chu
             เราเห็นคนที่เห็นต่างกับเรา หัวสมัยเก่า จะเป็นสลิ่มหรือจะอะไรก็ช่าง เค้าก็รักชาติ เค้าก็ทำประโยชน์ให้สังคม ไม่ด้อยไปกว่าคนที่มีมุมมองการเมืองแบบเรา... ดูเพิ่มเติม